Sẽ thông xe nút giao 319 kết nối cao tốc Long Thành cuối tháng 6/2021

16/04/2021 13:42
Dự án nút giao 319 kết nối cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây sẽ chính thức được thông xe vào ngày 30/6.

Đó là thông tin ông Trần Như Hoàng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO cho biết vào ngày 15/4. Hiện nhà thầu thi công đang gấp rút thi công các hạng mục cuối cùng hoàn thành hệ thống đường giao thông của dự án vào cuối tháng 4.

Theo ông Hoàng, đến ngày 30/6 sẽ thông xe và đưa vào vận hành thu phí hoàn vốn dự án.  

Theo ghi nhận, tuyến chính kết nối trung tâm huyện Nhơn Trạch đã được thảm nhựa, ô tô đã có thể lưu thông đến đoạn đường tiếp giáp với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (cao tốc Long Thành).

Nhà thầu đang thi công lắp đặt hệ thống chiếu sáng, các hạng mục phụ khác. Các cầu đã thi công hoàn thành thảm nhựa mặt đường, đường dẫn đang được khẩn trương hoàn thiện kết nối vào cao tốc Long Thành.

Dự án đường 319 kết nối cao tốc Long Thành có điểm đầu tại ngã ba Bến Cam (huyện Nhơn Trạch), chiều dài toàn tuyến 9,46km. Trên tuyến xây dựng 3 nút giao được kết nối liên thông dạng hoa thị, trong đó nút giao quan trọng nhất là nút giao đường 319 kết nối với cao tốc. Sau khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ "giải cứu" tình trạng ùn tắc nghiêm trọng trên tuyến cao tốc Long Thành nhiều năm qua.

Trước đó đầu tháng 12/2020, hạng mục quan trọng nhất của dự án là cầu vượt kết nối vào cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đã được hợp long.

Theo kế hoạch dự án sẽ được đưa vào vận hành trong quý 1/2021. Tuy nhiên do vướng mặt bằng hạng mục nhà điều hành thu phí, hoàn thiện thủ tục lắp đặt gói thầu thu phí tự động không dừng nên đến nay chưa đưa vào vận hành.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
8 phút trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
35 phút trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
2 phút trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
22 phút trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
52 phút trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Rò rỉ hình ảnh VinFast VF 9 bản đặc biệt, đây là "Tinh hoa độc bản"?
53 phút trước
Trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 20/6, một mẫu SUV được cho là VinFast VF 9 phiên bản đặc biệt đã lộ diện trên đường phố Việt Nam, hé lộ nhiều chi tiết thiết kế độc đáo.
VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
1 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
2 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.