Sóc Trăng kêu gọi ‘giải cứu’ hàng nghìn tấn nông sản tới vụ

Tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương áp dụng Chỉ thị 16 khiến việc vận chuyển, tiêu thụ những nông sản Sóc Trăng như: nhãn, bưởi, vú sữa, xoài, cam sành… và đặc biệt là lúa hè thu đang vào mùa thu hoạch gặp khó khăn.

Tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương áp dụng Chỉ thị 16 khiến việc vận chuyển, tiêu thụ những nông sản Sóc Trăng như: nhãn, bưởi, vú sữa, xoài, cam sành… và đặc biệt là lúa hè thu đang vào mùa thu hoạch gặp khó khăn.

 

Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng vừa gửi Công văn tới Bộ Công thương, Tổ Công tác phía Nam và Sở Công thương các tỉnh thành trên cả nước với mong muốn được hỗ trợ kết nối, tìm đầu ra cho các sản phẩm nông sản của tỉnh trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Theo công văn của Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng, trong những ngày tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nông sản gặp khó khăn trong tiêu thụ do hạn chế việc đi lại và vận chuyển; một số doanh nghiệp, các cơ sở thu mua dừng hoạt động; số đang hoạt động thì thu mua cầm chừng.

Bên cạnh đó, theo đại diện Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng, thực hiện Kế hoạch số 120/KH-UBND ngày 30/7/2021 của UBND tỉnh về tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, để kịp thời ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp ở TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam, cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm nông sản của tỉnh Sóc Trăng. 

Sóc Trăng kêu gọi ‘giải cứu’ hàng nghìn tấn nông sản tới vụ

Hiện trên địa bàn tỉnh có hàng chục nghìn tấn nông sản tới vụ cần sự chung tay kết nối, tiêu thụ của các doanh nghiệp, nhà phân phối... Cụ thể là: 24.443 tấn nhãn có thời điểm thu hoạch kéo dài từ tháng 7 đến tháng 12, với sản lượng trung bình hơn 4 nghìn tấn/tháng; 15.373 tấn bưởi có sản lượng thu hoạch trung bình khoảng 1.500 tấn/tháng, có thời điểm thu hoạch từ tháng 7 đến tháng 11, cao điểm trong tháng 12 là 7.826 tấn; 4.600 tấn vú sữa, dự kiến sẽ tập trung thu hoạch vào 2 tháng cuối năm, cao điểm là tháng 12 với sản lượng 4.500 tấn; 15.800 tấn cam sành được thu hoạch từ nay đến cuối năm; 15.535 tấn xoài sẽ được thu hoạch vào tháng 11 và 12; 20.496 tấn chanh cũng được thu hoạch từ nay đến cuối năm. 

Đặc biệt, Sóc Trăng đang vào mùa thu hoạch vụ lúa hè thu, bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 10, dự kiến tổng sản lượng 800.370 tấn.

Đại diện Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Sở đã gửi công văn tới Bộ Công thương, Tổ Công tác phía Nam, Sở Công thương và Trung tâm Xúc tiến của các tỉnh thành với mong muốn được hỗ trợ thông tin, quảng bá, giới thiệu và kết nối tiêu thụ nông sản Sóc Trăng vào các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, chợ đầu mối và chợ truyền thống, các doanh nghiệp phân phối và các doanh nghiệp sơ chế, chế biến trên cả nước”.

Tìm hiểu thông tin về hỗ trợ tiêu thụ nông sản Sóc Trăng qua:

Trung tâm Xúc tiến Thương mại - Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng

Địa chỉ: Số 14 Châu Văn Tiếp, phường 2, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Điện thoại: 0299.3620.231

Email: xttmsoctrang@gmail.com

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Sóc Trăng

Địa chỉ: Số 58 Điện Biên Phủ, phường 6, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Thảo Hiền

Tin mới

Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
9 giờ trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.
Đặc sản Việt Nam tự tin "tốt nhất từ trước đến nay": TQ gần như ôm trọn, chiếm 97% tổng hàng xuất ngoại
9 giờ trước
Lãnh đạo tỉnh đề nghị các thương nhân Trung Quốc tiếp tục đồng hành, tích cực tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
300 triệu, dưới 1 tỷ nên mua xe gì? Chuyên gia nhắc 2 mẫu VinFast này và nói: 'Không tin cứ tìm đến tôi'
9 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, người mua xe cho vợ nên chọn VinFast VF 3, trong khi VF 7 là lựa chọn của người cần xe có thiết kế đẹp và động cơ mạnh mẽ.
Tròn 6 năm VinFast Fadil đầu tiên bàn giao khách hàng: Chỉ cần 2 năm để trở thành 'vua doanh số', tời giờ vẫn được săn lùng xe cũ
8 giờ trước
Ra mắt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, VinFast Fadil từng bước vươn lên ngôi đầu doanh số, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường trước khi ngừng sản xuất.
Bộ trưởng Bộ Công thương: Sẽ siết livestream bán hàng online
8 giờ trước
Bộ Công Thương sẽ chủ động rà soát và xử lý việc lợi dụng livestream và các website ứng dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

35.670.920 VNĐ / tấn

163.00 JPY / kg

0.37 %

+ 0.60

Đường

SUGAR

9.249.423 VNĐ / tấn

16.09 UScents / lb

2.60 %

- 0.43

Cacao

COCOA

259.029.050 VNĐ / tấn

9,934.00 USD / mt

1.01 %

- 101.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

193.484.813 VNĐ / tấn

336.58 UScents / lb

2.44 %

- 8.42

Gạo

RICE

15.942 VNĐ / tấn

13.44 USD / CWT

0.13 %

+ 0.02

Đậu nành

SOYBEANS

10.259.249 VNĐ / tấn

1,070.80 UScents / bu

0.10 %

+ 1.10

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.193.126 VNĐ / tấn

285.05 USD / ust

0.48 %

+ 1.35

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Vietnam Airlines đưa mận hậu Sơn La lên thực đơn trên không
8 giờ trước
Từ 16/6, Vietnam Airlines phục vụ đặc sản mận hậu Sơn La trên nhiều đường bay nội địa và quốc tế, giúp hành khách trải nghiệm ẩm thực mùa hè trên độ cao 10.000m.
'Ruby đỏ' của Việt Nam ngon đến mức người Trung Quốc cũng phải tấm tắc khen, giá xuất khẩu tăng gấp 3 lần trong năm nay
6 giờ trước
Có sản lượng lớn nhất thế giới nhưng Trung Quốc vẫn phải nhập khẩu lượng lớn loại quả này từ Việt Nam.
Hàng chục nghìn tấn 'vàng trắng' của Việt Nam được Malaysia đổ tiền mua: xuất khẩu tăng hơn 300%, nước ta sở hữu diện tích trồng hơn 900.000 ha
3 giờ trước
Việt Nam nằm trong top 3 nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới ở mặt hàng quan trọng này.
Mỹ tìm ra loạt cứu tinh cho mặt hàng bị Trung Quốc ‘xa lánh’: Hàng loạt khách hàng vừa chốt đơn hàng triệu tấn, giá rẻ hấp dẫn
58 phút trước
Sau khi Trung Quốc dừng nhập khẩu, Mỹ đã tìm được loạt cứu tinh cho loại nông sản chủ chốt.