Rộ tin BYD rút khỏi VMS 2024, triển lãm vắng bóng xe điện, xe Trung Quốc nhạt nhòa

01/09/2024 02:40
Thông tin BYD rút khỏi Triển lãm ô tô Việt Nam 2024 vẫn chưa được hãng lẫn phía ban tổ chức VMS xác nhận.

Theo một nguồn tin thân cận, BYD đã từ chối tham gia Vietnam Motor Show 2024 vì không còn phù hợp với định hướng kinh doanh. Hiện tại, phía BYD vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về thông tin này.

Rộ tin BYD rút khỏi VMS 2024, triển lãm vắng bóng xe điện, xe Trung Quốc nhạt nhòa - Ảnh 1

BYD mới xác nhận tham dự VMS 2024 vào giữa tháng 7/2024 .

Trong khi đó, đại diện Ban tổ chức VMS 2024 cũng chưa lên tiếng xác nhận chuyện hãng xe Trung Quốc không tham gia triển lãm. Tuy nhiên khi thông tin được lan truyền, phía VMS không đưa ra bất cứ phủ nhận nào và cho biết sẽ có thông tin chính thức trong thời gian tới.

BYD được phía ban tổ chức VMS xác nhận tham gia triển lãm vào giữa tháng 7/2024 . Nếu thông tin trên là thật, BYD sẽ trở thành hãng xe thứ 2 rút khỏi Vietnam Motor Show năm nay. Hãng xe đầu tiên rút lui là Volkswagen với lý do mẫu ô tô điện của thương hiệu Đức không kịp về Việt Nam.

Rộ tin BYD rút khỏi VMS 2024, triển lãm vắng bóng xe điện, xe Trung Quốc nhạt nhòa - Ảnh 2
Rộ tin BYD rút khỏi VMS 2024, triển lãm vắng bóng xe điện, xe Trung Quốc nhạt nhòa - Ảnh 3
Rộ tin BYD rút khỏi VMS 2024, triển lãm vắng bóng xe điện, xe Trung Quốc nhạt nhòa - Ảnh 4

BYD đang phân phối 3 mẫu xe tại thị trường Việt Nam, gồm Atto 3, Seal và Dolphin. 

Việc BYD không tham gia sẽ là tổn thất lớn đối với Vietnam Motor Show 2024 . Bởi lẽ, triển lãm năm nay hướng tới yếu tố công nghệ làm chủ đạo. Vì thế, việc một hãng xe điện sở hữu nhiều công nghệ và bằng sáng chế như BYD rút lui sẽ làm giảm đi phần nào sức hút của triển lãm.

Nếu BYD rời khỏi "cuộc chơi", GAC và MG sẽ là 2 thương hiệu ô tô Trung Quốc còn lại tham dự VMS 2024 . Các hãng xe khác bao gồm Haval, Wuling và Chery cho đến vẫn im hơi lặng tiếng.

Nếu thông tin hãng xe đến từ Trung Quốc rút lui là sự thật, VMS 2024 sẽ chỉ còn sự góp mặt của 11 thương hiệu ô tô, bao gồm Ford, GAC, Honda, Isuzu, Mitsubishi, Skoda, Subaru, Suzuki, Toyota, Volvo và MG. Ngoài ra, còn có 3 thương hiệu xe máy xác nhận tham dự là Honda, SYM và Yamaha Motor. Con số này khá khiêm tốn so với những kỳ VMS trong vài năm trở lại đây.

Rộ tin BYD rút khỏi VMS 2024, triển lãm vắng bóng xe điện, xe Trung Quốc nhạt nhòa - Ảnh 5

VMS năm nay vắng bóng nhiều cái tên quen thuộc.

Theo thông tin trước đó từ ban tổ chức, triển lãm đã xác nhận sự góp mặt của gần 200 thương hiệu thuộc các ngành công nghiệp phụ trợ, linh phụ kiện, phụ tùng và các ngành liên quan như thiết bị an toàn, phụ gia động cơ, vận tải, phụ kiện chăm sóc, nâng cấp xe… cũng như các giải pháp sở hữu xe ô tô và xe máy nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của người yêu xe tại Việt Nam.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
15 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
15 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
15 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
15 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
16 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
23 giờ trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.
Bộ 3 xe độc trị giá hàng chục tỷ đồng phủ bụi ngoài cảng tại Việt Nam: Range Rover limo dài hơn Transit, có chiếc bản siêu giới hạn
1 ngày trước
Ba chiếc xe hiệu suất cao và siêu hiếm, gồm một chiếc Range Rover SVAutobiography độ limousine, Shelby Super Snake và Lotus Exige Cup 430 Final Edition, xuất hiện tại cảng Cái Mép trong tình trạng phủ bụi dày.
Cục Hàng không yêu cầu hạn chế việc chậm và huỷ chuyến bay dịp lễ 30/4
1 ngày trước
Cục hàng không yêu cầu các hãng giảm đến mức thấp nhất việc thay đổi kế hoạch bay và tình trạng chậm, hủy chuyến bay.