Sàn TMĐT tích cực hợp tác đơn vị giao vận trong ‘mùa sale’ cuối năm

Với sàn thương mại điện tử (TMĐT), các công ty chuyển phát được coi là “cánh  tay nối dài” xóa đi rào cản về vị trí địa lý, đưa hàng hóa từ nhà cung cấp đến với người tiêu dùng một cách nhanh chóng và thuận tiện. 

Với sàn thương mại điện tử (TMĐT), các công ty chuyển phát được coi là “cánh  tay nối dài” xóa đi rào cản về vị trí địa lý, đưa hàng hóa từ nhà cung cấp đến với người tiêu dùng một cách nhanh chóng và thuận tiện. 

 

Ngày nay, chỉ với một vài thao tác đơn giản, người tiêu dùng đã có thể đặt mua hàng dễ dàng bằng cách truy cập, lựa chọn trên các sàn TMĐT mà không cần lo lắng về vấn đề vận chuyển. Điều này có được nhờ sự hỗ trợ đắc lực từ các đơn vị chuyển phát

Trước nhu cầu ngày một tăng cao của người mua sắm online trước và sau giãn cách xã hội, nhất là vào những dịp lễ tết, các sàn TMĐT đều chú trọng đưa ra chiến lược hợp lý, nhằm vừa kịp thời đáp ứng nhu cầu khách hàng vừa tăng trưởng mạnh và bền vững. Tuy nhiên, việc vận chuyển hàng hoá không phải là “bài toán” dễ trong những mùa sale cao điểm, khi lượng đơn hàng tăng vọt trong một thời gian ngắn. Câu chuyện giao vận năm nay còn trở nên “khó khăn” hơn, khi các đơn vị logistics vẫn còn đang chịu sức ép từ Covid-19 và giãn cách. Năm 2020, khảo sát của Retail Gazette đã ghi nhận 81% người tiêu dùng không hài lòng với trải nghiệm nhận hàng, con số này tăng gấp 5 lần so với năm ngoái. 

Sàn TMĐT tích cực hợp tác đơn vị giao vận trong ‘mùa sale’ cuối năm

Mùa “bão sale” cuối năm với hàng loạt các ngày lễ mua sắm lớn như: 11.11, Black Friday, Giáng sinh… sắp tới, các doanh nghiệp bận rộn hơn trong việc hoạch định chiến lược. Đơn cử, trong lễ hội mua sắm 9.9 - “Siêu sale chính hãng, Hạ cánh LazMall” của sàn TMĐT Lazada Việt Nam, nhờ chiến lược bài bản và hợp lý, doanh thu và số đơn đặt hàng trên toàn sàn tăng gấp 2 lần, theo thông tin từ Lazada Việt Nam.

Từ thực tế trên cho thấy, trong các “mùa sale” đòi hỏi cả sàn thương mại điện tử và công ty vận chuyển phải có sự chuẩn bị chu đáo để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Hiểu được thách thức đồng thời cũng là cơ hội lớn này, Lazada đã “bắt tay” với đơn vị chuyển phát nhanh J&T Express từ tháng 8/2021. 

Đại diện Lazada Việt Nam nhận định: “Quý IV năm nay chắc chắn sẽ là cuộc đua đầy cam go của các sàn TMĐT, khi nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng cao, giãn cách xã hội được nới lỏng. Vì thế, trang bị hệ thống logistics chuyên nghiệp, tăng cường hợp tác nhằm tận dụng tối đa thể mạnh và năng lực đối tác sẽ là một trong những lợi thế giúp các doanh nghiệp như Lazada và J&T Express phát triển; tối ưu trải nghiệm người dùng trên “chặng đua” cuối năm này”.

Doãn Phong

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
8 giờ trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
8 giờ trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
7 giờ trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
7 giờ trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
7 giờ trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Loại quả được trả trăm ngàn 1kg nhưng chủ vườn nhất quyết không bán, người miền Tây nhìn là biết ngay
6 giờ trước
Một chàng trai khoe loại quả mọc trong vườn khiến dân mạng xôn xao, có người hỏi mua cả trăm ngàn 1 ký nhưng anh nhất quyết không bán.
Xe Honda ăn xăng 1,5L/100km vừa bán chính hãng, xe nhập tư giảm vội vài chục triệu
4 giờ trước
Giá của mẫu xe này tại cửa hàng tư nhân được mô tả là "tốt nhất từ trước đến nay".
Honda Việt Nam sẽ lắp ráp mẫu CR-V hybrid từ năm 2026
30 phút trước
Xe hybrid đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam.
Xưởng sản xuất mỹ phẩm nhìn "nổi da gà" vừa bị Công an TP HCM triệt phá
15 giờ trước
Bên trong công xưởng sản xuất mỹ phẩm khiến ai nhìn cũng "nổi da gà", đã bị Công an TP HCM đã triệt phá.