Sau khi rơi xuống đáy, lợi nhuận năm 2018 của Everpia dự kiến tăng trưởng 126%

03/04/2018 15:21
Trong năm 2018, bên cạnh các sản phẩm truyền thống là chăn ga gối đệm, Everpia sẽ đẩy mạnh quảng cáo và mở rộng thêm các loại sản phẩm mới bao gồm khăn và rèm cửa.

CTCP Everpia (EVE) mới đây đã tổ chức buổi gặp mặt chuyên viên phân tích cập nhật tình hình kinh doanh năm 2017 và triển vọng 2018.

Năm 2017, Everpia đạt 994 tỷ đồng doanh thu và 51 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Trong khi doanh thu đạt mức cao nhất từ khi niêm yết thì lợi nhuận lại rơi xuống mức thấp kỷ lục, giảm 43% so với năm 2016.

Theo ban lãnh đạo công ty, trong năm 2017, công ty đã phát sinh nhiều khoản chi phí bất thường với tổng giá trị khoảng 60 tỷ đồng như 20 tỷ chi phí marketing bổ sung, 26 tỷ đồng dự phòng cho vay Texpia, dự phòng trợ cấp thất nghiệp 8,2 tỷ... Nếu không tính các khoản trích lập bất thường, lợi nhuận 2017 của EVE có thể đạt 99 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2016.

Sau khi rơi xuống đáy, lợi nhuận năm 2018 của Everpia dự kiến tăng trưởng 126% - Ảnh 1.

Sang năm 2018, với việc không còn chịu tác động từ những khoản chi phí bất thường trên, lợi nhuận dự kiến tăng trưởng 126% lên 115 tỷ đồng. Doanh thu dự kiến tăng 16% lên 1.150 tỷ đồng. Kết quả kinh doanh năm 2018 của Everpia sẽ có thêm sự đóng góp của công ty Texpia, đơn vị sản xuất và gia công các loại khăn và vải dùng may khăn.

Trong năm 2018, bên cạnh các sản phẩm truyền thống là chăn ga gối đệm, Everpia sẽ đẩy mạnh quảng cáo và mở rộng thêm các loại sản phẩm mới bao gồm khăn (khăn cho hộ gia đình và khăn cho ngành công nghiệp) và rèm cửa (tự sản xuất hoặc nhập khẩu và phân phối). Công ty cũng sẽ mở rộng sang sản phẩm đệm mới gồm: đệm ratec và đệm lò xo cao cấp, mang thương hiệu quốc tế để hướng tới việc cung cấp sản phẩm cho các khách sạn 4-5 sao.

Sau khi rơi xuống đáy, lợi nhuận năm 2018 của Everpia dự kiến tăng trưởng 126% - Ảnh 2.

Định hướng chung cho giai đoạn 2018-2025 của Everpia là sẽ mở rộng thêm sang các sản phẩm nội thất, sản phẩm trang trí nhà cửa với mục tiêu đạt doanh thu hàng năm từ 75-100 triệu USD, tức gấp rưỡi đến gấp đôi doanh thu hiện tại. Biên lợi nhuận ròng dự kiến đạt từ 10-12% so với mức 10% hiện nay.

Về hoạt động đầu tư, Everpia ước tính sẽ chi 8 tỷ đồng cho mở rộng tài sản cố định là các máy may, máy dệt và chuyển công nhân tới các nhà máy Hưng Yên nhằm đáp ứng sự gia tăng nhu cầu đơn hàng. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ đầu tư cho việc ra mắt sản phẩm mới khoảng 9 tỷ đồng.

Về định hướng dài hạn, EVE đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận sẽ tăng trưởng bình quân 13,6% và 9% trong 3 năm tới. Trong đó, mảng xuất khẩu chăn ga dự kiến 3 năm tới sẽ tăng trưởng 100%/năm nhờ lượng đơn hạng từ Hàn Quốc gia tăng do hưởng lợi từ hiệp định VKFTA và các nhà máy Trung Quốc đang hạn chế sản xuất xuất khẩu.

Sau khi rơi xuống đáy, lợi nhuận năm 2018 của Everpia dự kiến tăng trưởng 126% - Ảnh 3.

Biến động giá cổ phiếu EVE trong 1 năm

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
5 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
6 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
6 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
6 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
7 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.