Quảng Nam tìm nhà đầu tư cụm công nghiệp mở rộng 25 ha

16/01/2022 10:33
Dự án đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Đại An mở rộng thuộc xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, quy mô khoảng 25 ha.

UBND tỉnh Quảng Nam mới đây đã phê duyệt nội dung kêu gọi đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Đại An mở rộng ở xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc.

Mục tiêu đầu tư là xây dựng cụm công nghiệp Đại An mở rộng nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp nhận các dự án sản xuất công nghiệp, đảm bảo môi trường, phát triển bền vững. Qua đó, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động.

Về quy mô đầu tư, dự án đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật bao gồm các hạng mục như san nền, giao thông, thoát nước mưa, cấp điện, cấp nước, điện chiếu sáng, cảnh quan cây xanh, thoát nước thải, xử lý nước thải và các công trình thiết yếu.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, quy mô dự án khoảng 25 ha, hiện trạng sử dụng đất là đất rừng giao cho người dân canh tác sản xuất, không nằm trong quy hoạch ba loại rừng.

Tổng mức đầu tư dự án là 55 tỷ đồng, trong đó sơ bộ chi phí thực hiện dự án là 48 tỷ đồng, còn lại là chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Tiến độ thực hiện dự án từ năm 2022 đến năm 2026. Thời gian hoạt động của dự án dự kiến 50 năm.

Tin mới

Cây bút công nghệ: "Thử dùng mẫu điện thoại bị chê nhàm chán của Samsung, tôi chợt nhận ra mình đã sai lầm"
10 giờ trước
Một chiếc điện thoại nhàm chán đôi khi không phải là lời chê. Nhàm cháncó thể lại phù hợp nhất với những gì người dùng cần.
Đánh cắp 25 kg vàng, 50 kg bạc với tổng giá trị hơn 92 tỷ đồng, nhân viên tòa án bỏ trốn ra nước ngoài cùng vợ con
10 giờ trước
Vụ việc xảy ra tại một tòa án ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
Sửa Nghị quyết 98: Kiến nghị định giá đất tại thời điểm ký hợp đồng
10 giờ trước
Các đại biểu Quốc hội và chuyên gia, doanh nghiệp đề xuất cần có cơ chế xác định thời điểm định giá đất đối với hợp đồng BT bị chậm bàn giao đất nhiều năm, để đảm bảo công bằng cho các nhà đầu tư.
Dân tình Việt "kêu ầm trời" vì một thứ tăng giá còn hơn cả vàng: Nguy cơ không mua bây giờ là còn lên nữa
10 giờ trước
Trên các diễn đàn, nhiều người dùng chia sẻ câu chuyện "dở khóc dở cười" khi dự định để dành tiền thưởng Tết để mua món đồ này nhưng khi nhìn vào báo giá hiện tại thì giấc mơ đã tan vỡ.
Chứng khoán Rồng Việt nhận cú đúp giải thưởng tại VLCA 2025
10 giờ trước
Ngày 03/12/2025, tại Lễ trao giải Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2025, CTCP Chứng khoán Rồng Việt vinh dự nhận hai danh hiệu Tiến bộ vượt trội hạng mục Báo cáo Phát triển bền vững và Top 10 doanh nghiệp Quản trị công ty tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục

Giám đốc VinMotion: Robot "made in Vietnam" có bước tiến mới, có thể đối trọng lớn với Mỹ, Trung Quốc
9 giờ trước
Theo TS Nguyễn Trung Quân, Giám đốc khoa học của VinMotion, Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển trong lĩnh vực robot, đặc biệt là robot hình người.
Mẫu xe từng một thời là biểu tượng cho sự thành đạt ở Việt Nam vừa chính thức ra mắt thị trường châu Âu, bao giờ thì sẽ về Việt Nam?
7 giờ trước
Bản nâng cấp của Toyota Corolla tập trung vào việc bổ sung màu sơn mờ mới và cải tiến vật liệu nội thất tái chế.
Loạt xe gầm cao mới ra mắt tại Việt Nam: Giá từ 700 triệu, có cả xe hybrid cho người thích xe xanh
6 giờ trước
Cuối năm là thời điểm các hãng sản xuất ồ ạt tung các mẫu xe gầm cao mới, phục vụ cho mùa mua sắm sôi động nhất trong năm.
'Vật liệu tỷ đô' của Việt Nam ồ ạt tràn sang Lào với giá cực rẻ: thuế nhập khẩu 5%, sản lượng 100 triệu tấn/năm
6 giờ trước
Việt Nam sở hữu sản lượng đứng thứ 3 thế giới mặt hàng này.