Sau nghỉ lễ, giá USD ngân hàng tăng mạnh trở lại

04/05/2020 10:17
Giá USD ngân hàng đảo chiều tăng mạnh sau 4 ngày giảm liên tiếp dù rằng tỷ giá trung tâm hôm nay giảm 10 đồng.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm áp dụng cho ngày 4/5/2020 ở mức 23.247 đồng, giảm 10 đồng so với ngày 29/4 - trước khi nghỉ lễ. Với biên độ dao động +/-3% đang áp dụng, tỷ giá trần cho các ngân hàng thương mại hôm nay là 23.944 đồng và tỷ giá sàn ở mức 22.549 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch NHNN mua vào ở mức 23.175 đồng/USD và bán ra ở mức 23.650 đồng, không đổi so với cuối tuần trước.

Tại các ngân hàng thương mại, sau khi duy trì 4 ngày giảm liên tiếp trước thềm nghỉ lễ 30/4 và 01/5, tỷ giá đầu phiên giao dịch hôm nay khá ổn định nhưng đến lúc 10h bắt đầu đảo chiều tăng mạnh.

Cụ thể tại Vietcombank, giá USD được niêm yết tại 23.360 - 23.540 đồng (mua - bán bằng chuyển khoản), tăng 30 đồng so với đầu giờ sáng. Giá USD mua tiền mặt cũng tăng 30 đồng, hiện ở mức 23.330 đồng/USD.

Giá USD tại BIDV được niêm yết ở mức 23.365 - 23.645 đồng, tăng tới 35 đồng. USD của Techcombank lúc này là 23.345 - 23.525 đồng, tăng 15 đồng so với khi mới mở cửa.

Ngân hàng Eximbank trong khi đó tăng tỷ giá 40 đồng ở cả hai chiều mua vào bán ra lên 23.390 - 23.540 đồng. Tỷ giá tại Sacombank là 23.401 - 23.541 đồng, tăng 41 đồng cả hai chiều.

Ở các ngân hàng khác, tỷ giá cũng được điều chỉnh tăng phổ biến 20 - 40 đồng so với đầu giờ sáng.

Trong khi USD ngân hàng tăng mạnh thì USD ngoài thị trường tự do lại đi ngược chiều. Hiện giá USD đang giảm 30 đồng so với đầu giờ sáng, mua phổ biến ở mức 23.340 đồng và bán ra tại 23.470 đồng.

Tin mới

Sứa samurai: Phát hiện mới ở Nhật Bản hé lộ sự dịch chuyển của biển cả trong thời kỳ khí hậu biến đổi
9 giờ trước
Chuyến hành trình bí ẩn này cho thấy dòng hải lưu thay đổi và biển ấm lên có thể lặng lẽ định hình lại bản đồ sinh vật biển.
Bị bán 4 lần, qua 5 khu lừa đảo: Người đàn ông thoát ổ lừa đảo Campuchia kể lại chuyện kinh khủng nhất cuộc đời
8 giờ trước
25 ngày, lưu lạc qua 5 khu lừa đảo, bị bán đi bán lại 4 lần như một món hàng, và một khoản tiền chuộc 280.000 NDT (hơn 970 triệu đồng) mới đổi được mạng sống, anh Lục, một thợ mộc ở Quảng Hán (Tứ Xuyên, Trung Quốc), vừa trốn thoát khỏi "địa ngục" Campuchia và kể lại câu chuyện kinh khủng nhất cuộc đời mình.
Lọc hóa dầu Bình Sơn bị cảnh cáo vì chậm nộp hồ sơ khai thuế
8 giờ trước
Lọc hóa dầu Bình Sơn vừa bị phạt cảnh cáo do nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn từ 1 đến 5 ngày.
Thị trường tiền số hôm nay, 17-11: Nhà đầu tư hoảng loạn
8 giờ trước
Một số phân tích dự báo nếu Bitcoin nhanh chóng lấy lại nhịp tăng và tạo đáy cao hơn đáy cũ, thị trường có thể bước vào đợt hồi phục mới.
Chân dung kỹ sư cơ khí sinh năm 1975 có tiềm năng thế chỗ Tim Cook, trở thành CEO đế chế Apple trị giá 4.000 tỷ USD
8 giờ trước
Người đàn ông này mang đến sự kết hợp giữa chuyên môn kỹ thuật và hiểu biết nội bộ.

Tin cùng chuyên mục

Xăng E10 sẽ được bán trên toàn quốc từ 1-6-2026
7 giờ trước
Từ ngày 1-6-2026, xăng không chì phải phối trộn, pha chế thành xăng E10 để sử dụng cho động cơ xăng trên toàn quốc.
Đổi 2 xe VinFast VF 8 trong 2 năm liên tiếp, chủ xe chia sẻ: “Từng lái đủ loại xe xăng, giờ quay lại chắc không nổi”
15 giờ trước
Sau gần 30 năm lái đủ loại xe xăng, anh Nguyễn Anh Tuấn quyết định chuyển sang VinFast VF 8 và nhận ra xe điện không chỉ êm ái, tiết kiệm mà còn dễ sử dụng hơn nhiều so với tưởng tượng.
8 mẫu iPhone dù có rẻ đến đâu cũng không nên mua lúc này
21 giờ trước
Đây là 8 mẫu iPhone quen thuộc với nhiều người dùng.
Apple đang tìm người kế nhiệm cho Tim Cook: Đế chế 4.000 tỷ USD sẽ nằm dưới chướng CEO mới nào?
1 ngày trước
Apple bước vào giai đoạn nhạy cảm nhất về nhân sự cấp cao kể từ sau thời Steve Jobs.