Phó Tổng PVN được bầu làm Chủ tịch HĐQT PV GAS

27/12/2018 16:44
Trở lại với tân Chủ tịch PV GAS, ông Nguyễn Sinh Khang hiện là Phó Tổng Giám đốc PVN. Ông sinh ngày 9/5/1961; trình độ chuyên môn là kỹ sư điện tử viễn thông, cử nhân quản trị kinh doanh, thạc sỹ quản lý dự án.

Ngày 26/12, ĐHĐCĐ bất thường Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS, GAS) đã thông qua quyết định bầu ông Nguyễn Sinh Khang giữ chức Chủ tịch HĐQT, thay thế cho ông Lê Như Linh.

Được biết, ông Linh vừa được được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) giao thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị khác là PV Power (POW). Tại Đại hội gần đây, cổ đông POW cũng đã thông qua việc bầu thay thế ông Lê Như Linh làm người đại diện phần vốn của PVN, giữ chức Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023 và Tổng Giám đốc PV Power.

Trở lại với tân Chủ tịch GAS, ông Nguyễn Sinh Khang hiện là Phó Tổng Giám đốc PVN. Ông sinh ngày 9/5/1961; trình độ chuyên môn là kỹ sư điện tử viễn thông, cử nhân quản trị kinh doanh, thạc sỹ quản lý dự án. Trước khi được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT GAS ông Khang từng là Chủ tịch PV Oil giai đoạn 2008-2010 và sau đó giữ vai trò là Phó Tổng Giám đốc PVN đến nay.

Đại hội lần này của GAS cũng thông qua việc miễn nhiệm ông Phan Quốc Nghĩa khỏi vai trò phụ trách HĐQT.

Ghi nhận tình hình hoạt động năm 2018, GAS thu về doanh thu 74.050 tỷ và lợi nhuận trước thuế 14.098 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu đề ra (55.726 tỷ doanh thu và 8.036 tỷ lợi nhuận trước thuế), đồng thời tăng từ 12-14% so với năm 2017. Theo đó, GAS đóng góp cho Ngân sách Nhà nước và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam là 5.375 tỷ đồng.

Sở dĩ đạt được kết quả tích cực trên, GAS cho biết tận dụng được thuận lợi từ việc giá dầu cao hơn so với kế hoạch (tăng 23,4 USD/thùng. Tuy nhiên, GAS vẫn còn vướng nhiều khó khăn, đơn cử một số lô/mỏ thuộc các hệ thống khí Nam Côn Sơn, PM3-Cà Mau liên tục bị sự cố thiết bị làm gián đoạn cấp khí trong thời gian dài; nhu cầu Gaslift của Vietsovpetro ngày một tăng, lượng khí Cửu Long về bờ ngày càng giảm; một số dự án trong quá trình xem xét có nhiều vướng mắc cần xử lý, thời gian phê duyệt kéo dài so với kế hoạch… 

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
2 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
3 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
4 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
4 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
4 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.