Rao căn tập thể cũ giá 8,5 tỷ: 'Tôi căng thẳng, suy sụp tinh thần, mất ăn mất ngủ vì bị dân mạng chỉ trích'icon

Sau khi rao bán căn tập thể cũ thuộc phố Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) với giá 8,5 tỷ, quá nhiều người dân tỏ thái độ gay gắt khiến chủ nhà suy sụp, mất ăn mất ngủ.

Sau khi rao bán căn tập thể cũ thuộc phố Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) với giá 8,5 tỷ, quá nhiều người dân tỏ thái độ gay gắt khiến chủ nhà suy sụp, mất ăn mất ngủ.

 

Mới đây, trên một diễn đàn mua bán bất động sản (BĐS) Hà Nội xuất hiện thông tin rao bán căn hộ tập thể tầng 3 trong ngõ ô tô vào được trên phố Hàng Bông, có diện tích 100m2 trong đó 80m2 sổ đỏ và 20m2 cơi nới với giá 8,5 tỷ đồng (tương đương 85 triệu đồng/m2) thu hút sự quan tâm của nhiều người.

“Hôm trước đã có khách trả giá 7,5 tỷ đồng nhưng chủ nhà chưa bán vì giá rao là 8,5 tỷ đồng. Nhiều người không biết thì nói giá đó cao nhưng nếu ở phố cổ mà tìm được căn hộ 100m2 không hề dễ, trong khi đó giá đất ở mặt đường phố cổ bây giờ đều ở mức hơn tỷ đồng/m2 thì không nghĩa gì đất trong ngõ không thể ở mức 80 -100 triệu đồng/m2”, người đăng tin cho biết.

Chủ nhân căn tập thể cũ ở Hà Nội rao bán giá 8,5 tỷ đồng: 'Tôi rất căng thẳng, suy sụp tinh thần, mất ăn mất ngủ khi bị dân mạng chỉ trích'
Cũng theo người này, vì là nhà tập thể nên xây dựng đã lâu, không thể đòi hỏi chuyện mới được. Đồng thời đồ nội thất trong nhà chỉ còn bộ sofa phòng khách là có giá trị, còn lại hầu như đã quá cũ.

Điều đáng nói là sau khi đăng tải, bài rao bán trên liên tục nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, một số người viết: “Ngáo giá”, “Giá này mua được cả biệt thự nhỏ bên Long Biên rồi”, “8,5 tỷ đồng là mua được chung cư cao cấp đủ nội thất, sang trọng nhất Hà Nội đâu cần ở nhà tập thể cũ nát làm gì”, “Giá này khó bán vì với tầm tiền này có nhiều lựa chọn tốt hơn”,…

Trong khi ý kiến khác lại bày tỏ: “Biết là hơi kén khách nhưng tập thể có loại này loại kia, nhà tập thể đầu Nhà hát lớn, tầng 2 sổ đỏ 80m2 bán 6-7 tỷ đồng cách đây 3 năm rồi”,…

Chia sẻ với Nhịp Sống Việt, chủ nhân căn hộ là bà Nguyễn  Thị Thanh Hương (62 tuổi) cho biết, bà rất buồn khi đọc được phàn nàn của cư dân mạng sau khi rao bán ngôi nhà.

Nói về căn hộ, bà Hương chia sẻ, trước đây, khu tập thể là nơi ở của những cán bộ công tác ở Bộ Công Thương, bố ruột của bà được cấp một căn nhà trong khu tập thể này. "Đến khi tôi lập gia đình thì bố mẹ đã để căn nhà này cho tôi".

Chủ nhân căn tập thể cũ ở Hà Nội rao bán giá 8,5 tỷ đồng: 'Tôi rất căng thẳng, suy sụp tinh thần, mất ăn mất ngủ khi bị dân mạng chỉ trích' - 1
Theo bà Hương, sau khi bố, mẹ bà mất, vợ chồng bà đã mua thêm một căn nhà tập thể bên cạnh nên diện tích ngôi nhà được mở rộng thành 80 mét vuông. Sau này, bà tiếp tục mua thêm khoảng 20m2 (là công trình phụ của cả tầng 3) thì được tất cả người dân trong khu tập thể đồng ý bán lại nên căn hộ mới có tổng diện tích là 100m2.

