Quỹ ngoại đến từ Thụy Sỹ trở thành cổ đông lớn Dược Bình Định (DBD)

17/01/2023 13:39
Cổ phiếu DBD giao dịch tại vùng giá 39.500 đồng/cp tăng 10% so với đáy hồi đầu tháng 12/2022.

Theo thông báo mới nhất, quỹ KWE Beteiligungen AG vừa báo cáo mua 50.000 cổ phiếu DBD của CTCP Dược – Trang thiết bị Y tế Bình Định. Giao dịch được thực hiện trong ngày 12/01/2023. Tạm tính theo mức giá đóng cửa phiên 12/01, quỹ này đã bỏ ra khoảng 2 tỷ đồng để hoàn tất giao dịch.

Trước giao dịch, quỹ KWE Beteiligungen AG sở hữu 3.735.500 cổ phiếu DBD, tương ứng 4,99% vốn điều lệ. Hoàn tất giao dịch, quỹ ngoại nâng sở hữu lên gần 3.785.500 đơn vị, tương đương 5,06% vốn và trở thành cổ đông lớn của Dược Bình Định.

Trong kế hoạch sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước và có vốn nhà nước của Chính Phủ, Dược Bình Định là một trong số những doanh nghiệp nhà nước sẽ thoái vốn giai đoạn 2022-2025. Agriseco Research đánh giá khả quan với việc Nhà nước sẽ thoái 76,8 tỷ đồng tương đương 13,34% vốn điều lệ, dự kiến thực hiện trong giai đoạn 2024-2025. Hiện vốn của DBD đạt 576 tỷ đồng.

Được biết, DBD là doanh nghiệp dược trong nước đầu tiên nghiên cứu và sản xuất Thuốc kháng sinh tiêm, Dung dịch tiêm truyền kháng sinh, Vitamin, Acidamin và Thuốc điều trị bệnh Ung thư. DBD đang vận hành 01 nhà máy sản xuất thuốc với 07 xưởng sản xuất, bao gồm 12 dây chuyền công nghệ sản xuất theo tiêu chuẩn GMP-WHO, hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và đã sản xuất gần 400 sản phẩm dược được Bộ Y Tế cấp số đăng ký cho phép kinh doanh và lưu hành. Ngoài ra, DBD cung cấp hơn 3.000 mặt hàng vật tư y tế tiêu hao trên cả nước, trong đó có các sản phẩm nhập khẩu độc quyền như găng tay Bidiphar Gloves, máy đo huyết áp ALPK,...

Trên thị trường, cổ phiếu DBD đang giao dịch tại vùng giá 39.500 đồng/cp, tương ứng tăng 10% so với đáy hồi đầu tháng 12/2022.

Quỹ ngoại đến từ Thụy Sỹ trở thành cổ đông lớn Dược Bình Định (DBD) - Ảnh 1.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
12 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
12 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
12 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
12 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
13 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.