Quốc Cường Gia Lai (QCG): Lo ngại việc ngân hàng sẽ có nhiều cơ sở để dồn ép các DN bất động sản cả về điều kiện và lãi suất

24/12/2021 08:26
Các cổ đông QCGL sẽ thông qua kế hoạch kinh doanh 2021 vào ngày cuối cùng của năm.

Quốc Cường Gia Lai (QCG) đã công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên vào ngày 31/12 tới đây. Được biết, năm 2021 QCG đánh giá tiềm năng ngành bất động sản Việt Nam vẫn còn rất lớn, đặc biệt tại quận huyện đang trở thành xu hướng cho nhà đầu tư và nhiều người dân có nhu cầu an cư.

Hiện, Công ty cho biết đang có những quỹ đất tại các quận huyện thuộc Tp. HCM như Nhà Bè, Bình Chánh, Thủ Đức… Theo đó, định hướng sẽ tập trung triển khai ở những khu vực này và khu vực tỉnh thành lân cận đã có hệ thống hạ tầng kết nối thuận lợi với các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày phù hợp với nhu cầu của người dân trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Dù vậy, vẫn có nhiều thách thức, cụ thể là dịch bệnh Covid-19 kéo dài từ cuối năm 2019 đến nay và vẫn đang diễn biến phức tạp với các biến chủng mới, gây áp lực lớn đến sự tăng trưởng của nền kinh tế cũng như đời sống của người dân. Chưa kể, tâm lý tiêu dùng tại Việt Nam còn chưa ổn định, người dân sẽ tiếp tục tâm lý e ngại, chủ yếu chi tiêu ở mức cần thiết, vào các nhu cầu thiết yếu.

Mặt khác, quy hoạch quản lý đô thị còn bất cập, phát triển kết cấu hạ tầng chưa đáp ứng yêu cầu. Hệ thống pháp lý bất động sản (BĐS) còn chưa đồng bộ về các Luật, nhất là các vấn đề liên quan đến đất công. Trong khi Ngân hàng Nhà nước ban hành về tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn, tăng hệ số rủi ro đối với cho vay bất động sản, kiểm soát cho vay tiêu dùng BĐS, kiểm soát room tín dụng… đã và sẽ tiếp tục làm cho việc tiếp cận nguồn vốn khó khăn hơn; Ngân hàng thương mại sẽ có nhiều cơ sở để dồn ép các doanh nghiệp BĐS cả về điều kiện và lãi suất.

Cùng với phí nguyên vật liệu, nhân công, lãi suất có xu hướng tăng, quỹ đất sạch ngày càng thu hẹp… khiến cho việc tiếp cận đất đai cho các dự án kinh doanh BĐS ngày càng khó khăn.

Do đó, QCG đặt mục tiêu năm 2021 giảm mạnh với doanh thu 1.000 tỷ đồng – giảm 46% và lãi trước thuế 100 tỷ đồng, giảm 22% so với kết quả trong năm 2020. Kết thúc 9 tháng đầu năm, QCG đạt 774 tỷ đồng doanh thu và 53 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, thực hiện hơn 77% và 53% chỉ tiêu.

Quốc Cường Gia Lai (QCG): Lo ngại việc ngân hàng sẽ có nhiều cơ sở để dồn ép các DN bất động sản cả về điều kiện và lãi suất - Ảnh 1.
Quốc Cường Gia Lai (QCG): Lo ngại việc ngân hàng sẽ có nhiều cơ sở để dồn ép các DN bất động sản cả về điều kiện và lãi suất - Ảnh 2.

Đến nay, dự án Premium Central (quận 8), Lavida Plus (quận 7) của QCG đã được nghiệm thu đưa vào sử dụng và đang bàn giao cho khách hàng; Dự án KDC cư Đa Phước – QL 50, đang tiếp tục hoàn thiện thủ tục điều chỉnh phê duyệt 1/500; Dự án cụm B khu dân cư 13E, khu biệt thự đang nộp hồ sơ xin phê duyệt mẫu nhà; Dự án lô B Khu dân cư 6B xây dựng TMDV, văn phòng kết hợp lưu trú đang xin tính tiền sử dụng đất.

QCG cũng chủ trương duy trì nguồn thu ổn định của các thủy điện, vườn cao su, mảng cho thuê trung tâm thương mại và tiếp tục triển khai kế hoạch tiếp cận đầu tư sang các khu quận 9, quận 2, quận 7, Nhà Bè, Tp.Thủ Đức và các tỉnh như Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
3 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
2 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
17 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
57 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
50 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.