Số lượng tỷ phú châu Á – Thái Bình Dương ngày một áp đảo Mỹ

10/02/2019 16:01
Trong số khoảng 500 người thuộc chỉ số Bloomberg Billionaires, 41 người đến từ Trung Quốc trong khi đó ở thời điểm cuối năm 2016, con số này ở mức 31. Chia sẻ Tweet

6 trong số 10 tỷ phú tự thân dưới tuổi 40 hiện đến từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương, theo tính toán mới nhất của Bloomberg. Trong đó có 4 người Trung Quốc , 2 người Australia, 3 người Mỹ , trước đây người Mỹ từng đứng áp đảo trong danh sách này, theo bài báo mới đây được Bloomberg đăng tải.

Trưởng bộ phận công nghệ, truyền thông và viễn thông khu vực Trung Quốc tại Credit Suisse Group AP, ông Allan Chu, nhận xét: “Nhìn từ góc độ công nghệ, trong vòng 5 năm qua, Trung Quốc đã trải qua nhiều thăng trầm. Bạn đã chứng kiến nhiều công ty công nghệ mới vươn lên thành đại gia công nghệ, các doanh nghiệp này tạo ra nhiều của cải cho nhà sáng lập”.

Bloomberg bắt đầu tính toán chỉ số Bloomberg Billionaires vào năm 2012 với danh sách 40 người giàu nhất thế giới, trong đó có 3 tỷ phú tự thân dưới tuổi 40 bao gồm: nhà sáng lập Google – ông Sergey Brin và ông Larry Page, nhà sáng lập Facebook – ông Mark Zuckerberg. Ông Brin và ông Page hiện đã quá già, còn Zuckerberg đứng đầu danh sách tỷ phú tự thân giàu có nhất thế giới với tổng tài sản khoảng 65,5 tỷ USD.

Cùng trong danh sách với ông là doanh nhân thương mại điện tử sống tại Thượng Hải, ông Colin Huang, với tổng tài sản 13,7 tỷ USD, nhà đồng sáng lập Facebook Dustin Moskovitz với tổng tài sản 11,8 tỷ USD và tỷ phú người Braxin sống tại Singapore, ông Eduardo Saverin có tổng tài sản ước tính 9 tỷ USD.

Một số tỷ phú Trung Quốc khác có trong danh sách bao gồm nhà sáng lập tập đoàn giáo dục TAL, ông Zhang Bangxin, có tài sản 5,5 tỷ USD; nhà sản xuất thiết bị bay không người lái Frank Wang có tài sản 5,2 tỷ USD và nhà đồng sáng lập công ty Bitmain Technologies – ông Micree Zhan có tài sản 5,2 tỷ USD.

Một doanh nhân công nghệ Trung Quốc khác, nhà đồng sáng lập Meituan Dianping – ông Wang Xing, đứng ngoài top 10 với tổng tài sản 4 tỷ USD. Hai nhà đồng sáng lập công ty phần mềm Mỹ- Atlassian Corp, ông Mike Cannon-Brookes và Scott Farquhar, mỗi người có tài sản khoảng 6,7 tỷ USD.

Sự đa dạng của nhóm các tỷ phú trẻ nhất là chỉ báo cho thấy sự thay đổi của cơ cấu tài sản tại châu Á. Trong số khoảng 500 người thuộc chỉ số Bloomberg Billionaires, 41 người đến từ Trung Quốc trong khi đó ở thời điểm cuối năm 2016, con số này ở mức 31.

Tin mới

Thưởng Tết 2026: Xuất hiện mức thưởng 350 triệu đồng/người
10 phút trước
Một số địa phương đã công bố kế hoạch thưởng Tết năm 2026 cho người lao động, trong đó có mức thưởng lên tới 350 triệu đồng/người.
Nếu đầu tư cho ESG nhưng không thành công, doanh nghiệp được gì?
12 phút trước
Theo các chuyên gia, ESG cần được coi là một hành trình để lại dấu ấn, một di sản mà doanh nghiệp gây dựng theo thời gian.
Doanh nghiệp liên quan đến Tiến Phước Group tất toán xong lô trái phiếu hơn 2.000 tỷ đồng
13 phút trước
Dù đang kinh doanh thua lỗ, Bất động sản TMT- doanh nghiệp có nhiều mối liên quan tới Tiến Phước Group đã tất toán xong lô trái phiếu TMTCH233001 có giá trị phát hành 2.015 tỷ đồng.
Viconship muốn mua thêm 14 triệu cổ phiếu HAH của Xếp dỡ Hải An
13 phút trước
Viconship vừa đăng ký mua vào 14 triệu cổ phiếu HAH nhằm mục đích tăng tỷ lệ sở hữu lên 21,238% vốn tại Xếp dỡ Hải An.
Hoa Sen Group muốn thành lập công ty sản xuất sắt, thép tại Hải Phòng
14 phút trước
Hoa Sen Group muốn thành lập Công ty TNHH MTV Hoa Sen Hải Phòng với vốn điều lệ 300 tỷ đồng, hoạt động chính trong sản xuất sắt, thép, gang.

Tin cùng chuyên mục

Tài xế Be đạt doanh thu hơn 1,6 tỷ đồng năm 2025: Hiểu thế nào cho đúng về con số này?
4 giờ trước
Be cho biết, con số hơn 1,6 tỷ đổng này là tổng doanh thu, không phải tổng thu nhập của tài xế.
Không phải dầu mỏ hay khí đốt, Trung Quốc đang săn lùng một mặt hàng chiến lược của Nga với khối lượng khổng lồ, giá liên tiếp lập đỉnh từ đầu năm
11 giờ trước
Trung Quốc tăng nhập khẩu vàng từ Nga, với giá trị các lô hàng đạt gần 1 tỷ USD.
Nhiều gấp 5 lần Mỹ, 7 lần Nhật Bản - Đây mới là cường quốc robot khi sở hữu gần 8.000 bằng sáng chế
1 ngày trước
Trung Quốc đã đăng ký bằng sáng chế robot hình người nhiều gấp 5 lần so với Mỹ trong 5 năm qua.
Thế ‘đa cực’ Nhật - Hàn - Việt - Trung đang hình thành trên thị trường ô tô Việt?
1 ngày trước
Sự phát triển của VinFast và việc các hãng xe Trung Quốc xâm nhập thị trường đã chính thức phá vỡ thế độc tôn của xe Nhật - Hàn, thiết lập một trật tự mới trên thị trường ô tô Việt Nam.