Philippines dừng điều tra tự vệ với gạch ốp lát nhập khẩu

25/12/2019 08:42
Ủy ban Thuế quan của Philippines vừa công bố kết luận cuối cùng vụ việc điều tra tự vệ với sản phẩm gạch ốp lát.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 20/12/2019, Ủy ban Thuế quan của Philippines đã công bố kết luận cuối cùng vụ việc điều tra tự vệ với sản phẩm gạch ốp lát. Theo đó, Ủy ban Thuế quan kết luận không có sự gia tăng nhập khẩu sản phẩm bị điều tra (cả tuyệt đối và tương đối).

Trên cơ sở đó, Ủy ban không tiến hành đánh giá thiệt hại của ngành sản xuất trong nước và các nội dung liên quan khác đồng thời thông báo hủy bỏ điều tra vụ việc và không kiến nghị áp dụng biện pháp tự vệ với sản phẩm gạch ốp lát.

Trong vụ việc này, Bộ Công Thương đã chủ động phối hợp với Hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp xuất khẩu có liên quan xử lý các vấn đề phát sinh trong suốt quá trình ứng phó vụ việc. Theo đó, Bộ Công Thương đã tư vấn một số nội dung cần tập trung khi doanh nghiệp làm việc với Ủy ban Thuế quan của Philippines. Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng đã làm việc, có ý kiến với Ủy ban thuế quan đề nghị điều tra một cách công bằng, dựa trên dữ liệu thực tế và tuân thủ quy định của WTO.

Theo Cục Phòng vệ thương mại, đây là vụ việc điều tra phòng vệ thương mại thứ 2 trong năm 2019 kết thúc với việc không áp dụng biện pháp tự vệ và là vụ việc thứ 32 trong tổng số 158 vụ việc phòng vệ thương mại từ trước đến nay với hàng xuất khẩu của Việt Nam kết thúc với việc không áp dụng biện pháp.

Theo số liệu hải quan, trong năm 2018, tổng kim ngạch xuất khẩu sản phẩm gạch lát của Việt Nam sang Philippines là khoảng 13 triệu USD và các doanh nghiệp của Việt Nam đang có kế hoạch tiếp tục mở rộng sản xuất, xuất khẩu.

Tin mới

Honda City với diện mạo lạ xuất hiện trong một tài liệu ở Việt Nam, nếu bán chính hãng sẽ thêm áp lực cho Vios, Accent
10 giờ trước
Nếu thêm bản hatchback, Honda City sẽ càng thêm sức cạnh tranh trước các đối thủ hiện chỉ có bản sedan. Doanh số City cũng đang thuộc hàng top trong phân khúc.
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
10 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.
Lần hiếm hoi Elon Musk "nhún nhường" trước Trung Quốc: Nếu không làm như vậy, thảm họa có thể xảy ra
9 giờ trước
Sự cố này làm dấy lên lo ngại về tình trạng tắc nghẽn và rủi ro trên không gian.
Giải mã đầu tư – đón vận hội mới 2026
9 giờ trước
Ngày 30/01/2026 vừa qua, hội thảo ‘Giải mã đầu tư – Đón vận hội mới 2026’ do VietnamGroove tổ chức mang đến nhiều góc nhìn đa chiều và giá trị trong bối cảnh thị trường chuyển mình mới.
CellphoneS tung Deal Như Ý mùa Tết ANT Khang, giảm đến 50%++
9 giờ trước
CellphoneS tung hàng ngàn ưu đãi công nghệ Deal Như Ý, mang Tết Ant Khang về nhà. Loạt deal Flash Sale giá sốc, hỗ trợ trả góp dễ dàng, kèm nhiều quà tặng và voucher giảm giá hấp dẫn.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

41.864.092 VNĐ / tấn

191.30 JPY / kg

1.00 %

+ 1.90

Đường

SUGAR

8.185.883 VNĐ / tấn

14.27 UScents / lb

2.93 %

- 0.43

Cacao

COCOA

108.373.300 VNĐ / tấn

4,165.00 USD / mt

0.29 %

- 12.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

191.252.511 VNĐ / tấn

333.40 UScents / lb

3.50 %

- 12.10

Gạo

RICE

13.005 VNĐ / tấn

10.99 USD / CWT

1.21 %

- 0.14

Đậu nành

SOYBEANS

10.175.464 VNĐ / tấn

1,064.30 UScents / bu

0.75 %

- 8.00

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.421.077 VNĐ / tấn

293.60 USD / ust

0.81 %

- 2.40

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Không phải Trung Quốc hay Nhật Bản, một quốc gia châu Á làm trang trại trong nhà cao nhất thế giới: Có thể chứa 1,2 triệu cây rau, sản lượng 2.000 tấn mỗi năm
8 giờ trước
Trang trại có chiều cao 23,3m, được thiết kế theo mô hình canh tác thẳng đứng nhiều tầng với năng suất cao gấp 45 lần trên mỗi hecta.
Phát hiện 242 tấn vàng tại 4 khu vực cùng một mạch vàng mới
8 giờ trước
Phát hiện mới nhất này đóng góp đáng kể vào trữ lượng tài nguyên của quốc gia dầu mỏ này.
EU định bỏ giá trần dầu Nga, chuẩn bị tung 'đòn' rắn hơn nhắm thẳng vào nguồn thu của Moscow
7 giờ trước
EU tiếp tục tìm cách siết doanh thu năng lượng của Nga.
Liên hợp quốc sắp cạn tiền
6 giờ trước
Theo số liệu được Liên hợp quốc công bố, tính đến cuối năm 2025, tổng số tiền các nước thành viên chưa thanh toán đã lên đến khoảng 1,57 tỉ USD.