Samsung có Tổng giám đốc mới tại thị trường Việt Nam

01/02/2021 15:57
Ông Kevin Lee có hơn 30 năm kinh nghiệm và đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao của Samsung tại nhiều thị trường trên thế giới...

Ngày 1/2/2021, Công ty Điện tử Samsung Vina công bố ông Kevin Lee làm Tổng Giám đốc tại thị trường Việt Nam.

Ông Kevin Lee có hơn 30 năm kinh nghiệm và đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao của Samsung tại nhiều thị trường trên thế giới. Ông từng là Phó Tổng Giám đốc Cấp cao phụ trách Đối tác Verizon, Samsung Electronics Mỹ; Tổng Giám đốc Samsung Electronics Benelux và Hy Lạp trước khi trở thành Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina.

Ông Kevin Lee, chia sẻ: Việt Nam sẽ là thị trường trọng điểm trong năm 2021 của thế giới. Việt Nam có sự phục hồi kinh tế nhanh chóng và sự phổ biến của công nghệ IoT, môi trường kinh doanh rộng mở và một thế hệ người tiêu dùng mới trẻ, năng động hơn sẵn sàng chi tiêu cho các sản phẩm công nghệ.

Mục tiêu của Samsung trong những năm tới là trở thành thương hiệu có tính nhận diện cao xuyên suốt các ngành hàng mà công ty đang kinh doanh, được người tiêu dùng đón nhận và yêu mến đặc biệt, đồng thời vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu trong các ngành hàng mà công ty có tham gia.

Trước mắt Samsung Vina sẽ tập trung nhiều hơn vào con người, tăng cường nghiên cứu thị trường để nắm bắt các nhu cầu của người dùng, tăng cường đối thoại với người dùng và đưa ra các thông điệp chủ đạo gần gũi và dễ nắm bắt.

Samsung Vina phát triển nguồn lực bên trong bằng chương trình đào tạo liên tục đội ngũ nhân viên hiện tại bên cạnh các chương trình thu hút nhân tài trẻ, cùng với phúc lợi tốt nhằm nâng cao chất lượng nhân sự để đảm bảo hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Đối đầu với diễn biến thị trường cạnh tranh ngày cao và và việc phát triển nhanh chóng hơn bao giờ hết của việc mua sắm trực tuyến, Samsung Vina sẽ tận dụng nền tảng công nghệ sẵn có tăng cường áp dụng số hóa, công nghệ mới vào quy trình làm việc để hiểu người dung và phục vụ họ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, Samsung Vina sẽ tiếp tục duy trì thành quả kinh doanh tại Việt Nam, tăng cường các hoạt động kinh doanh mang tính bền vững, xây dựng các mối quan hệ chiến lược chặt chẽ và có tầm ảnh hưởng, thúc đẩy sự sáng tạo và trở thành thương hiệu sản phẩm điện tử cao cấp tại thị trường Việt Nam.

Riêng về mảng smartphone, Samsung hiện chiếm 33% thị phần, chiếm vị trí số 1 tại Việt Nam. Tuy nhiên, thị phần của hãng Hàn Quốc có thể bị sụt giảm mạnh do các đối thủ smartphone đến từ Trung Quốc như Oppo, Xiaomi, Vivo và smartphone thương hiệu Việt – VinSmart.

Tin mới

Tình hình hiện tại của người sống sót duy nhất trong thảm kịch máy bay Air India sau 3 tháng
11 giờ trước
Sau 3 tháng, anh vẫn đang điều trị ở Ấn Độ, chưa thể trở về Anh.
Từ chiếc máy dệt đến kỳ tích ô tô Nhật Bản: Suzuki đi ngược cả thế giới khi làm xe điện, khiến toàn ngành công nghiệp phải ngả mũ
11 giờ trước
Khi nhiều nước đặt mục tiêu trung hòa carbon, Suzuki xác định không thể đứng ngoài, nhưng cách đi phải khác biệt.
Áp hàng nghìn lệnh trừng phạt Nga nhưng Mỹ thừa nhận chưa thể 'cai nghiện' 1 mặt hàng chiến lược của Moscow, đều đặn chi hàng trăm triệu USD mỗi năm
10 giờ trước
Mỹ vẫn phụ thuộc phần lớn vào nguồn cung uranium làm giàu của Nga.
Nghịch lý của một 'khách sộp' vừa nhận liên tiếp 2 tàu chở dầu Nga: Gần 300.000 tấn dầu cập cảng dù vừa tuyên bố 'cấm cửa' các tàu bị phương Tây trừng phạt
10 giờ trước
Theo Reuters, 2 tàu chở 2 triệu thùng dầu Ural của Nga đang cập cảng Ấn Độ, dù quốc gia này vừa ra lệnh cấm.
Cơn sốt vàng ở Trung Quốc: Khi đồng tiền mất giá xuống thấp nhất 2 năm và tâm lý tích trữ lên ngôi
10 giờ trước
Trung Quốc là một trong những nước sản xuất vàng hàng đầu thế giới nhưng cung không đủ cầu, khiến nền kinh tế này cũng trở thành nước nhập khẩu vàng tích cực nhất toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
8 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
16 giờ trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.
Tư vấn đầu tư cho khách hàng NAV lớn – hướng đi táo bạo của FPTS
1 ngày trước
Giữa làn sóng chuyển mình mạnh mẽ và áp lực từ xu hướng miễn phí giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) đã chọn một hướng đi khác biệt: đẩy mạnh tập trung nguồn lực cho tư vấn đầu tư và thành lập riêng một phòng Tư vấn đầu tư chuyên biệt dành cho nhóm khách hàng siêu giàu.
Nữ Giám đốc người Việt bỏ Google, mở tiệm bánh mì tại Singapore: "Bạn bè ai cũng sốc nhưng với tôi – đã đến lúc làm điều gì đó mới"
1 ngày trước
Nghỉ công việc Giám đốc Truyền thông Google để mở một tiệm bánh mì giữa trung tâm sầm uất Clarke Quay của Singapore, chị Hà Lâm Tú Quỳnh không coi đây là một cuộc thử nghiệm ngẫu hứng. Với chị, đó là hành trình nghiêm túc, là khát vọng xây dựng một thương hiệu chỉn chu, để một ngày bánh mì Việt có thể xuất hiện ở nhiều quốc gia như cách McDonald’s hay Subway đã làm.