Số liệu kinh tế mới được công bố có kết quả đáng thất vọng, nhưng sự hứng khởi của Phố Wall vẫn "chưa dứt"

07/09/2019 07:22
Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/9, các chỉ số lớn gần như không có sự thay đổi đáng kể khi số liệu về việc làm mới được công bố.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 69,31 điểm, tương đương 0,3% lên 26.797,46 điểm. S&P 500 chỉ tăng 0,1%, đóng cửa ở mức 2.978,71 điểm, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,2% xuống còn 8,103.07 điểm.

Trong tuần, chỉ số Dow và S&P 500 đều tăng ít nhất 1,5%, trong khi Nasdaq tăng 1,8%. Đà tăng diễn ra trong bối cảnh thị trường hy vọng rằng hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể sớm đạt được tiến bộ đáng kể trong việc xoa dịu căng thẳng thương mại kéo dài.

Hôm thứ Năm, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết rằng Lưu Hạc, nhà đàm phán thương mại hàng đầu của đất nước, đã nói chuyện qua điện thoại với Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin. Họ đã đồng ý gặp nhau vào đầu tháng 10 cho một vòng đàm phán khác, theo Bộ Thương mại Trung Quốc. Một số nguồn tin thân cận ở Trung Quốc cũng tiết lộ rằng các cuộc đàm phán thương mại sắp tới có thể là "một bước đột phá".

Kỳ vọng của nhà đầu tư về sự tiến triển trong vấn đề thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc phần nào làm dịu sự lo ngại xung quanh tingh hình của nền kinh tế.

Nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 130.000 việc làm trong tháng 8, Bộ Lao động cho biết hôm thứ Sáu. Con số này đánh dấu đà tăng trưởng số lượng việc làm tiếp tục chậm lại ở tháng thứ 3. Các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​của Dow Jones dự kiến ​​số lượng việc làm sẽ tăng 150.000 vào tháng trước. Thất nghiệp vẫn ổn định ở mức 3,7% trong khi tiền lương tăng hơn dự kiến. Tăng trưởng tiền lương đạt đà tăng 0,4% mỗi tháng và 3,2% so với năm trước.

Lợi tức kho bạc giảm từ mức cao của phiên sau khi số liệu trên được công bố. Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm xuống 1,57%, trước đó trong phiên giao dịch quanh mức 1,6%.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ Sáu, ngân hàng trung ương sẽ hành động khi cần thiết để duy trì sự phát triển hiện tại của nền kinh tế, lưu ý rằng ông không cho rằng nền kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái.

Tin mới

Có 500.000 kg vàng nằm dưới gầm giường, trong kho, chôn dưới đất của người dân Việt Nam
11 giờ trước
Ông Đinh Ngọc Dũng, Chủ tịch kiêm CEO Bảo Tín Capital chia sẻ tại sự kiện Lễ vinh danh FChoice 2025 và Hội thảo “Động lực tăng trưởng kinh tế 2 chữ số và Cơ hội đầu tư năm 2026”.
Tin vui: Việt Nam chính thức có thêm 1 ngày nghỉ lễ, cả nước được nghỉ làm và được hưởng nguyên lương
11 giờ trước
Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam. Ngày 24/11 hằng năm được chọn là "Ngày Văn hóa Việt Nam", theo Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị. Ngày này, người lao động cả nước được nghỉ làm và được hưởng nguyên lương.
'Đại bàng' ngoại đầu tiên sắp làm tổ ở Trung tâm tài chính quốc tế TPHCM
10 giờ trước
Ngân hàng UOB sẽ sớm khởi công trụ sở tại Trung tâm tài chính quốc tế ở TPHCM, qua đó trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên hiện diện tại đây.
Bộ Chính trị: Ngày 24/11 hằng năm là 'Ngày Văn hóa Việt Nam', người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương
10 giờ trước
Nghị quyết của Bộ Chính trị thống nhất chọn ngày 24/11 hằng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam", với chủ trương là ngày nghỉ, người lao động được hưởng nguyên lương, để Nhân dân được nâng cao khả năng thụ hưởng văn hóa.
Một DN vừa khoan trúng “kho báu” ngoài khơi Việt Nam: Lớn nhất Đông Nam Á
10 giờ trước
Đây được coi là “kho báu” lớn nhất khu vực Đông Nam Á trong hai thập kỷ qua.

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ dọa áp thuế các quốc gia giao thương với Iran
4 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo bất kỳ quốc gia nào giao thương với Iran đều sẽ phải đối mặt với mức thuế quan 25% nếu giao dịch với Mỹ. Tuyên bố này được đưa ra khi Washington đang cân nhắc các phương án phản ứng với tình hình ở Iran, nơi các cuộc biểu tình chống chính phủ lan rộng ở khắp các thành phố.
Ứng dụng “Quà tặng VIP” cập nhật tính năng vay nhanh đến 50 triệu đồng
5 giờ trước
Tính năng vay nhanh trực tuyến sẽ giúp khách hàng tiếp cận giải pháp tài chính chính thống thuận tiện hơn ngay trên điện thoại.
Bộ Tài chính Thái Lan kiện 1 hãng xe Trung Quốc
7 giờ trước
Chính phủ Thái Lan cáo buộc công ty này không đáp ứng được yêu cầu sản xuất nội địa và muốn thu hồi số tiền trị giá hơn 63 triệu USD.
Chiếc iPhone "đời Tống" bỗng hot rần rần, khiến Gen Z ráo riết săn tìm
8 giờ trước
Đã gần 16 năm tuổi và bị Apple "khai tử" về mặt phần mềm từ lâu, chiếc iPhone 4 bất ngờ hồi sinh mạnh mẽ trong năm 2026. Không phải để nghe gọi hay lướt web, "cụ tổ" này đang được giới trẻ săn lùng ráo riết để thay thế những chiếc máy ảnh kỹ thuật số đắt tiền, tạo nên một trào lưu ngược dòng đầy thú vị.