Sàn giao dịch chứng khoán bị sập ở Indonesia từng là mục tiêu đánh bom khủng bố

15/01/2018 15:50
Cảnh sát cho biết, sàn giao dịch chứng khoán vừa sập mái tại Indonesia từng bị lực lượng phiến quân Hồi giáo cực đoan âm mưu tấn đánh bom liều chết trong tháng 9/2000.

Theo thông báo mới nhất từ nhà chức trách, công trình vừa bị sập mái nằm trong khu phức hợp gồm 2 toàn nhà. Tại thời điểm sự cố xảy ra, rất đông người có mặt trong khu vực vì là giờ giao dịch buổi chiều. Khoảng 20 người được xác định bị thương trong vụ việc. Hiện tại, nhà chức trách Indonesia đã loại bỏ nguyên nhân khủng bố dù công trình này từng là mục tiêu đánh bom liều chết của phiến quân Hồi giáo cực đoan trong năm 2000.

Ông Argo Yuwono, người phát ngôn cảnh sát Jakarta, cho biết, lực lượng an ninh đang phong tỏa hiện trường và sơ tán người bị thương. Hình ảnh đầu tiên trên truyền hình cho thấy phần khung mái kim loại nằm ngổn ngang trong khi mảnh vỡ rải rác trên mặt đất.

Megha Kapoor, nhân chứng có mặt tại hiện trường, cho biết: "Tôi thấy những mảng bê tông rơi xuống. Bụi mù mịt khắp nơi. Trước đó, tôi nghe thấy tiếng nứt gãy và nhìn thấy một phụ nữ bất tỉnh dưới một khối bê tông".

Tại thời điểm sự cố xảy ra, một nhóm học sinh đang tham quan Sàn giao dịch chứng khoán. Không lâu sau sự cố, sàn đã hoạt động trở lại. Nhà chức trách tin rằng số người bị thương trong sự cố dưới 20.

Tin mới

Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
5 giờ trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Trung Quốc công bố tên lửa siêu vượt âm có thể 'biến hình' ở tốc độ âm thanh
5 giờ trước
Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc công bố nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm có khả năng “biến hình” giữa chừng khi bay với tốc độ trên Mach 5 (hơn 6.000 km/h).
Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
3 giờ trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
3 giờ trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
2 giờ trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

127.042.454 VNĐ / lượng

4,004.40 USD / toz

0.50 %

- 20.20

Bạc

SILVER

1.548.215 VNĐ / lượng

48.80 USD / toz

0.33 %

- 0.16

Đồng

COPPER

296.503.832 VNĐ / tấn

511.10 UScents / lb

0.32 %

- 1.65

Bạch kim

PLATINUM

49.980.692 VNĐ / lượng

1,575.40 USD / toz

2.41 %

- 38.90

Nickel

NICKEL

401.291.550 VNĐ / tấn

15,250.00 USD / mt

0.00 %

- 0.00

Chì

LEAD

53.323.095 VNĐ / tấn

2,026.40 USD / mt

0.04 %

- 0.90

Nhôm

ALUMINUM

76.116.455 VNĐ / tấn

2,892.60 USD / mt

0.70 %

+ 20.00

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra nêu sai phạm tại dự án 500 tỉ của Tập đoàn Sơn Hải
44 phút trước
Mặc dù chưa có ý kiến của HĐND tỉnh Quảng Bình (cũ) nhưng Sở Xây dựng đã tham mưu UBND tỉnh này chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu nhà ở thương mại phía Tây Nam đường Lý Thánh Tông (TP. Đồng Hới cũ) – vi phạm quy định của pháp luật.
Thủ tướng chỉ đạo đưa Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam hoạt động ngay trong tháng 11
14 phút trước
Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam sẽ bắt đầu vận hành ngay trong năm 2025.
Hé lộ “ông lớn” bất động sản trả lương cho nhân viên gần 40 triệu đồng/tháng
32 phút trước
Mức thu nhập bình quân của nhân viên tại một số doanh nghiệp bất động sản từ 13 đến gần 37 triệu đồng/tháng
Giá bạc hôm nay 1-11: Dự báo sốc từ nay đến năm 2026
52 phút trước
Giá bạc hôm nay tiếp tục biến động mạnh, bạc Phú Quý về quanh 1,92 triệu đồng; Ngân hàng Thế giới nêu dự báo mới nhất.