Quảng Bình thu hồi 569ha đất để thực hiện loạt dự án

12/12/2022 14:45
Nhiều dự án đầu tư mới đã được tỉnh Quảng Bình đưa vào kế hoạch bổ sung, điều chỉnh danh mục dự án thu hồi đất trong năm 2023.
Quảng Bình thu hồi 569ha đất để thực hiện loạt dự án - Ảnh 1.

Thông qua bổ sung, điều chỉnh danh mục dự án thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất sẽ là cơ sở cho việc triển khai các dự án mới tại Quảng Bình. Ảnh: Ngọc Tân

Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình cho biết, tại kỳ họp thứ 8 khóa XVIII nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND tỉnh Quảng Bình đã thông qua nghị quyết về việc bổ sung mới 214 dự án thu hồi đất trên địa bàn tỉnh với tổng diện tích sử dụng đất 569,58 ha.

Trong số này có 4 dự án khu đô thị đó là: Khu đô thị phía Nam phường Phú Hải, TP. Đồng (diện tích thu hồi đất lúa 21,34ha và các loại đất khác là 10,16ha); khu đô thị Bảo Ninh 10, TP. Đồng Hới (diện tích thu hồi các loại đất khác là 42,4ha); khu đô thị Võ Ninh, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh (diện tích thu hồi các loại đất khác là 158,8ha); khu đô thị mới Lương Ninh, xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh (diện tích thu hồi đất lúa là 28,89ha và các loại đất khác là 7,53ha).

HĐND tỉnh Quảng Bình cũng bổ sung thêm mới 10 dự án chuyển mục đích đất trồng lúa với tổng diện tích sử dụng đất 5,25 ha – bao gồm 4,50 ha đất trồng lúa và 0,75 ha các loại đất khác.

Một số dự án đầu tư (ngoài ngân sách) được bổ sung như: Khu dịch vụ tổng hợp Tiến Đạt, phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn (quy mô 0,3ha); Xây dựng Khu thương mại dịch vụ tổng hợp Hoàng Huy, phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn (quy mô 0,4ha); Trung tâm dịch vụ Tập đoàn Đức Thành, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch (quy mô 0,46ha); Khu nghỉ dưỡng Sao Mai của Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Tuấn, thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch (quy mô 1,51ha)…

Ngoài ra, HĐND tỉnh Quảng Bình cũng điều chỉnh diện tích thu hồi đất của 46 dự án khác đã được HĐND tỉnh thông qua trước đó với tổng diện tích sau điều chỉnh là 186,46 ha – bao gồm 38,60 ha đất trồng lúa; 1,34 ha đất rừng phòng hộ và 146,52 ha các loại đất khác. Trong số này, có 2 dự án khu đô thị được kết hợp điều chỉnh là Khu đô thị Lý Nhân và Khu đô thị mới phía Đông thôn Lý Nhân (xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch).

Theo đó, cả 2 dự án trước đó cùng có diện tích thu hồi đất là 19,06ha cho mỗi dự án thì nay được gộp lại thành dự án Khu đô thị mới Lý Nhân, huyện Bố Trạch với diện tích thu hồi đất gộp lại và tăng lên thành 38,75ha (tất cả đều thuộc loại đất khác).

Ông Phan Phong Phú, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình cho biết, việc HĐND tỉnh thông qua nghị quyết bổ sung, điều chỉnh danh mục thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất tại kỳ họp lần này sẽ là cơ sở pháp lý để UBND tỉnh có thể thực hiện các quyết định tương ứng về việc thu hồi và chuyển mục đích sử dụng đất phục vụ cho việc triển khai các dự án mới trong năm 2023, bao gồm các dự án do Nhà nước đầu tư và do nhà đầu tư thực hiện.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump ra “tối hậu thư” đối với EU về việc trừng phạt Nga
6 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/9 đã đưa ra cảnh báo mạnh mẽ tới các đồng minh NATO và Liên minh châu Âu (EU).
Từ năm 2026, Việt Nam sẽ giảng dạy 1 ngôn ngữ trên toàn quốc, 3 thứ tiếng nữa ở Đông Nam Á có thể sẽ được nhân rộng
6 giờ trước
Việt Nam sẽ giảng dạy ngoại ngữ thứ 8 tại những trường học có nhu cầu, kể từ năm 2026.
Starlink tiếp tục gặp sự cố, tuyến đầu Ukraine bị gián đoạn
6 giờ trước
Sự cố mất kết nối Starlink toàn cầu hôm thứ Hai (15/9) đã ảnh hưởng đến hơn 50.000 người dùng và làm gián đoạn hoạt động của quân đội Ukraine ở tiền tuyến, theo Kyiv Post.
VPBank tiên phong phát hành 300 triệu USD trái phiếu bền vững quốc tế
5 giờ trước
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) trở thành nhà băng đầu tiên tại Việt Nam phát hành thành công 300 triệu USD trái phiếu bền vững trên thị trường quốc tế, ghi dấu bước tiến quan trọng của ngành ngân hàng trên bản đồ tài chính bền vững thế giới.
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về TikTok
5 giờ trước
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về ứng dụng TikTok, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, trong ngày đàm phán thứ hai tại Madrid (Tây Ban Nha) nhằm giải quyết căng thẳng thương mại giữa hai nước.

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
27 phút trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.
Tư vấn đầu tư cho khách hàng NAV lớn – hướng đi táo bạo của FPTS
20 giờ trước
Giữa làn sóng chuyển mình mạnh mẽ và áp lực từ xu hướng miễn phí giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) đã chọn một hướng đi khác biệt: đẩy mạnh tập trung nguồn lực cho tư vấn đầu tư và thành lập riêng một phòng Tư vấn đầu tư chuyên biệt dành cho nhóm khách hàng siêu giàu.
Nữ Giám đốc người Việt bỏ Google, mở tiệm bánh mì tại Singapore: "Bạn bè ai cũng sốc nhưng với tôi – đã đến lúc làm điều gì đó mới"
22 giờ trước
Nghỉ công việc Giám đốc Truyền thông Google để mở một tiệm bánh mì giữa trung tâm sầm uất Clarke Quay của Singapore, chị Hà Lâm Tú Quỳnh không coi đây là một cuộc thử nghiệm ngẫu hứng. Với chị, đó là hành trình nghiêm túc, là khát vọng xây dựng một thương hiệu chỉn chu, để một ngày bánh mì Việt có thể xuất hiện ở nhiều quốc gia như cách McDonald’s hay Subway đã làm.
Mẫu SUV off-road của Nga sắp về Việt Nam, giá từ 450 triệu đồng
23 giờ trước
Sản phẩm đầu tiên của thương hiệu Lada về Việt Nam dự kiến là Niva Legend - mẫu SUV off-road cỡ nhỏ có kích thước tương đồng với Suzuki Jimny.