Sếp JPMorgan đánh cược 80% Mỹ - Trung sẽ đạt thỏa thuận thương mại

09/05/2019 11:42
Bất chấp căng thẳng gia tăng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, CEO JPMorgan Jamie Dimon vẫn đặt cược lớn vào việc Mỹ - Trung đạt thỏa thuận thương mại.

Những dòng tweet của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang khiến thị trường hết sức quan ngại vào tương lai mối quan hệ thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV, ông Jamie Dimon, CEO JPMorgan vẫn tin rằng Mỹ - Trung sẽ đạt thỏa thuận thương mại.

"Lúc này, chúng ta đang có những ổ gà nhỏ trên toàn bộ con đường. Đôi khi, những dòng tweet của ông Trump không hẳn sẽ mang đến những điều xấu. Tôi không nghĩ họ sẽ hoàn thiện được một thỏa thuận vào thứ 6 tới", Dimon nói.

Theo Dimon, cả Mỹ và Trung Quốc có thể sẽ mất thời gian nhưng rồi đôi bên sẽ có một thỏa thuận thực sự hợp lý. CEO JPMorgan cũng tin rằng, một thỏa thuận tồi thì "đừng có còn hơn".

Trung Quốc đã mở cửa nhiều ngành công nghiệp mà họ luôn muốn giữ cho riêng mình. Các ngân hàng Mỹ gần đây đã được chấp thuận để nắm cổ phần lớn hơn trong các công ty chứng khoán liên doanh ở Trung Quốc. Trong khi đó, dữ liệu chính phủ được công bố hôm 8/5 cho thấy xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ giảm trong tháng Tư và nhập khẩu tăng lên.

Ngoài tương lai cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc, ông Dimon cũng đề cập tới nhiều vấn đề khác.

Đối với FED: Chẳng có gì sai với việc chờ đợi và quan sát. Tôi nghĩ họ nên dừng dự đoán. Họ không thực sự biết về tương lai. Họ có một sức mạnh to lớn và họ cũng là những người rất thông minh.

Đối với các thị trường: Sẽ là sai lầm lớn với những chính sách của Mỹ nếu chúng được đưa ra dựa theo thị trường chứng khoán. Thị trường luôn biến động, nền kinh tế sẽ biến động, mọi người luôn sợ hãi và phản ứng thái quá với các điều kiện nhất định. Nó cũng chẳng ảnh hưởng tới việc chúng tôi điều hành công ty. Tôi không cần phải dành quá nhiều thời gian lo lắng về điều đó.

Về Trung Quốc: Trung Quốc có thể làm điều gì đó mà phần còn lại chúng ta không làm được. Họ có thể quản lý các chính sách công nghiệp, chính sách tài khóa, tiền tệ theo cách phối hợp. Đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ họ có thể đạt mức tăng trưởng 6,5%. Có thể có những dấu hiệu đáng ngại trong hoạt động cho vay nhưng các ngân hàng có thể xử lý việc đó.

Về Brexit: Chúng tôi không nghĩ một Brexit khó khăn có thể xảy ra. JPMorgan được chuẩn bị cho khó khăn bởi vì chúng tôi phải làm thế thay vì dự đoán nó.

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
8 giờ trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
7 giờ trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
7 giờ trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
6 giờ trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
6 giờ trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
2 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
2 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
28/04/2025 11:58
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.