Số ca tử vong vì Covid-19 tại 42 bang của Mỹ, tồi tệ nhất kể từ tháng 12/2020

20/08/2021 15:44
Số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ đã tăng ở cả 42 bang, con số tồi tệ nhất kể từ tháng 12/2020.

Trong vòng 1 tuần tính đến hết ngày 18/8, Mỹ ghi nhận 5.742 ca tử vong, gần gấp đôi con số của 2 tuần trước đó. 10.991 người Mỹ đã chết vì Covid-19 trong 18 ngày đầu tháng 8, nhiều hơn tổng số ca tử vong trong cả tháng 6 hoặc tháng 7.

Gần 2,2 triệu người Mỹ mắc Covid-19 trong 18 ngày này đã khiến nó trở thành tháng tồi tệ thứ 5 trong đại dịch Covid-19 ở Mỹ với số ca mắc tăng ở 44 bang. Theo dữ liệu từ New York Times, trong khi số ca mắc tăng thêm 47% trong 2 tuần qua thì số ca tử vong tăng hơn gấp đôi. Với tốc độ này, cứ 1 giờ thì có 34 người Mỹ tử vong vì Covid-19.

Số ca mắc hàng ngày ở Mỹ đã vượt 150.000 ca trên toàn quốc, bằng một nửa so với thời điểm tồi tệ nhất trong đại dịch hồi tháng 1, trong khi số ca tử vong trung bình hàng tuần là 800 ca/ngày, bằng 1/4 so với con số của thời điểm đó.

Tin mới

Kỷ lục: 4.100 tấn vàng trong tay các quỹ ETF toàn cầu trước khi giá vượt 5.500 USD/oz
18 phút trước
Bắc Mỹ và Châu Âu vẫn là 2 khu vực nắm giữ nhiều vàng nhất trong nhóm ETF. Tuy nhiên, sự trỗi dậy của các quỹ đến từ Châu Á mới là hiện tượng thực sự đáng chú ý.
Người tham gia giao thông chú ý: Lỗi vi phạm bị xử phạt đến 22 triệu đồng theo Nghị định 168 đang được CSGT phạt nguội qua camera AI
21 phút trước
Đây là hành vi được lực lượng Cảnh sát Giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát, có sự hỗ trợ của hệ thống camera phạt nguội.
Hộ kinh doanh có bị 'siết' quản lý tài khoản ngân hàng để tính thuế?
24 phút trước
Hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang kê khai, nhiều lo ngại xuất hiện quanh thông tin lan truyền, về việc cơ quan thuế “siết” quản lý tài khoản ngân hàng để tính thuế. Tuy nhiên, theo chuyên gia, quy định hiện hành chưa có cơ chế để cơ quan thuế “soi” toàn bộ tài khoản ngân hàng, yêu cầu mới chủ yếu nhằm tách bạch dòng tiền.
Giá bạc Thượng Hải tiếp tục phá đỉnh, chênh lệch với COMEX cao chưa từng thấy
37 phút trước
Đà tăng mạnh này cũng kéo mức chênh lệch so với giá bạc giao dịch trên sàn COMEX (Mỹ) lên hơn 17,5 USD/ounce – mức kỷ lục.
Petrosetco được cấp hạn mức tín dụng 1.300 tỷ đồng
38 phút trước
Petrosetco vừa phê duyệt hạn mức tín dụng 1.300 tỷ đồng tại ngân hàng nhằm mục đích cho vay, phát hành bảo lãnh, phát hành L/C… bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động kinh doanh của công ty.

Tin cùng chuyên mục

14 mẫu iPhone không còn được cập nhật
5 giờ trước
Apple đã chính thức ngưng cập nhật cho 14 mẫu iPhone này.
Từ 1-6 dừng bán xăng khoáng RON 95, có lo thiếu E10?
1 ngày trước
Từ ngày 1-6-2026, xăng E10 sẽ được sử dụng trên phạm vi toàn quốc, theo đó thị trường sẽ không còn bán xăng khoáng RON 95.
Thông tin người mua vé máy bay online dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cần chú ý
2 ngày trước
Người dân cần nắm rõ các lưu ý khi đặt vé online, kiểm tra thông tin chuyến bay và phương thức thanh toán để bảo đảm quyền lợi và kế hoạch đi lại dịp Tết.
VietABank bứt phá lợi nhuận 1.623 tỷ đồng, cổ phiếu VAB chính thức được cấp margin
2 ngày trước
Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2025, VietABank ghi nhận kết quả tăng trưởng tích cực trên hầu hết các chỉ tiêu trọng yếu, từ quy mô tài sản, huy động vốn, tín dụng đến hiệu quả sinh lời, trong khi chất lượng tài sản tiếp tục được kiểm soát ở mức an toàn.