Phố Wall đi ngang trong phiên đầu tiên của tháng 9, một số chuyên gia lo ngại đợt điều chỉnh sắp diễn ra

02/09/2021 07:29
Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tháng 9, các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ gần như đi ngang khi cổ phiếu công nghệ có diễn biến kém khả quan và số liệu việc làm đáng thất vọng mới được công bố.

S&P 500 tăng 1,41 điểm lên 4,524,09 điểm, khi lĩnh vực năng lượng, tiện ích và bất động sản giao dịch tiêu cực. Nasdaq Composite tăng 0,3% lên 15.309,38 điểm và có lúc lập đỉnh mới với mức tăng 0,8%. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 48,20 điểm, tương đương 0,1%, xuống 35.312,53 điểm. 

Theo công ty dịch vụ tính lương ADP, các công ty Mỹ đã tạo ra ít việc làm hơn nhiều so với dự kiến ​​vào tháng 8, trong đó việc làm trong khu vực tư nhân chỉ tăng 374.000, thấp hơn nhiều so với ước tính 600.000 của Dow Jones. Số liệu việc làm chính thức sẽ được công bố vào thứ Sáu, các nhà kinh tế do Dow Jones thăm dò ý kiến ​​kỳ vọng có 720.000 việc làm được tạo ra trong tháng 8 và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,2%.

Cổ phiếu của Zoom Video đã tăng nhẹ trở lại sau khi giảm 16% vào thứ Ba, khi Cathie Wood tiết lộ rằng bà đã mua gần 200.000 cổ phiếu trong đợt giảm giá. Trong khi đó, cổ phiếu Apple đã tăng 2% lên mức cao nhất mọi thời đại, nhưng tăng khoảng 0,5% khi kết thúc phiên.

Các chỉ số chính vừa kết thúc một tháng 8 đầy khởi sắc. Chỉ số S&P 500 đã tăng 2,9% trong tháng, ghi nhận tháng tăng điểm thứ 7 liên tiếp và là chuỗi thăng hoa dài nhất kể từ năm 2017. Nasdaq Composite tăng khoảng 4%, trong khi Dow tăng 1,2%.

Chỉ số S&P 500 đã có một "hành trình" khá suôn sẻ vào năm 2021, tăng hơn 20%, đóng cửa trên mức trung bình động 200 ngày, trong 296 ngày liên tiếp. Do đó, một số chiến lược gia đang chú ý đến sự điều chỉnh vào tháng 9 do chưa chứng kiến mức giảm đáng kể nào kể từ tháng 10 năm ngoái, cùng với đó là cuộc họp rất được mong đợi của Fed vào tháng 9 và nỗi lo về biến thể Delta.

Tin mới

Sau triệu hồi 160.000 xe ở Việt Nam, hãng Nhật quyết định đền xe mới tinh cho khách
4 giờ trước
Người tiêu dùng bị ảnh hưởng cũng có thể lựa chọn phương án đền bù nhận lại 100% tiền.
Người thuê trọ lo lắng khi nghe tin tăng giá điện, vì đã phải trả tới 5.000 đồng/kWh
3 giờ trước
Giá điện tăng thêm 4,8% từ hôm nay 10-5, nhiều người dùng lo lắng vì tiền điện "đội thêm".
Quốc gia G7 'ra đòn' lớn nhất từ trước đến nay với 'hạm đội bóng tối' của Nga, cô lập hơn 100 tàu chở dầu mang nguồn thu khủng
55 phút trước
Anh và phương Tây quyết tâm chặn hoạt động xuất khẩu dầu của Nga thông qua đòn tấn công vào Hạm đội bóng tối.
Mitsubishi Pajero Sport 2025 giảm giá còn 1,13 tỷ đồng, đại lý bù thêm nhiều ‘option’ khuyết thiếu cạnh tranh Everest
50 phút trước
Giảm tới 100 triệu đồng so với niêm yết, Mitsubishi Pajero Sport 2025 là lựa chọn cho những ai thích "chơi" xe máy xăng, dẫn động 2 cầu.
Thêm 1 hãng gà rán phải lên tiếng vì tình trạng giả mạo, mong khách hàng làm ngay việc này
9 phút trước
Một thương hiệu gà rán nổi tiếng vừa bất ngờ phát cảnh báo khẩn trên mạng xã hội vì tình trạng mạo danh tràn lan, đồng thời "gợi ý" khách hàng nên làm điều này ngay lập tức.

Tin cùng chuyên mục

Chuyên gia chỉ cách đặt mật khẩu không lo hacker bẻ khóa, ai cũng nên biết
19 giờ trước
Các tin tặc có thể tận dụng trí tuệ nhân tạo để dò tìm mật khẩu tài khoản trực tuyến của người dùng trong chớp mắt. Vậy phải đặt mật khẩu như thế nào để bảo vệ an toàn cho tài khoản của bạn?
Không thể không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng
1 ngày trước
Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính, nếu chúng ta tiếp tục khuyến khích, không đánh thuế xăng thì sẽ rất khó khăn thay đổi hành vi.
Đề xuất không áp thuế tiêu thụ đặc biệt với điều hòa nhỏ, giảm mức tăng thuế xe pick-up
1 ngày trước
Máy điều hoà có công suất nhỏ hơn 18.000 BTU và trên 90.000 BTU dự kiến sẽ không bị áp thuế, trong khi mặt hàng xăng vẫn bị áp thuế tiêu thụ đặc biệt.
An Khang muốn 'biến 300 nhà thuốc thành trung tâm tư vấn sức khỏe miễn phí'
2 ngày trước
Nhà thuốc An Khang đang muốn tạo một chuẩn mực mới khi chủ động mang dịch vụ tư vấn sức khỏe miễn phí đến mọi người, ấp ủ trở thành 'người bạn tâm giao' đáng tin cậy của mọi người, mọi nhà.