Siêu thị Sài Gòn: Người dân chỉ mua 1 vỉ trứng, dành phần khách đến sauicon

Trứng đang là một trong những mặt hàng khó mua tại TP.HCM nên các siêu thị phải điều tiết hành vi mua hàng của người dân.

Trứng đang là một trong những mặt hàng khó mua tại TP.HCM nên các siêu thị phải điều tiết hành vi mua hàng của người dân.

 

Theo khảo sát của PV. VietNamNet tại một số siêu thị, cửa hàng tiện ở trung tâm TP.HCM trong chiều 13/7 - sáng 14/7, một số cửa hàng dán thông báo ngay ở kệ bán trứng. Thông báo đề nghị mỗi khách đến mua hàng chỉ được mua 1 vỉ trứng (10 quả) mang về.

Nếu khách đến mua hơn 1 vỉ, nhân viên sẽ từ chối đơn hàng ở cửa thanh toán.

“Chú ơi, chỉ lấy 1 vỉ thôi. Để khách hàng khác đến sau còn mua chú nhé”, Phan Ngân - nhân viên một cửa hàng tiện ích trao đổi với khách hàng đồng thời chỉ chấp nhận thanh toán một vỉ trứng.

Vị khách có ý định mua 3 vỉ trứng mang về trình bày lý do là ngại xếp hàng chờ đợi lâu và rất khó tìm được mặt hàng trứng ở các siêu thị.

Siêu thị Sài Gòn: Người dân chỉ mua 1 vỉ trứng, dành phần khách đến sau
Siêu thị đề nghị mỗi khách đến chỉ được mua 1 vỉ trứng (10 quả) mang về nhưng vẫn hết

Tại một cửa hàng thuộc hệ thống Bách Hóa Xanh lúc 12h ngày 13/7, kệ trứng đã sớm hết sạch. Một cửa hàng khác thuộc hệ thống phân phối của Satra Foods nằm tại quận Bình Thạnh, thời điểm 3h chiều cũng trong tình trạng tương tự, mặc dù có dán biển thông báo về số lượng vỉ trứng tối đa được mua nhưng mặt hàng này cũng không còn.

Nhiều khách hàng tỏ ra thất vọng và ra về tay không mặc dù trước đó đã xếp hàng khá lâu để đợi vào mua hàng.

“Tôi chờ khoảng 30 phút để vào mua trứng nhưng cửa hàng hết sớm quá. Giờ đi nơi khác để tìm mua”, anh Đoàn Quốc Hưng (quận 3) chia sẻ.

Trong khi đó, nhiều khách hàng có kinh nghiệm, trước khi đứng xếp hàng sẽ hỏi nhân viên bên trong là còn mặt hàng trứng hay không rồi mới quyết định đợi.

Tại các sạp bán hàng rong, giá trứng dù đã hạ nhiệt so với ít ngày trước đây nhưng ở mức cao. Trứng vịt 45.000 đồng/chục, trứng gà 38.000-40.000 đồng/chục so với giá trứng gà bình ổn tại siêu thị là 29.000 đồng/chục.

Siêu thị Sài Gòn: Người dân chỉ mua 1 vỉ trứng, dành phần khách đến sau
Người dân đi gom trước tại chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh) trưa ngày 8/7

Đại diện Sở Công Thương cho biết, giá cả tại các kênh mua sắm hiện đại khá ổn định, không có hiện tượng nâng giá. Sở có kế hoạch cung ứng, không để thiếu hàng trên bình diện chung của TP.HCM. Tuy nhiên, đã xuất hiện trường hợp một số cá nhân vào những hệ thống cung ứng này để gom hàng với số lượng lớn bất thường và lực lượng chức năng đã phải nhắc nhở. 

"Nếu người dân không hợp tác, chúng tôi sẽ mời cơ quan quản lý thị trường đến xử lý”, đại diện Sở Công Thương nhấn mạnh.

Trong chiều ngày 8/7, trước thời điểm TP.HCM áp dụng chỉ thị 16 ít tiếng, rất nhiều người dân đã đổ xô đến các khu vực chợ để mua gom mặt hàng trứng. Có cá nhân mua tới 500-600 quả trứng mang về. Mục đích để bán lại kiếm lời trong những ngày áp dụng giãn cách xã hội.

