Quảng Ninh: Bắt và tiêu hủy hơn 1,2 tấn cá khoai nhập lậu

09/11/2019 11:23
Lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện 1.250 kg cá khoai đông lạnh nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam. Trong số này có khoảng 800 kg cá đã rã đông, 450 kg cá đã bốc mùi hôi thối, không đảm bảo vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe cho người tiêu dùng.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo 389 tỉnh Quảng Ninh, Đồn Biên phòng Bắc Sơn (Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh) vừa phát hiện, bắt giữ, đồng thời phối hợp tiêu hủy hơn 1,2 tấn cá khoai đông lạnh Trung Quốc nhập lậu.

Cụ thể, tại khu vực mốc 1364(2) + 400m thuộc thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn, TP Móng Cái, Quảng Ninh, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đồn Biên phòng Bắc Sơn phát hiện một số đối tượng đang tập kết các thùng xốp ở khu vực bờ sông biên giới có biểu hiện nghi vấn.

Khi phát hiện thấy lực lượng chức năng, các đối tượng vứt bỏ lại các thùng xốp bỏ chạy về phía Trung Quốc, tổ tuần tra tổ chức truy đuổi nhưng không bắt được đối tượng.

Tại đây, lực lượng chức năng kiểm tra bên trong các thùng xốp có chứa cá khoai đông lạnh, có tổng trọng lượng là 1.250 kg. Trong số này có khoảng 800 kg cá đã rã đông, 450 kg cá đã bốc mùi hôi thối, không đảm bảo vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe cho người tiêu dùng.

Toàn bộ hàng hóa không có giấy tờ kiểm dịch, không có chứng từ nguồn gốc xuất xứ.

Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã tạm giữ tang vật, hoàn chỉnh hồ sơ và phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Trước đó, cũng trên địa bàn TP Móng Cái, Đội Kiểm soát Hải quan số 1 (Cục Hải quan Quảng Ninh) đã phát hiện, bắt giữ tiêu hủy gần nửa tấn chả mực dạng viên do Trung Quốc sản xuất nhập lậu.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
8 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
8 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
7 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
7 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
7 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

117.376.505 VNĐ / lượng

3,689.80 USD / toz

0.28 %

+ 10.40

Bạc

SILVER

1.352.384 VNĐ / lượng

42.51 USD / toz

0.41 %

- 0.18

Đồng

COPPER

273.190.557 VNĐ / tấn

469.65 UScents / lb

0.45 %

- 2.10

Bạch kim

PLATINUM

44.657.978 VNĐ / lượng

1,403.85 USD / toz

0.94 %

- 13.35

Nickel

NICKEL

407.516.325 VNĐ / tấn

15,445.00 USD / mt

0.13 %

+ 20.00

Chì

LEAD

53.012.742 VNĐ / tấn

2,009.20 USD / mt

0.31 %

+ 6.20

Nhôm

ALUMINUM

71.624.721 VNĐ / tấn

2,714.60 USD / mt

0.40 %

+ 10.90

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Quảng cáo ngoài trời thế hệ mới: Khi “nhiều chữ” trở thành ngôn ngữ của thương hiệu
6 giờ trước
Thay vì phô trương hình ảnh sống động hay dồn dập khuyến mãi, những billboard chỉ gói gọn vài dòng chữ súc tích, đánh trúng tâm lý người xem đang được nhiều thương hiệu lớn áp dụng và tạo nên hiệu quả truyền thông mạnh mẽ.
Con trai Bầu Hiển lên tiếng đề xuất một loạt kiến nghị tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025
6 giờ trước
Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 là một sáng kiến chính sách – đối thoại – hành động quy mô quốc gia, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
Thủ tướng khen vòm thép lớn nhất hành tinh do Đại Dũng thực hiện: Tốc độ thần tốc trong 10 tháng thay vì 2 năm, tôi rất tâm đắc và xúc động
5 giờ trước
Thủ tướng chia sẻ Thủ tướng rất là tâm đắc và xúc động khi đến thăm mái vòm thép này do chính người Việt Nam thiết kế, do người Việt Nam sản xuất và do người Việt Nam thi công với một tốc độ rất thần tốc.
VNPT được trao giải “Không gian trưng bày tiêu biểu” tại Triển lãm Thành tựu đất nước
5 giờ trước
Tối ngày 15/9, Lễ Bế mạc Triển lãm thành tựu đất nước "80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc" đã khép lại một sự kiện lịch sử mang tầm vóc quốc gia, thu hút kỷ lục hơn 10 triệu lượt khách tham quan.