Sáng 20/9: Giá vàng nhẫn, giá vàng miếng SJC bật tăng mạnh

20/09/2025 09:17
Sau 2 ngày liên tục giảm, giá vàng trong nước sáng 20/9 đảo chiều tăng mạnh trở lại.

Trên thị trường, giá vàng SJC hiện phổ biến ở mức 131,0-133,0 triệu đồng/lượng, tăng 1 triệu đồng/lượng so với hôm qua.

Giá vàng nhẫn ngay khi mở cửa cũng đồng loạt tăng khoảng 500-700 nghìn đồng/lượng. Cụ thể, tại Công ty SJC, giá vàng nhẫn trơn tăng 700 nghìn đồng/lượng lên 126,8-129,5 triệu đồng/lượng.

Vàng bạc đá quý Phú Nhuận và Tập đoàn DOJI cũng tăng 500 nghìn đồng mỗi lượng lên 126,8-129,8 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng phiên giao dịch cuối tuần tăng 40 USD/ounce lên 3.684 USD/ounce. Trước đó, ngày 18/9, giá vàng giao ngay đã lập đỉnh 3.708 USD/ounce rồi quay đầu lao dốc.

Động thái nối lại chu kỳ nới lỏng một cách thận trọng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã khiến vàng mất đi phần nào động lực, khi giá không thể giữ trên mốc 3.700 USD/ounce. Tuy nhiên, dù thị trường có thể chứng kiến thêm các đợt chốt lời trong ngắn hạn, các chuyên gia nhận định vàng vẫn đang được hỗ trợ vững chắc. Dù rớt khỏi mức đỉnh trong ngày, vàng vẫn ghi nhận một tuần đóng cửa ở mức kỷ lục mới.

Theo Kitco News, ông Philippe Gijsels, Giám đốc Chiến lược tại BNP Paribas Fortis, cho biết giá vàng trong ngắn hạn có thể dao động quanh mốc 3.600 USD/ounce, nhưng khó có khả năng giảm sâu hơn khi Fed đã khởi động lại chu kỳ nới lỏng. Ông nhấn mạnh thêm rằng nhà đầu tư mới chỉ bắt đầu quay trở lại thị trường và trong bối cảnh bất ổn kinh tế lan rộng, ông kỳ vọng sẽ có làn sóng mua mạnh khi giá điều chỉnh. "Dù đợt tăng giá trông có vẻ quá đà với mức tăng gần 40%, chúng ta vẫn chỉ đang ở giai đoạn đầu của thị trường giá lên," ông nói. "Với tất cả những bất ổn trên thế giới, nhu cầu mua vàng vẫn rất lớn và giá hoàn toàn có thể chạm 4.000 USD vào cuối năm nay hoặc đầu 2026."

Christopher Vecchio, Trưởng bộ phận Chiến lược Hợp đồng tương lai và Ngoại hối tại Tastylive.com, cũng nhận định vàng vẫn giữ được giá trị lớn khi tiếp tục thống trị thị trường tài chính toàn cầu với vai trò tài sản tiền tệ cốt lõi. "Liệu vàng ở mức 3.700 USD/ounce có còn là cơ hội mua không? Trong môi trường này, câu trả lời chắc chắn là: có," ông khẳng định. "Tôi vẫn cố tìm lý do để bi quan với vàng, nhưng kịch bản đó mãi chưa xuất hiện."

Vecchio bổ sung rằng ngay cả ở mức giá cao, các ngân hàng trung ương vẫn sẽ tiếp tục mua vàng khi niềm tin vào đồng USD suy giảm. Ông chỉ ra rằng chính phủ Mỹ đang gây sức ép buộc Fed phải hạ lãi suất mạnh tay ngay cả khi lạm phát gia tăng, trong khi nợ công quốc gia tiếp tục tăng ở mức không bền vững. "Các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục đa dạng hóa dần khỏi đồng USD, và lựa chọn thực sự duy nhất của họ chính là vàng," ông nhấn mạnh.


Tin mới

Thủ tướng Hungary chỉ trích kế hoạch viện trợ Ukraine, cảnh báo EU tự đẩy mình vào nợ nần
11 giờ trước
Thủ tướng Hungary Viktor Orban cảnh báo, rằng lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) sẽ đẩy các quốc gia thành viên vào nợ nần nếu họ ủng hộ các chương trình trị giá 1,5 nghìn tỷ USD để trang trải chi phí cho Ukraine.
Kỷ lục xuất nhập khẩu 930 tỷ USD: Mở rộng quy mô, đi sâu về chất
11 giờ trước
Xuất nhập khẩu vượt mốc 930 tỷ USD không chỉ đánh dấu bước mở rộng về quy mô của thương mại Việt Nam, mà còn cho thấy sư chuyển dịch từ tăng trưởng theo lượng sang chất.
Mua khí đốt nhưng không trả tiền, Venezuela chật vật vì nợ 2 công ty châu Âu 6 tỷ USD
10 giờ trước
Nỗ lực hồi sinh ngành dầu khí Venezuela của ông Trump đang gặp "đá tảng" vì chính phủ nước này đang ôm khoản nợ lớn.
Khuyến cáo quan trọng từ Cơ quan Thuế
10 giờ trước
Thuế tỉnh Sơn La khuyến cáo người nộp thuế (NNT) cần chủ động kê khai, nộp thuế sớm kỳ Quý IV/2025 để bảo đảm quyền lợi và tránh rủi ro quá hạn.
Tất cả chủ xe máy trong danh sách sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
10 giờ trước
Ngày 21/1, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an TP. Hồ Chí Minh đã có thông báo nhiều trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Khan hiếm cao độ, xuất hiện tình trạng mua bán bạc 'trên giấy'
30 phút trước
Sáng 24.1, người mua lần lượt đổ về các công ty kinh doanh bạc để mua khi giá tăng vọt lên mức cao kỷ lục. Thế nhưng, hầu hết các công ty không có hàng giao ngay mà phải chờ qua tháng 4 và tháng 6 mới có hàng. Một số công ty chấp nhận mua bán bạc trên giấy.
Agribank dành 10 tỷ đồng tri ân khách hàng với chương trình “Xuân an khang – Sinh nhật vàng”
4 giờ trước
Nhân dịp Tết đến xuân về và kỷ niệm 38 năm thành lập, Agribank triển khai chương trình tiết kiệm dự thưởng “Xuân an khang – Sinh nhật vàng’’ cho khách hàng cá nhân gửi tiền trên toàn quốc. Đặc biệt, Agribank dành 10 tỷ đồng với hơn 5.500 phần quà gửi tới khách hàng đã đồng hành cùng Agribank trong suốt chặng đường 38 năm phát triển bền vững.
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng ban hành chỉ thị mới cho ngành ngân hàng
5 giờ trước
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ký ban hành Chỉ thị số 02/CT-NHNN ngày 09/01/2026 về việc đẩy mạnh chuyển đổi số và bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trong hoạt động ngân hàng năm 2026 (Chỉ thị 02).
Giá bạc tiếp tục tăng kỷ lục
5 giờ trước
Ngày 24.1, giá bạc tiếp tục tăng mạnh 4,3 triệu đồng/kg và đạt mức cao nhất từ trước đến nay.