Sếp Vicem nhận lương 850 triệu mỗi năm

08/11/2018 07:39
Thu nhập mỗi tháng của cán bộ quản lý Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam năm 2017 xấp xỉ 71 triệu đồng.

Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) cho biết, bình quân thu nhập tiền lương của nhóm cán bộ quản lý công ty mẹ năm 2017 xấp xỉ 71 triệu đồng mỗi tháng. Ước tính thu nhập cả năm mỗi cán bộ là 850 triệu đồng.

Con số này cao hơn kế hoạch gần 11 triệu, khiến quỹ tiền lương của doanh nghiệp dành cho người quản lý bị đội thêm một tỷ đồng. Trước đó, quỹ lương kế hoạch được xác định là 7,8 tỷ đồng dựa trên năng suất lao động và hiệu quả sản xuất, kinh doanh của công ty. Nếu năng suất lao động cùng lợi nhuận tăng thì lương tăng, và ngược lại.

Vicem đặt kế hoạch thu nhập bình quân mỗi tháng của nhóm cán bộ quản lý năm nay giảm còn 59 triệu đồng. Đối với hơn 13.700 lao động tại công ty mẹ, các đơn vị thành viên và doanh nghiệp sở hữu cổ phần chi phối, thu nhập bình quân dự kiến xấp xỉ 12,7 triệu đồng.

Doanh thu và lợi nhuận trước thuế năm nay ước tính tăng nhẹ lên mức 36.450 tỷ đồng và 2.660 tỷ đồng. Một trong những nhân tố quan trọng giúp công ty hoàn thành kế hoạch này là thuế xuất khẩu xi măng từ tháng 2/2018 chỉ còn 0%.

Lý giải việc tăng tiền lương của nhóm cán bộ quản lý năm 2017, một lãnh đạo Viem chia sẻ, theo quy định, người quản lý doanh nghiệp lương tính ở công ty mẹ chứ không phải toàn bộ công ty con. Do đó, kết quả lợi nhuận, năng suất lao động căn cứ vào công ty mẹ.

Năm 2017 so với 2016 đạt kết quả tốt. ;lợi nhuận kế hoạch 942 tỷ đồng,  đạt 1.282 tỷ đồng  (đạt 136% so với năm ngoái). Năng suất lao động tăng 132,38% so với năm 2016. Đấy là căn cứ tính lương cho người quản lý. Theo quy định, nhóm cán bộ được nhân thêm hệ số theo quy định là 1,2 theo quy định.

Cụ thể 59 triệu nhân lên là xấp xỉ 71 triệu đồng/tháng. Cái này đã được giải trình và Bộ Xây dựng đã có văn bản phê duyệt tiền lương của tổng công ty được ký ngày 12/2/2018 quyết toán tiền lương của người quản lý

Tin mới

VinFast giảm ‘sốc’ toàn bộ xe máy điện: Motio giá mới 12 triệu, ra mắt Evo Grand giá 21 triệu hỗ trợ 2 pin
9 giờ trước
Sáng 22/5, VinFast công bố chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam - Vì tương lai xanh” lần thứ 3, mở rộng từ chính sách khách hàng thân thiết hiện hành.
Hỗn loạn bên trong chiếc máy bay cùng lúc gặp nhiễu động, trúng mưa đá, tông phải chim
9 giờ trước
227 hành khách trên chuyến bay của hãng IndiGo (Ấn Độ) “trở về từ cõi chết” khi máy bay chở họ gặp nhiễu động mạnh rồi va phải chim giữa không trung.
Thị trường xe máy cho học sinh, sinh viên: VinFast tăng tốc, Honda dè dặt 'tham chiến'
4 giờ trước
Động thái giảm giá cho hàng loạt mẫu xe máy điện như Evo200, Motio mới đây cho thấy tham vọng đánh chiếm mạnh mẽ phân khúc xe máy điện cho học sinh, sinh viên của VinFast.
Danh sách 12 thực phẩm bảo vệ sức khỏe vừa bị Bộ Y tế thu hồi giấy công bố sản phẩm
4 giờ trước
Sáng 21/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin, cơ quan này ra quyết định thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng kí bản công bố 12 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Phát hiện hơn 11.000 hộp thực phẩm chức năng ''thổi phồng công dụng'' tại Hà Nội
5 giờ trước
Hơn 11.000 hộp thực phẩm chức năng do Công ty Thảo dược Mộc Can sản xuất bị phát hiện “thổi phồng” công dụng, gây nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tuyến đường sắt cao tốc như 'kiệt tác trên cạn' của Trung Quốc: Mỗi ngày làm xong 1,2km, nhanh phi thường
6 giờ trước
Tuyến đường này thường được khen là một biểu tượng của sức mạnh công nghệ hạ tầng Trung Quốc và hình mẫu cho các hệ thống đường sắt cao tốc hiện đại trên thế giới.
"Vàng xám" của Việt Nam nhận tin vui siêu lớn: Thuế xuất khẩu giảm mạnh còn 5%, nước ta là trùm khu vực ASEAN
10 giờ trước
Sản xuất xi măng Việt Nam đứng đầu ASEAN và top 10 thế giới về sản lượng.
CEO Nvidia Jensen Huang: 'cấm xuất khẩu chip sang Trung Quốc là một thất bại'
13 giờ trước
CEO của công ty chip lớn nhất thế giới tin rằng Mỹ nên mở cửa để xuất khẩu chip và cơ sở hạ tầng đến các quốc gia khác, thay vì giới hạn như hiện tại.
Toyota RAV4 thế hệ mới ra mắt: Đấu Honda CR-V bằng màn lớn, chỉ còn hybrid, mạnh tới 320 mã lực, chạy không xăng 80km/sạc
13 giờ trước
Toyota RAV4 - dòng SUV cỡ trung bán chạy nhất toàn cầu trong nhiều năm và là một trong những mẫu xe định hình phân khúc này vừa ra mắt thế hệ mới.