Sau lùm xùm bán dự án...'bánh vẽ', Địa ốc Alibaba lại bị thanh tra 'sờ gáy'

12/04/2019 19:09
Cty CP Địa ốc Alibaba vừa bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM xử phạt hành chính 15 triệu vì hành vi cung cấp thông tin không đúng quy định. Thời gian qua, doanh nghiệp này dính đến “lùm xùm” với việc rao bán hàng loạt dự án bất động “bánh vẽ” tại Đồng Nai khi chưa thực hiện các thủ tục pháp lý.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty CP Địa ốc Alibaba (trụ sở chính tại số 321 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh do ông Nguyễn Thái Lĩnh làm giám đốc).

Theo quyết định này, Công ty CP Địa ốc Alibaba bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện vì đã cung cấp thông tin không đúng quy định trong Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp của Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM trên trang www.topsukien.vn. Vì vậy, Thanh tra Sở Thông tin và  Truyền thông đã xử phạt hành chính Công ty địa ốc Alibaba số tiền 15 triệu đồng.

Đồng thời, Thanh tra Sở thông tin và Truyền thông TP.HCM cũng yêu cầu công ty Địa ốc Alibaba phải nghiêm chỉnh chấp hành. Nếu quá thời hạn công ty không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế theo quy định. Việc nộp phạt thực hiện trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt và cứ mỗi ngày chậm nộp phạt phải nộp thêm 0,05 % trên tổng số tiền nộp phạt.

Cũng theo Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, hiện website này đã bị khóa và một trang thông tin tổng hợp khác cũng của công ty CP Địa ốc Alibaba  www.diaocalibaba.vn đã bị Sở này khóa do đăng tải các thông tin không đúng quy định.

Được biết, Công ty CP Địa ốc Alibaba thời gian qua dính đến “lùm xùm” trong việc quảng cáo, phân lô bán nền hàng loạt các dự án bất động sản trên địa bàn huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai khi chưa thực hiện các thủ tục pháp lý.

Sau lùm xùm bán dự án...bánh vẽ, Địa ốc Alibaba lại bị thanh tra sờ gáy - Ảnh 1.

27 dự án bất động sản 'tự vẽ' của Alibaba ở Đồng Nai đang bị điều tra.

Liên quan đến việc này, UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Công an tỉnh, Sở Tài nguyên môi trường, sở Tư pháp, UBND huyện Long Thành tổ chức kiểm tra, rà soát các hoạt động của Cty này để xử lý các vi phạm về đất đai, xây dựng, giao dịch mua bán và đề xuất phương án xử lý nghiêm vụ việc.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai, qua rà soát phát hiện Cty CP Địa ốc Alibaba tự đặt tên 27 “dự án”. Các dự án bánh vẽ này được Cty địa ốc Alibaba thực hiện quảng cáo trên trang web http://diaocalibaba.vn, các trang điện tử, mạng xã hội, phát tờ rơi theo bản đồ tự vẽ phân lô có vị trí đất thuộc địa bàn huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Qua rà soát, cơ quan chức năng phát hiện trong tổng số 19 khu đất ngoài thực địa thì có 5 khu đất người sử dụng đất không có mối quan hệ với Cty Alibaba; 14 Khu đất người sử dụng các thửa đất có mối quan hệ là người thân hoặc trực tiếp giám đốc Cty CP Địa ốc Alibaba đứng tên cá nhân là ông Nguyễn Thái Lĩnh.

Trong số 19 Khu đất, UBND huyện Long Thành đã phát hiện 6 Khu đất đã bị người sử dụng đất tự ý đổ đá làm đường giao thông trên đất nông nghiệp, có trường hợp gắn biển quảng cáo phân lô, bán nền tại khu đất. Đến thời điểm này, Văn phòng đăng ký Đất đai tỉnh Đồng Nai và chi nhánh huyện Long Thành chưa tiếp nhận bất kỳ hồ sơ nào về đăng ký biến động do chuyển nhượng quyền sử dụng đất nền, lô thuộc các vị trí đất do Cty CP Địa ốc Alibaba quảng cáo trên địa bàn huyện Long Thành.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai chưa ban hành quyết định liên quan nào đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận chủ trương đầu tư, giao đất, cho thuê đất để Cty CP Địa ốc Alibaba thực hiện các dự án nói chung và các dự án bất động sản nói riêng trên địa bàn huyện Long Thành và trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Bước đầu, Công an tỉnh Đồng Nai xác định Cty Alibaba có biểu hiện lừa dối khách hàng. 



Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
11 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
11 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
11 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
12 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
13 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
14 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.
3 tháng VinFast bán hơn 35.000 xe, gấp 3 lần Toyota và Hyundai – Vị trí top 1 thị trường năm 2025 sớm có chủ?
14 giờ trước
Chiếm 30% thị phần toàn thị trường, VinFast duy trì vị thế dẫn đầu trong quý 1/2025 nhờ lợi thế về sản phẩm, giá bán hấp dẫn và hàng loạt chính sách thúc đẩy tiêu dùng. Cuộc đua top 1 thị trường dường như đã được định đoạt với sự vượt trội của hãng xe Việt.
Thế lực mới nổi trên thị trường gọi xe công nghệ vượt mặt Grab, Be: 83% người dùng nói hài lòng, sắp gia nhập mảng thị trường giao đồ ăn?
1 ngày trước
Sau 2 năm gia nhập thị trường, Xanh SM đã chính thức có dấu mốc mới vào cuối năm 2024 khi lần đầu tiên bỏ xa Grab, Be về thị phần đặt xe taxi.
Xem trước Toyota Corolla Cross 2026: Thiết kế nối gót Camry, kích thước khó tạo đột phá, có thể ra mắt năm sau
1 ngày trước
Toyota Corolla Cross ra mắt lần đầu vào 2020 và có thể được nâng cấp lên thế hệ mới vào năm sau.