Quảng Nam thu hồi gần 1.400ha đất vi phạm

27/02/2022 10:23
Từ ngày 1/7/2014 - 30/12/2021, Quảng Nam đã thu hồi 1361,9 ha diện tích đất trên địa bàn do vi phạm pháp luật về đất đai

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam, từ ngày 1/7/2014 - 30/12/2021 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã tổ chức thanh tra theo kế hoạch và thanh tra đột xuất các đơn vị, tổ chức sử dụng đất.

Qua thanh tra, kiểm tra phát hiện có 62 đơn vị, tổ chức tại một số địa phương như huyện Núi Thành, Phước Sơn, Thăng Bình, Nam Giang, Tiên Phước, thị xã Điện Bàn, TP Hội An,... có dấu hiệu vi phạm pháp luật về đất đai. Qua đó, 13.619.684 m2 diện tích đất đã được thu hồi.

Ngoài ra, một số đơn vị sử dụng đất không đúng mục đích, cho thuê đất không đúng đối tượng, chuyển mục đích khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép cũng đã bị xử lý và buộc phải thực hiện đúng quy định.

Đến thời điểm ngày 31/12/2021, có 18 đơn vị đã khắc phục các sai phạm có liên quan. Tuy nhiên hiện nay còn 11 đơn vị tổ chức sử dụng đất có vi phạm pháp luật theo quy định tại khoản 3, Điều 15, Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ "dự án đầu tư không đưa đất vào sử dụng trong thời hạn 12 tháng liên tục hoặc chậm tiến độ sử dụng đất 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư; các dự án được gia hạn; các dự án chậm tiến độ sử dụng đất vì lý do bất khả kháng".

Cụ thể, trên địa bàn huyện Thăng Bình có hai trường hợp vi phạm không đưa đất vào sử dụng. Thị xã Điện Bàn và TP Hội An có 6 trường hợp sử dụng đất chậm so với tiến độ đã cam kết.

Ngoài ra TP Hội An có một trường hợp không đưa đất vào sử dụng và một trường hợp chậm tiến độ đưa đất vào sử dụng.

Huyện Núi Thành cũng có một trường hợp chậm đưa đất vào sử dụng.

Đa số các vi phạm này đã được phát hiện và xử lý từ nhiều năm trước tuy nhiên hiện vẫn đang vi phạm.

https://cafef.vn/quang-nam-thu-hoi-gan-1400ha-dat-vi-pham-20220226202504928.chn

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
8 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
8 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
8 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
8 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
9 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
10 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.
3 tháng VinFast bán hơn 35.000 xe, gấp 3 lần Toyota và Hyundai – Vị trí top 1 thị trường năm 2025 sớm có chủ?
10 giờ trước
Chiếm 30% thị phần toàn thị trường, VinFast duy trì vị thế dẫn đầu trong quý 1/2025 nhờ lợi thế về sản phẩm, giá bán hấp dẫn và hàng loạt chính sách thúc đẩy tiêu dùng. Cuộc đua top 1 thị trường dường như đã được định đoạt với sự vượt trội của hãng xe Việt.
Thế lực mới nổi trên thị trường gọi xe công nghệ vượt mặt Grab, Be: 83% người dùng nói hài lòng, sắp gia nhập mảng thị trường giao đồ ăn?
1 ngày trước
Sau 2 năm gia nhập thị trường, Xanh SM đã chính thức có dấu mốc mới vào cuối năm 2024 khi lần đầu tiên bỏ xa Grab, Be về thị phần đặt xe taxi.
Xem trước Toyota Corolla Cross 2026: Thiết kế nối gót Camry, kích thước khó tạo đột phá, có thể ra mắt năm sau
1 ngày trước
Toyota Corolla Cross ra mắt lần đầu vào 2020 và có thể được nâng cấp lên thế hệ mới vào năm sau.