"Căn hộ 100 mét vuông này có 2 quyển sổ đỏ và giấy xác nhận đã mua phần diện tích của cả tập thể. Về phần diện tích mua thêm 20 mét vuông, tuy không có sổ đỏ nhưng tôi vẫn còn giữ giấy xác nhận của tất cả hộ gia đình trong khu tập thể", bà Hương nói.

Chủ nhân căn tập thể cũ ở Hà Nội rao bán giá 8,5 tỷ đồng: 'Tôi rất căng thẳng, suy sụp tinh thần, mất ăn mất ngủ khi bị dân mạng chỉ trích' - 2

Chủ nhân căn tập thể cũ ở Hà Nội rao bán giá 8,5 tỷ đồng: 'Tôi rất căng thẳng, suy sụp tinh thần, mất ăn mất ngủ khi bị dân mạng chỉ trích' - 3

Người phụ nữ 62 tuổi cho hay, ý định bán căn nhà đến từ việc muốn sống gần con cái. "Một năm trở lại đây, thấy con cái ở xa nên vợ chồng chúng tôi muốn chuyển về gần căn hộ nơi các con đang ở để hỗ trợ, gặp mặt con, cháu. Vợ chồng tôi đã bàn bạc và nhờ môi giới rao bán giúp".

"Do không am hiểu về bất động sản và cũng không rõ giá cả đất đai nên vợ chồng tôi đã nhờ tư vấn của chuyên viên bất động sản. Họ đưa ra giá giúp tôi là 85 triệu/m2, tổng căn nhà là 8,5 tỷ đồng", bà Hương kể.

Sau vài ngày rao bán trên mạng, bà Hương bất ngờ nhận được nhiều bình luận tiêu cực. Nhiều người cho rằng bà đang thổi phồng giá hay nói quá. "Khi bị phản ứng, tôi không hề hay biết, cho tới khi bạn bè, người thân chia sẻ thông tin này với tôi".

"Những ngày qua, tôi thực sự rất căng thẳng, suy sụp tinh thần, thường xuyên mất ngủ. Thậm chí, chồng tôi đã phải ở nhà để chăm sóc, động viên để tâm trạng tôi vơi đi được phần nào", bà Hương tâm sự.

Theo chủ căn nhà, từ lúc rao bán đã có người ngỏ ý mua với giá 7,5 tỷ nhưng bà không bán. "Khu tập thể cũ nơi đây hiện không nằm trong diện quy hoạch. Nếu không bán được, chúng tôi sẽ để lại cho các con", bà Hương nhấn mạnh.

Chủ nhân căn tập thể cũ ở Hà Nội rao bán giá 8,5 tỷ đồng: 'Tôi rất căng thẳng, suy sụp tinh thần, mất ăn mất ngủ khi bị dân mạng chỉ trích' - 4

Chủ nhân căn tập thể cũ ở Hà Nội rao bán giá 8,5 tỷ đồng: 'Tôi rất căng thẳng, suy sụp tinh thần, mất ăn mất ngủ khi bị dân mạng chỉ trích' - 5

Có thể thấy thời gian gần đây, nhiều căn hộ tập thể khu vực phố cổ liên tục được môi giới hoặc chủ nhà rao bán. Điển hình như căn hộ tập thể 24m2 phố Vọng Đức, Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm) đang được rao bán với giá 2,4 tỷ đồng (tương đương 100 triệu đồng/m2); trong khi đó căn hộ tập thể tầng 1 rộng 50m2 ở quận Hoàn Kiếm, cạnh Hồ Gươm đang được rao bán với giá 4,2 tỷ đồng (tương đương 84 triệu đồng/m2).

Theo nhiều chuyên gia và nhà đầu tư BĐS, thực tế giá nhà đất Hà Nội thường xuyên lọt vào danh sách đắt đỏ, trong đó, đất phố cổ thường không có “đối thủ” về độ cao ngất ngưởng. Thậm chí giữa đại dịch COVID -19, nhiều khách sạn khu vực này còn được rao bán với giá trung bình gần 2 tỷ đồng/m2 khiến nhiều người phát “sốc”.

