Quỹ PYN Elite: "Đừng bỏ đi - tiềm năng của Việt Nam vẫn còn ở đây"

08/06/2019 00:46
Đây là đánh giá của PYN Elite Fund gửi tới nhà đầu tư sau khi nhìn lại thị trường chứng khoán Việt Nam tháng 5 vừa qua...

Sau những diễn biến thị trường có phần tiêu cực trong tháng 5, quỹ đầu tư đến từ Phần Lan vẫn có những cái nhìn tích cực về triển vọng của thị trường chứng khoán Việt Nam. 

Theo đánh giá của quỹ ngoại này, với tâm lý "sell in May and go away", VN-Index đã giảm 2,02% do chiến tranh thương mại và giá dầu lao đốc. Thời điểm này là dành cho "trader" chứ không dành cho nhà đầu tư (investor). Là một nhà đầu tư dài hạn, PYN Elite tập trung vào các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng cao.

Nhìn vào thu nhập dự kiến tăng 13% trong năm 2019, mức P/E của Việt Nam trong năm nay ở mức 13 lần, hấp dẫn hơn so với các chỉ số của các nước trong khu vực như Thái Lan (15 lần), Malaysia (16 lần) và Philippines (17 lần).

Tiếp tục lấy dẫn chứng từ triển vọng của MWG và TPB với những thông tin tích cực trong thời gian gần đây, quỹ đầu tư này cho biết 5 cổ phiếu hàng đầu của quỹ chiếm 48% danh mục đang có kết quả tích cực.

Quỹ đầu tư này cũng khẳng định bức tranh kinh tế vĩ mô của Việt Nam rất rõ ràng và kiên cường bất chấp những tác động từ bên ngoài. Với mức tăng trưởng GDP trung bình 6,8%, nền kinh tế Việt Nam có thể tăng gấp đôi quy mô trong thập kỷ tới.

"Các nhà đầu tư có thể sẽ bán trong tháng Năm. Nhưng với mức định giá thấp, sự phát triển tích cực trong nền kinh tế và kết quả kinh doanh đáng khích lệ, đừng bỏ đi - tiềm năng của Việt Nam vẫn còn ở đây!", PYN Elite khẳng định.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.