Renault - Nissan muốn hợp thành một hãng ôtô mới

29/03/2018 16:41
(NDH) 2 hãng muốn chuyển từ hình thức liên minh sang tập đoàn.

Renault và Nissan đang đàm phán để hợp nhất và tạo ra một tập đoàn ôtô mới, giao dịch dưới một cổ phiếu, Bloomberg đưa tin. Thỏa thuận này sẽ kết thúc liên minh hiện tại giữa 2 công ty: Renault hiện sở hữu 43% cổ phần của Nissan trong khi nhà sản xuất ôtô Nhật Bản có 15% cổ phần trong công ty Pháp.

Carlos Ghosn, Chủ tịch của cả 2 hãng, đang tiến hành cuộc đàm phán và cũng sẽ điều hành tổ chức mới. Nhà sản xuất ôtô có thể duy trì trụ sở chính ở cả Nhật Bản và Pháp.

Chủ tịch Renault và Nissan Carlos Ghosn (Nguồn: Bloomberg).

Cổ phiếu Renault tăng 8,3% tại phiên giao dịch sáng hôm nay (29/3), mức cao nhất ngày trong hơn một thập kỷ. Lúc đầu giờ, mã này tăng 4,2%, mang lại giá trị thị trường khoảng 29 tỷ euro (36 tỷ USD). Trong khi đó, cổ phiếu Nissan giảm gần 2% trong năm qua, định giá công ty ở mức 4.600 tỷ yen (43 tỷ USD).

Tin mới

460 chủ xe máy, xe ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
10 giờ trước
Danh sách được ghi nhận từ ngày 23-31/10, với 231 trường hợp xe ô tô và 229 trường hợp xe mô tô vi phạm.
Người có sức ảnh hưởng ở Trung Quốc phải chứng minh chuyên môn
9 giờ trước
Trung Quốc vừa ban hành quy định mới yêu cầu những người có sức ảnh hưởng trên mạng phải chứng minh trình độ chuyên môn.
Trí tuệ nhân tạo tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc
9 giờ trước
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm gia tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc.
Kỳ tích chưa từng có: Quốc gia tỷ dân chặn đứng sông dữ trong 24 giờ, xây 2 đập thủy điện công suất khủng
8 giờ trước
Đây là kỳ tích chưa từng có trong lịch sử ngành thủy điện nước này.
Chủ tịch FED: Ngày tận thế việc làm là có thật, AI khiến việc làm tạo ra gần như bằng không
8 giờ trước
Đây là lần hiếm hoi một quan chức cấp trong chính phủ Mỹ thừa nhận tác động tiêu cực của công nghệ AI với thị trường lao động.

Tin cùng chuyên mục

Xe máy điện giá thấp nhất thị trường
5 giờ trước
Mẫu xe máy điện mới ra mắt này có thể đi quãng đường từ 50km mới cần sạc. Xe không cần bằng lái.
Apple thu hơn 2.500 tỷ đồng trên sàn TMĐT trong quý III/2025
3 giờ trước
Người tiêu dùng đang dần "mở lòng" hơn khi mua sắm các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tỉnh bảng, laptop trên các sàn TMĐT.
Giá gạo Việt Nam chạm mức thấp nhất 2 tháng
11 giờ trước
Tuần này, giá gạo Việt Nam đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng do nhu cầu yếu và chất lượng lúa mới thu hoạch không cao.
Honda Wave bản giới hạn được đưa về Việt Nam
14 giờ trước
TPO - Là phiên bản giới hạn được nhập từ Thái Lan, Honda Wave 125 R Special Edition Profender chủ yếu hướng tới khách hàng thích sưu tầm những mẫu xe máy độc lạ.