Thông tin thêm về hoạt động cung ứng hàng hóa thiết yếu, đại diện Sở Công Thương cũng cho biết, thành phố dự kiến sẽ phát phiếu mua hàng cho khoảng 16.000 người dân nghèo để đi siêu thị mua các mặt hàng theo nhu cầu thực tế. 

Thay vì nhận những gói quà tặng nhu yếu phẩm, việc này sẽ giúp người dân chọn lựa được những thực phẩm đang còn thiếu trong gia đình.

Tính đến tối ngày 13/7, TP.HCM chỉ còn 59/236 chợ truyền thống còn hoạt động. Thông thường, lượng hàng về ba chợ đầu mối đạt từ 7.000-7.500 tấn/ngày đêm. Khi ba chợ đầu mối Hóc Môn, Bình Điền, Thủ Đức tạm dừng thì lượng hàng đạt chừng 2.000 tấn/ngày đêm. Tất cả nguồn hàng thiếu sẽ dồn về hệ thống phân phối hiện đại. Những ngày qua, các hệ thống phân phối hiện đại đã tăng lượng hàng cung ứng lên 1,5-5 lần.

Quảng Định

Tin mới

Nhà đầu tư chứng khoán đừng "vội mừng" khi Fed hạ lãi suất
9 giờ trước
Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng hạ lãi suất là tín hiệu tích cực giúp thị trường tăng mạnh, song thực tế không phải lúc nào cũng thuận chiều như kỳ vọng.
Điện thoại Trung Quốc vẫn "ảo ma" như ngày nào: Xiaomi 17 Pro Max pin 7.500mAh, hơn hẳn iPhone 17 Pro Max
9 giờ trước
Trong một động thái đầy chiến lược và không rõ có sự tính toán nào liên quan đến Apple hay không, Xiaomi ra mắt hai mẫu điện thoại có tên 17 Pro và 17 Pro Max.
Ba lãnh đạo Red Capital từ nhiệm vị trí tại Seaprodex
9 giờ trước
Sau khi Red Capital thoái hết vốn, bà Đỗ Thị Phương Lan, ông Lê Trung Hiếu và Phạm Thị Lan Hương đồng loạt từ nhiệm chức vụ tại Seaprodex.
Cưỡng chế kê biên tàu cao tốc Mai Linh Express để thu nợ
8 giờ trước
Công ty Cổ phần Mai Linh Tây Đô vay tiền của một cá nhân ở Cần Thơ nhưng không trả nợ gốc và lãi như cam kết. Cơ quan thi hành án quyết định cưỡng chế kê biên tài sản là tàu cao tốc chở khách được công ty này từng sử dụng khai thác tuyến Cần Thơ - Côn Đảo.
Mẫu xe xa xỉ nhất của Kia vừa ra mắt - không phải một chiếc sedan hay SUV
8 giờ trước
Các khách hàng doanh nhân đang ngày càng ưa chuộng dòng xe đặc biệt này.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.268.521.806 VNĐ / tấn

307.05 BRL / kg

0.28 %

- 0.85

Thịt gà

CHICKEN

32.967.934 VNĐ / tấn

7.98 BRL / kg

2.83 %

+ 0.22

Thịt heo

LEAN HOGS

5.675.779 VNĐ / tấn

97.57 USD / lbs

0.20 %

+ 0.20

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Đại công trình đầu tiên trong lịch sử Việt Nam gấp rút triển khai: Phân bổ 3.236 tỷ đồng đầu tiên
8 giờ trước
Đại công trình trọng điểm quốc gia đang được đẩy mạnh tiến độ nhằm mục tiêu hoàn thành trước năm 2030.
Sau "bánh dẻo thị phi", chiếc bánh nướng này cũng được nhiều chị em "rốp rẻng" nhắc tên
6 giờ trước
Đây là loại bánh mới của 1 thương hiệu bánh Trung Thu nổi tiếng.
Cùng với Trung Quốc, Việt Nam vừa đứng đầu thế giới về một chỉ số
6 giờ trước
Đây là một trong ba chỉ số Việt Nam đứng đầu thế giới.
Có một thay đổi lớn từ ngày 1/10, hàng triệu tài xế cần gấp rút làm việc này
5 giờ trước
Từ ngày 1/10 tới đây, người đi ô tô chưa có tài khoản giao thông sẽ không được lưu thông qua trạm thu phí điện tử không dừng.