Sau vòng gọi vốn 360 triệu USD dẫn đầu bởi SoftBank, một startup Singapore vừa trở thành kỳ lân

15/06/2021 14:05
Sau vòng gọi vốn 360 triệu USD dẫn đầu bởi SoftBank, một startup Singapore vừa trở thành kỳ lân

Trong vòng gọi vốn Series C, startup Carro của Singapore đã huy động thành công 360 triệu USD với mức định giá hơn 1 tỷ USD và gia nhập câu lạc bộ kỳ lân Đông Nam Á. Vòng gọi vốn này dẫn đầu bởi SoftBank Vision Fund 2 - quỹ đầu tư mạo hiểm của Tập đoàn Nhật Bản SoftBank.

Carro cho biết trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2021, doanh thu của công ty đã tăng trưởng hơn 2,5 lần.

Startup tỷ USD của Singapore được thành lập năm 2015. Công ty cung cấp các dịch vụ liên quan đến việc sở hữu ôtô, từ mua bán, các giải pháp tài chính đến dịch vụ sau bán hàng. Nhóm các công ty của Carro bao gồm đơn vị dịch vụ tài chính Genie, nền tảng đấu giá ôtô có trụ sở tại Malaysia, myTukar và nền tảng C2C Jualo.

Với sự góp mặt của các công ty khởi nghiệp như Carro và Carsome có trụ sở tại Malaysia, thị trường thương mại điện tử cho ôtô đã qua sử dụng đang phát triển mạnh tại Đông Nam Á.

Sau vòng gọi vốn 360 triệu USD dẫn đầu bởi SoftBank, một startup Singapore vừa trở thành kỳ lân - Ảnh 1.

Aaron Tan, đồng sáng lập và CEO Carro. Ảnh: Carro

Tháng 11 năm ngoái, Giám đốc tài chính của Carro, Ernest Chew, nói với Tech in Asia rằng doanh số bán xe cũ tăng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đóng góp rất lớn vào sự tăng trưởng của công ty trong năm 2020.

“Có thể trước đây tôi muốn mua một chiếc xe mới, nhưng giờ tôi phải cân nhắc việc mua một chiếc xe đã qua sử dụng và tiết kiệm tiền cho đến khi nền kinh tế khởi sắc hơn”, ông giải thích.

Nguồn vốn mới sẽ được startup này sử dụng để mở rộng các dịch vụ trên khắp Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Singapore - những thị trường mà công ty cho biết họ đã có sự tăng trưởng đáng kể trong năm qua. Carro cũng sẽ mở rộng các dịch vụ tài chính và đầu tư cho việc phát triển AI.

Tin mới

Giá cà phê Robusta lao dốc
5 giờ trước
Triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ về nguồn cung cà phê Robusta tại hai quốc gia sản xuất lớn nhất thế giới là Brazil và Việt Nam đã tác động trực tiếp lên giá cà phê Robusta.
Cận cảnh Mercedes-Maybach GLS 480 hiếm ở đại lý: Riêng tiền chọn màu sơn thừa mua Mazda CX-5 bản cao nhất
5 giờ trước
Sơn ngoại thất 2 tông màu đỏ đen của chiếc xe này có giá lên tới hơn 1 tỷ đồng.
Loạt SUV đáng chú ý sắp ra mắt thị trường Việt
4 giờ trước
Mitsubishi DST Concept, Hyundai Creta 2025, Suzuki Fronx hay Skoda Kushaq là những mẫu SUV nổi bật dự kiến sẽ đổ bộ thị trường ô tô Việt Nam trong quý II/2025.
Ứng dụng nhà thuốc An Khang đã tích hợp vào VNeID
3 giờ trước
Người dân từ nay có thể mua thuốc ngay trên ứng dụng VNeID, không cần phải xếp hàng tại các nhà thuốc bệnh viện.
Xoài Trung Quốc tràn ngập chợ
3 giờ trước
Chỉ mới 2 tháng đầu mùa, đã có hơn 300 tấn xoài Trung Quốc đổ bộ về TP HCM giữa lúc xoài Việt Nam đang thu hoạch rộ

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.