Sân bay Vân Đồn tiếp tục bị đóng cửa tới đầu tháng 3-2021

19/02/2021 14:57
Cục Hàng không Việt Nam đề nghị gia hạn đóng cửa tạm thời Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến ngày 3-3-2021.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký văn bản hỏa tốc trình Bộ Giao thông vận tải xem xét, quyết định việc gia hạn thời hạn đóng cửa tạm thời Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn , Quảng Ninh.

Sân bay Vân Đồn tiếp tục bị đóng cửa tới đầu tháng 3-2021 - Ảnh 1.

Sân bay Vân Đồn

Theo đó, để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời triển khai thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28-1-2021 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản số 321/UBND-YT ngày 17-2-2021 yêu cầu tiếp tục thực hiện tự cách ly tại nơi cư trú 14 ngày. Vì vậy, cán bộ, nhân viên của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đang tự cách ly và sẽ hoàn thành tự cách ly tại nơi cư trú theo quy định đến hết ngày 2-3-2021.

Do vậy, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét, quyết định thời hạn đóng cửa tạm thời Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn từ 12 giờ 1 ngày 21-2-2021 đến 6 giờ ngày 3-3-2021 (giờ địa phương).

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Quyết định đóng cửa tạm thời Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn trong 15 ngày sau khi phát hiện bệnh nhân Covid-19 số 1553 là nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn. Sân bay Vân Đồn đóng cửa tạm thời để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đây trong vòng 15 ngày, kể từ 12 giờ ngày 29-1-2021 đến 12 giờ ngày 13-2-2021.

Quảng Ninh sau đó ghi nhận thêm hơn 10 ca mắc mới, là nhân viên an ninh thuộc tổ An ninh Nội Bài và một số đơn vị khác làm việc tại sân bay như Công ty nhiên liệu hàng không Skypec, Đài kiểm soát không lưu và Đài VOR. Đây đều là các đơn vị không trực tiếp tham gia phục vụ công việc đón chuyến bay quốc tế về từ vùng dịch. Sân bay Vân Đồn trở thành cơ sở cách ly tập trung cho 132 người là cán bộ, nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn và các cơ quan, đơn vị khác làm việc tại sân bay như Cảng vụ Hàng không Miền Bắc, Công an cửa khẩu, Hải quan, Kiểm dịch Y tế Quốc tế…

Sau đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải gia hạn thời gian đóng cửa tạm thời Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn từ 12 giờ 01 ngày 13-2-2021 đến 12 giờ ngày 21-2-2021 (giờ địa phương).

Toàn bộ gần 160 cán bộ, nhân viên làm việc tại sân bay Vân Đồn thuộc diện phải cách ly đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 sau 2 lần xét nghiệm và sẽ được xét nghiệm lần 3 trước khi dự kiến mở cửa trở lại.

Tin mới

Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
9 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
9 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
8 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
8 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
8 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo hãng bay quen thuộc với người Việt khen máy bay Trung Quốc “tuyệt vời”, có thể sớm chốt đơn
4 giờ trước
Hãng bay này rất quen thuộc với người ưa xê dịch ở Việt Nam.
Vì sao lô mỹ phẩm được tự giới thiệu "tốp 10 thương hiệu dẫn đầu" bị thu hồi tại Cần Thơ?
2 giờ trước
Lô tinh dầu nước hoa LD Perfume Oil bị Sở Y tế TP Cần Thơ đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn thành phố.
Hàng trăm điện thoại iPhone 12, 12 Pro và iPhone 13 sắp "xả kho" với giá siêu rẻ
53 phút trước
Nhiều chiếc đang được rao bán với giá chỉ bằng khoảng 1/3 thị trường.
Vì sao bạn nên mua iPhone 17 Pro thay vì iPhone 17 Pro Max, đây là 3 lý do "không cãi được"
50 phút trước
Trong nhiều năm, lựa chọn iPhone Pro Max luôn được xem là "chân ái" cho những ai muốn sở hữu phiên bản tốt nhất. Nhưng năm nay, việc bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ cho bản Pro Max có thể lại là một quyết định không hề thông minh.