Phu nhân Thủ tướng Singapore lên tiếng bảo vệ chồng trước bài viết chỉ trích ông đang nhận lương quá cao

22/08/2019 10:49
Theo website chính phủ, hàng năm Thủ tướng Lý Hiển Long nhận mức lương 2,2 triệu đô Sing (tương đương 1,6 triệu USD).

Mới đây, phu nhân của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, bà Hà Tinh, đã có một bài viết trên Facebook lên tiếng bảo vệ chồng mình sau khi ông bị chỉ trích vì mức lương cao hơn đáng kể so với các nhà lãnh đạo khác.

Trong bài viết đăng ngày hôm qua (21/8), bà cho rằng hệ thống lương của Singapore nổi trội vì nhà lãnh đạo không có bất kỳ đặc quyền nào trong thời gian đương nhiệm, thậm chí sau khi nhiệm kỳ kết thúc họ cũng không được hưởng lương hưu hay các phúc lợi khác.

Bài viết của bà Hà Tinh được đăng sau khi xuất hiện 1 bài báo trên trang blog địa phương Seedly so sánh mức lương của Thủ tướng Singapore với lương của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông Carrie Lam và nhiều lãnh đạo thế giới khác.

"Gần như, nếu không muốn nói là tất cả lãnh đạo của các nước khác đều nhận được rất nhiều đặc quyền khi còn đương chức như tiền may quần áo, tiền cắt tóc, những chuyến bay miễn phí ở các hãng hàng không quốc gia, thậm chí cả các kỳ nghỉ gia đình. Thậm chí ở một số nước như Mỹ còn có cả đặc quyền cho các cựu lãnh đạo", bà viết.

Theo website chính phủ, hàng năm Thủ tướng Lý Hiển Long nhận mức lương 2,2 triệu đô Sing (tương đương 1,6 triệu USD). Trước đây Singapore từng tuyên bố rằng mức lương triệu đô dành cho các bộ trưởng sẽ giúp ngăn chặn tham nhũng và thu hút cũng như giữ chân nhân tài. Tuy nhiên sau khi sự ủng hộ dành cho đảng cầm quyền yếu đi trong các cuộc bầu cử năm 2011, mức lương này đã được giảm xuống. Năm ngoái Singapore cũng tuyên bố các bộ trưởng sẽ không được tăng lương ít nhất là trong thời gian sắp tới.

Bà Hà cũng là CEO của tập đoàn đầu tư nhà nước Temasek Holdings. Gần đây các lãnh đạo của tập đoàn này cũng trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận vì mức lương thưởng quá cao.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.