EU và Ấn Độ tạm dừng đàm phán thương mại với Mỹ
Liên minh châu Âu và Ấn Độ tạm dừng các bước đàm phán thương mại với Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump nâng thuế toàn cầu lên 15%, làm căng thẳng leo thang.
Liên minh châu Âu và Ấn Độ tạm dừng các bước đàm phán thương mại với Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump nâng thuế toàn cầu lên 15%, làm căng thẳng leo thang.
Ấn Độ đã hoãn kế hoạch cử phái đoàn thương mại tới Washington trong tuần này, chủ yếu do tình hình bất ổn sau khi Tòa án Tối cao Mỹ bác bỏ các mức thuế quan mà Tổng thống Donald Trump áp đặt, Reuters dẫn nguồn tin từ Bộ Thương mại Ấn Độ cho biết.
Ấn Độ đang đứng trước nguy cơ mất trắng hơn 2 tỷ USD đơn hàng may mặc mùa hè, do sự bấp bênh thuế quan Mỹ - Ấn. Điều này tạo lợi thế lớn cho các đối thủ, đặc biệt là Việt Nam.
Bộ Công Thương được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục đàm phán thương mại với Mỹ để đạt được cam kết thuận lợi nhất cho Việt Nam, hướng đến hiệp định thương mại toàn diện, tăng cường quan hệ kinh tế - thương mại Việt Nam – Mỹ theo hướng cân bằng và bền vững; triển khai nhanh các thỏa thuận thương mại đã ký, cam kết với Mỹ.
Đã hiển thị tất cả bài viết
Nhận thông báo khi giá đạt mục tiêu của bạn