Rao Toyota iQ giá ngang Hyundai Accent đời mới, người bán thẳng thắn chia sẻ: Mua cho gia đình sẽ rất 'bực mình'

27/08/2024 09:46
Giá trị bán lại của Toyota iQ thậm chí còn cao hơn cả những mẫu Mercedes-Benz C-Class hay BMW 3-Series.

Một chiếc Toyota iQ đời 2009 đang được rao bán trên thị trường xe cũ. Theo chia sẻ của người bán, chiếc xe thuộc phiên bản dành cho thị trường Nhật, nhập nguyên chiếc về Việt Nam. ODO của xe không được tiết lộ. Người này cho biết, giá bán hiện tại của xe là 519 triệu đồng.

Với mức giá trên, người tiêu dùng có thể cân nhắc một chiếc Kia Sonet tiêu chuẩn (539 triệu) hoặc một chiếc Hyundai Accent 2024 bản giữa (529 triệu đồng). Thậm chí, những chiếc Mercedes-Benz C-Class hoặc BMW 3-Series cùng năm sản xuất có mức giá thấp hơn hẳn.

Tuy nhiên, Toyota iQ có ưu điểm là kích thước nhỏ gọn. Chiều dài tổng thể chỉ gần 3 mét, tương đồng với Wuling Mini EV và ngắn hơn cả VinFast VF 3. Vì thế, xe phù hợp để di chuyển nội đô.

Rao Toyota iQ giá ngang Hyundai Accent đời mới, người bán thẳng thắn chia sẻ: Mua cho gia đình sẽ rất 'bực mình' - Ảnh 1
Rao Toyota iQ giá ngang Hyundai Accent đời mới, người bán thẳng thắn chia sẻ: Mua cho gia đình sẽ rất 'bực mình' - Ảnh 2

Đặc biệt, người bán cũng chia sẻ thẳng thắn rằng mẫu Toyota iQ không dành cho số đông, chỉ phù hợp với những cá nhân sử dụng để đi dạo phố phường, đưa đón con hoặc đi chợ. Người này cũng nhận định chiếc Toyota iQ nếu sử dụng để phục vụ cả gia đình sẽ rất "bực mình". Lý do là bởi không gian bên trong chật chội, không đủ chỗ cho 4 người lớn.

Những hình ảnh cho thấy ngoại thất của xe ở mức ổn khi màu sơn vẫn có độ bóng bẩy, các chi tiết chóa đèn chưa có dấu hiệu ngả vàng. Một số chi tiết đã được độ lại bao gồm bộ vành Rays của Nhật Bản, đèn pha LED dạng thấu kính, cảm biến áp suất lốp và camera lùi.

Bên trong nội thất chiếc Toyota iQ này được bọc lại toàn bộ phần ghế ngồi, vô lăng và táp-pi cửa sang màu cam theo phong cách Hermes. Vì vậy, chất lượng vẫn còn ở mức tốt, chưa có nhiều vết nhăn ở ghế hay dấu hiệu xuống cấp. Màn hình trung tâm dạng Android đặt nổi cũng là chi tiết được thay đổi so với nguyên bản nhằm mở rộng tiện ích giải trí. Toyota iQ trang bị đề nổ nút bấm, dàn âm thanh đầu ra 6 loa, nút điều chỉnh trên vô lăng.

Rao Toyota iQ giá ngang Hyundai Accent đời mới, người bán thẳng thắn chia sẻ: Mua cho gia đình sẽ rất 'bực mình' - Ảnh 3

Chiếc Toyota iQ được rao bán sử dụng động cơ 1.0L, công suất 68 mã lực và mô men xoắn cực đại 91 Nm đi kèm hộp số tự động 6 cấp. Xe có thể đạt tăng tốc 0-100 km/h trong vòng 14,7 giây. Mẫu xe cỡ nhỏ này còn có tùy chọn động cơ 1.3L mạnh mẽ hơn.

Về trang bị an toàn, Toyota iQ sở hữu hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân phối lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh khẩn cấp EBA và cân bằng điện tử ESP, 9 túi khí để bảo vệ cho hành khách.

Rao Toyota iQ giá ngang Hyundai Accent đời mới, người bán thẳng thắn chia sẻ: Mua cho gia đình sẽ rất 'bực mình' - Ảnh 4
Rao Toyota iQ giá ngang Hyundai Accent đời mới, người bán thẳng thắn chia sẻ: Mua cho gia đình sẽ rất 'bực mình' - Ảnh 5
Rao Toyota iQ giá ngang Hyundai Accent đời mới, người bán thẳng thắn chia sẻ: Mua cho gia đình sẽ rất 'bực mình' - Ảnh 6
Rao Toyota iQ giá ngang Hyundai Accent đời mới, người bán thẳng thắn chia sẻ: Mua cho gia đình sẽ rất 'bực mình' - Ảnh 7
Rao Toyota iQ giá ngang Hyundai Accent đời mới, người bán thẳng thắn chia sẻ: Mua cho gia đình sẽ rất 'bực mình' - Ảnh 8

Ảnh: Trung Thanh

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.