Tuy nhiên, hiện nay Hà Nội đang có xu hướng dịch chuyển khỏi nội đô để giảm tải áp lực hạ tầng cho vùng lõi, nhiều dự án với đầy đủ tiện ích tích hợp, đáp ứng nhu cầu tận hưởng cuộc sống với mức giá phù hợp ở khắp các quận, huyện của Hà Nội xuất hiện ngày càng nhiều. Vì vậy nhà đầu tư và khách người dân nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định “xuống tiền” để mua BĐS.

(Theo ĐSPL/Nhipsongviet)

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 17-12: Bitcoin xuất hiện tín hiệu khác thường
14 phút trước
Trong vài ngày gần đây, lượng Bitcoin được các tổ chức mua vào đã vượt số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày.
Sở Xây dựng TP HCM thông tin về 2 dự án chưa đủ điều kiện pháp lý đã mua bán
47 phút trước
Hai dự án của OBC Holdings và Tập đoàn Lê Phong vừa bị Sở Xây dựng TP HCM nhắc tên vì chưa đủ điều kiện pháp lý đã mua bán.
Lý do lô đất nông thôn giá khởi điểm hơn 12 tỷ đồng bị 'ế'
48 phút trước
Lô đất 12,3 tỷ đồng tại khu Đồng Màu (xã Đô Lương, tỉnh Nghệ An) được trả giá cao hơn mức khởi điểm, nhưng phải hủy kết quả do chỉ có một nhà đầu tư tham gia đấu giá.
Có hiện tượng găm hàng, đầu cơ đẩy giá nhà ở leo thang
48 phút trước
Bộ Xây dựng cho biết, một trong những nguyên nhân khiến giá bất động sản, nhà ở tăng thời gian qua do một số doanh nghiệp chủ đầu tư, nhà đầu tư, cá nhân môi giới có hành vi găm hàng, nâng giá, đầu cơ, nhiễu loạn thông tin thị trường.
Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đề xuất làm cao tốc đi qua siêu dự án KĐT thể thao Olympic hơn 9.000 ha
3 phút trước
Vingroup đề xuất bổ sung một tuyến trục kết nối Quốc lộ 21C với Quốc lộ 1A và Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ theo hướng Đông Tây. Tuyến này đồng thời là cao tốc đô thị qua khu thể thao với quy mô mặt cắt ngang 120 m.

Tin cùng chuyên mục

Tổng Giám đốc Nagakawa hoàn tất mua thêm 1,14 triệu cổ phiếu NAG
03/12/2025 05:30
Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), bà Nguyễn Thị Huyền Thương, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Nagakawa (mã CK: NAG), đã hoàn tất giao dịch mua vào 1.140.758 cổ phiếu NAG vào ngày 28/11/2025.
Tổng giám đốc Nagakawa được vinh danh Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu
27/11/2025 11:00
Bà Nguyễn Thị Huyền Thương, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nagakawa, vừa được vinh danh Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025 – giải thưởng thuộc hệ thống Sao Đỏ do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam bình chọn, ghi nhận doanh nhân trẻ có đóng góp nổi bật cho nền kinh tế Việt Nam.
Hình ảnh doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ thời điểm bị bắt giữ
06/11/2025 03:00
Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt tạm giam ba bị can Đinh Văn Liên, Nguyễn Thị Tuyến và Nguyễn Quốc Vũ để điều tra hành vi sản xuất, buôn bán hơn 1.600 sản phẩm kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body giả.
Một chủ cửa hàng 7-Eleven qua đời bóc trần mặt tối của hơn 50.000 chuỗi siêu thị tiện lợi Nhật Bản: Cắt 70% lợi nhuận, làm việc đến kiệt sức, không thể nghỉ vì ràng buộc hợp đồng
05/11/2025 12:02
Việc một quản lý cửa hàng 7-Eleven ở Nhật Bản qua đời vì kiệt sức đang bộc lộ mặt tối của ngành siêu thị tiện lợi: áp lực, kiệt sức, muốn đóng cửa nhưng không được.