Sau phiên đầu tuần sóng gió, chứng khoán Hồng Kông vọt lên tăng mạnh nhất châu Á

29/11/2022 10:54
Hang Seng Index đang dẫn đầu đà tăng trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương sau phiên đầu tuần đầy sóng gió.

Trong sáng 29/11, Hang Seng Index ghi nhận mức tăng lên 3,87%, tương đương 670 điểm. Riêng nhóm các cổ phiếu công nghệ trên Hang Seng tăng tới 5,34%. Shanghai Composite và Shenzhen Component cũng lần lượt tăng 0,6 và 1,03%.

Với mức tăng này, Hang Seng Index tiếp tục đà tăng theo tháng tốt nhất từng được ghi nhận từ tháng 4/1999, khi chỉ số này tăng tới 21,85%. Theo dữ liệu của Refinitiv, Hang Seng Index hiện đã tăng hơn 22% trong tháng này.

Sắc xanh cũng được nhìn thấy ở nhiều chỉ số chính của chứng khoán châu Á. Tại Australia, S&P/ASX 200 tăng 0,23%. Kospi của Hàn Quốc tăng 0,64% nhưng Nikkei 225 của Nhật Bản lại giảm 0,58%.

Tỷ lệ thất nghiệp của Nhật Bản trong tháng 10 được giữ ở mức 2,6%, tương đương tháng 9. Con số này cao hơn một chút so với dự báo của các chuyên gia. Trong khi đó, doanh số bán lẻ của Nhật đã tăng 4,3% trong tháng 10 so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn kỳ vọng 5% được đưa ra.

Tham khảo: CNBC

Tin mới

Phấn đấu vận hành sàn giao dịch vàng trước ngày 10-2
4 giờ trước
Chính phủ chỉ đạo vận hành sàn giao dịch vàng trước ngày 10-2 để bình ổn thị trường.
VIDEO: Khống chế nghi phạm xông vào cướp ngân hàng
3 giờ trước
Một nghi phạm xông vào cướp ngân hàng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Tăng mạnh tiền lương, thưởng Tết
3 giờ trước
Tiền lương bình quân năm 2025 của người lao động là 9,76 triệu đồng/tháng, tăng 11% so với năm 2024. Trong khi đó, mức thưởng bình quân của doanh nghiệp là 8,69 triệu đồng, tăng 13% so với dịp tết năm ngoái.
Chiêu lạ của Lưu Đức Hoa: Biến 2.160 tấn quặng thô thành 'cơm mẹ nấu' xuất sang Trung Quốc
3 giờ trước
Cơ quan thi hành án vừa quyết định tịch thu sung công quỹ hàng chục nghìn tấn đất hiếm, đồng thời hé lộ quy trình "phù phép" khoáng sản thành lương thực để xuất khẩu trái phép sang Trung Quốc.
TPHCM không tổ chức lập kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2026-2030
2 giờ trước
Ngày 4-2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Minh Thạnh đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND TPHCM về triển khai thực hiện Nghị quyết số 254/2025/NQ-QH15 của Quốc hội đối với công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Tin cùng chuyên mục

Phát hiện mỏ vàng hơn 61 triệu tấn, chuyên gia kết luận: Có thể làm rung chuyển thị trường toàn cầu
5 giờ trước
Mỏ vàng hơn 61 triệu tấn vừa được công bố, chính quyền lập tức phong tỏa toàn bộ khu vực, làm dấy lên nhiều nghi vấn phía sau "kho báu" này.
Từ nội lực thương hiệu Việt đến tầm vóc quốc tế: Hành trình “vươn mình ra biển lớn” tại WeChoice 2025
1 ngày trước
“Vươn mình ra biển lớn” là nơi WeChoice Awards 2025 tôn vinh những doanh nghiệp Việt mang khát vọng quốc gia, dám bước ra thế giới để khẳng định vị thế Việt Nam trên bản đồ toàn cầu.
Công an ra cảnh báo tăng mức phạt KARAOKE "TAY VỊN" năm 2026: Nghị định 282 đã có hiệu lực, tuyệt đối không “vui quá tay”
1 ngày trước
"Năm 2026 rồi, đi karaoke không chỉ cần thuộc lời bài hát — mà còn cần thuộc cả quy định pháp luật nữa nhé các anh trai", Facebook của Công an xã Xuân Cẩm chia sẻ.
Mẫu xe tay ga của nhà Honda được coi là "kẻ hủy diệt" phân khúc xe ga địa hình nhập môn với trang bị vượt tầm giá
3 ngày trước
Đừng để vẻ ngoài hiền lành đánh lừa, ẩn sau mức giá dễ chịu là một cỗ máy 150cc sở hữu những công nghệ mà ngay cả các đàn anh phân khối lớn hơn cũng phải ghen tị.