Phố Wall diễn biến trái chiều khi Bitcoin tiếp tục lao dốc

22/05/2021 07:06
Kết thúc phiên 21/5, chứng khoán Mỹ trái chiều khi cổ phiếu công nghệ chịu áp lực từ đà giảm của Bitcoin tiếp tục diễn ra.

S&P 500 giảm chưa đến 0,1% xuống 4.155,86 điểm, sau khi tăng 0,7% trước đó trong ngày. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 123,69 điểm, tương đương 0,4%, lên 34.207,84 điểm, nhờ cổ phiếu Boeing tăng vọt. Nasdaq Composite giảm 0,5% xuống 13.470,99 điểm.

Trong tuần này, S&P 500 đã giảm 0,4%. Chỉ số blue-chip Dow giảm 0,5% từ đầu tuần đến nay, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,3% trong tuần này, phá vỡ chuỗi giảm 4 tuần.

Bitcoin, vốn đã làm rung chuyển thị trường vào đầu tuần với mức giảm 30%, tiếp tục lao dốc vào thứ Sáu sau khi Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He cảnh báo về hoạt động khai thác và giao dịch bitcoin. Ông nói rằng cần có quy định chặt chẽ hơn để bảo vệ hệ thống tài chính. Theo đó, đồng tiền này giảm 10%, xuống khoảng 36.200 USD.

Các cổ phiếu có liên quan đến tiền số bao gồm Coinbase và MicroStrategy đã giao dịch trong sắc đỏ và kết thúc ngày thấp hơn lần lượt 3,9% và 4,7%. Tesla giảm 1%.

Trong khi đó, cổ phiếu Boeing đã tăng 3,2% sau khi Reuters báo cáo rằng nhà sản xuất máy bay đã thảo luận về việc tăng sản lượng 737 MAX lên 42 máy bay mỗi tháng vào cuối năm 2022.

Yếu tố phần nào thúc đẩy tâm lý thị trường vào thứ Sáu là thước đo cho hoạt động sản xuất của Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng này. Chỉ số nhà quản lý mua hàng IHS Markit Flash đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 61,5 trong tháng 5 từ mức 60,5 vào tháng 4. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones đã kỳ vọng chỉ số này sẽ không có thay đổi.

Cổ phiếu của Nvidia tăng 2,6% sau khi gã khổng lồ chip tuyên bố chia tách cổ phiếu với tỷ lệ 4:1. Cổ phiếu của hãng tiếp tục tăng lên ngay cả khi việc chia tách không tạo thêm giá trị thực tế cho cổ phiếu.

Ford, cho biết công ty ghi nhận 20.000 đặt trước cho chiếc bán tải điện F-150 mới. Cổ phiếu tăng 6,7%. Cổ phiếu của Home Depot tăng 0,7% sau khi nhà bán lẻ này công bố chương trình mua cổ phiếu quỹ trị giá 20 tỷ USD. Trong một dấu hiệu khác cho thấy niềm tin thị trường tăng lên, trong đợt IPO, cổ phiếu OFast - vốn tăng 18% vào thứ Năm khi ra mắt trên sàn Nasdaq, đã tăng hơn 11% vào thứ Sáu.

Tin mới

‘BMW Việt Nam đã thay đổi, phải như thế mới bán được xe’
7 giờ trước
Theo chuyên gia Lê Thượng Tiến, việc BMW Việt Nam đã tổ chức sự kiện lái thử nhiều hơn là đúng đắn khi doanh số đã tăng. Tuy nhiên, hãng cần mở rộng quy mô ra nhiều tỉnh khác chứ không chỉ dừng lại ở các thành phố lớn.
Ứng dụng BYD giá 15 triệu đồng cho chủ xe tại Việt Nam: Mở, khóa xe, bật điều hòa từ xa, kiểm tra tình trạng pin xe
6 giờ trước
Ứng dụng mới của BYD được giới thiệu cùng với mẫu Sealion 06 ra mắt, cho phép chủ xe thực hiện một số thao tác quản lý xe từ xa.
Vụ lòng xe điếu dài 40 m: Thông tin bất ngờ từ cuộc kiểm tra "Lòng chát quán"
6 giờ trước
Qua kiểm tra, chủ cơ sở "Lòng chát quán" chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc bộ lòng xe điếu "dài 40 m" mua từ năm 2024.
Toyota Corolla Cross 2026 ra mắt: Đèn LED mới, mâm mới, màn hình lớn, máy hybrid mạnh hơn, có bản thể thao, về Việt Nam dễ hot
6 giờ trước
Bản nâng cấp facelift tiếp theo của Toyota Corolla Cross mang diện mạo thể thao và nhiều nâng cấp đáng giá. Phiên bản GR Sport hứa hẹn mang đến trải nghiệm lái phấn khích hơn với hệ thống treo tinh chỉnh
Nội tạng heo, gà, trứng non... bán tràn lan trên chợ mạng với giá rẻ bất ngờ
5 giờ trước
Nhiều hội nhóm chuyên kinh doanh thực phẩm đông lạnh như heo, bò, gà, hải sản, cá viên... hàng ngày liên tục rao bán với giá khá rẻ.

Tin cùng chuyên mục

An Khang muốn 'biến 300 nhà thuốc thành trung tâm tư vấn sức khỏe miễn phí'
15 giờ trước
Nhà thuốc An Khang đang muốn tạo một chuẩn mực mới khi chủ động mang dịch vụ tư vấn sức khỏe miễn phí đến mọi người, ấp ủ trở thành 'người bạn tâm giao' đáng tin cậy của mọi người, mọi nhà.
Một phân khúc ô tô âm thầm tăng tốc trong 3 tháng đầu năm 2025, liệu có đang tạo ra xu hướng mới cho thị trường Việt?
3 ngày trước
Thị trường xe hybrid tại Việt Nam đang tăng trưởng tích cực.
CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
03/05/2025 04:10
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
03/05/2025 02:28
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.