Shopee hạ giá gói dịch vụ mới từ 1-4

26/03/2025 04:38
Người bán sẽ được sử dụng miễn phí PiShip trong 3 tuần đầu kể từ lần đăng ký đầu tiên, trong khoảng thời gian từ 1-4 đến 30-4.

Theo thông báo mới nhất, sàn thương mại điện tử Shopee cho biết đã điều chỉnh giảm giá gói dịch vụ vận chuyển PiShip, từ 2.300 đồng xuống còn 1.650 đồng, áp dụng từ ngày 1-4.

Cũng theo chính sách mới của Shopee, kể từ ngày 1-4, người bán sẽ phải chịu một phần chi phí vận chuyển trả hàng trong trường hợp khách trả hàng hoàn tiền và đơn giao không thành công.

Shopee cho biết người bán sẽ được sử dụng miễn phí PiShip trong 3 tuần đầu kể từ lần đăng ký đầu tiên, trong khoảng thời gian từ 1-4 đến 30-4. Mức phí vận chuyển tối đa mà PiShip chi trả là 40.000 đồng/đơn hoặc 20.000 đồng/đơn đối với đơn thuộc kênh hỏa tốc.

Shopee hạ giá gói dịch vụ mới từ 1-4 - Ảnh 1

Shopee đưa ra ví dụ khi shop sử dụng Piship đối với đơn hàng lẻ

Shopee hạ giá gói dịch vụ mới từ 1-4 - Ảnh 2

Shopee đưa ra ví dụ khi shop sử dụng Piship đối với 20 đơn hàng

Sàn này cũng lưu ý đối với trường hợp đơn trả hàng hoàn tiền hoặc đơn giao không thành công có phí vận chuyển trả hàng vượt quá 40.000 đồng/đơn (hoặc 20.000 đồng/đơn đối với đơn thuộc kênh hỏa tốc), Shopee sẽ hoàn phần phí chênh lệch còn lại cho người bán trong vòng 3-5 ngày làm việc tiếp theo kể từ ngày khấu trừ phí từ người bán.

Động thái này diễn ra sau khi Bộ Công Thương yêu cầu Shopee và TikTok Shop báo cáo về việc điều chỉnh phí dịch vụ trước đó.

Theo thông báo trước, Shopee nói sẽ điều chỉnh chính sách phí đối với người bán không thuộc Shopee Mall từ 1-4. Cụ thể, phí cố định sẽ tăng từ 0,5% đến 6% tùy ngành hàng, trong đó các danh mục như thời trang, mỹ phẩm, nhà cửa; đời sống có thể chịu mức phí lên đến 10%.

Đồng thời, Shopee ngừng cung cấp gói Freeship Xtra và thay thế bằng mã miễn phí vận chuyển áp dụng cho người mua với số lượng giới hạn. Ngoài ra, nền tảng này sẽ thay đổi chính sách xử lý đơn hàng hoàn, yêu cầu người bán chịu chi phí vận chuyển trả hàng trong một số trường hợp.

Trong khi đó, TikTok Shop thông báo sẽ áp dụng biểu phí hoa hồng mới từ ngày 1-4.

Cụ thể, phí hoa hồng với nhà bán hàng thường tăng từ 3% lên 4%. Ngoài ra, nhà bán còn phải chịu thêm phí giao dịch 5% và phí vận chuyển.

Việc tăng phí từ hai nền tảng khiến nhiều nhà bán hàng phản ứng.

Tin mới

ĐBQH: Người dân Việt Nam có 400-500 tấn vàng nhưng phần lớn nằm trong két
5 giờ trước
Đại biểu Quốc hội kiến nghị 5 giải pháp để huy động nguồn lực vàng trong dân - khoảng 400–500 tấn, biến tài sản tĩnh thành động lực sống của nền kinh tế.
Nhật Bản vừa ghi nhận một con số vừa đáng buồn vừa đáng sợ
5 giờ trước
Một báo cáo của chính phủ Nhật Bản mới đây đã cho thấy tình trạng đáng báo động toàn quốc.
Người dân đang gửi 8 triệu tỷ đồng tại các tổ chức tín dụng
4 giờ trước
Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, từ đầu năm đến nay tiền dân cư gửi tại các tổ chức tín dụng khoảng 8 triệu tỷ đồng, tăng gần 13% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn tài chính dồi dào này góp phần quan trọng giúp duy trì đà tăng trưởng GDP của Việt Nam ở mức cao.
Vinamilk thông báo khẩn về “Ông Thọ Halloween”
4 giờ trước
Động thái của Vinamilk nhận về nhiều sự chú ý từ cư dân mạng.
Hơn 400 mũi thi công, 6.000 nhân sự, 2.700 thiết bị dồn lực đẩy nhanh tiến độ 2 cao tốc để thống tuyến cuối năm theo chỉ đạo của Thủ tướng
4 giờ trước
Đoàn kiểm tra bao gồm Cố vấn Trần Chủng, Cố vấn Bùi Văn Hà, Cố vấn Ngô Văn Quý cùng lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả, doanh nghiệp dự án (DNDA) và các nhà thầu vừa có chuyến kiểm tra hai dự án trọng điểm tại Lạng Sơn và Cao Bằng.

Tin cùng chuyên mục

Nếu Apple tự sản xuất hầu hết các thành phần linh kiện cho iPhone ngay trên đất Mỹ thì sao?
3 giờ trước
Dù chưa thể xảy ra trong tương lai gần, nhưng Apple đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu này. Một ngày nào đó, chiếc iPhone hoàn toàn "made by Apple, made in USA" có thể không còn là chuyện viễn tưởng.
Chiếc iPhone rẻ nhất của Apple lộ diện
2 giờ trước
Đây được cho là tin vui cho những ai chờ đợi chiếc iPhone giá rẻ nhất của Apple,
Mazda CX-5 đời mới lần đầu xuất hiện, chờ ngày về Việt Nam
3 giờ trước
Sau khi được giới thiệu vào tháng 7, mẫu Mazda CX-5 thế hệ thứ ba hoàn toàn mới đã có lần đầu xuất hiện trước công chúng tại Triển lãm Japan Mobility Show 2025.
600.000 sản phẩm của Muji bị thu hồi vì nhiễm khuẩn
4 giờ trước
Ngày 30/10, tập đoàn Ryohin Keikaku, công ty mẹ của thương hiệu Muji thông báo sẽ thu hồi khoảng 600.000 sản phẩm xịt tinh dầu phòng do phát hiện bị nhiễm khuẩn vì quản lý vệ sinh sản xuất không đúng cách.