Sôi động giao dịch căn hộ bình dân phía Tây Hà Nội

07/04/2018 07:30
(Dân Việt) Theo Hội môi giới bất động sản Việt Nam, tại Hà Nội các giao dịch phần lớn từ dự án tại các quận Từ Liêm, Hoàng Mai, Hà Đông và chủ yếu là các phân khúc giá bình dân và trung cấp với mức giá giao dịch dưới 35 triệu đồng/m2.

Theo thống kê của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, 3 tháng đầu năm 2018, lượng sản phẩm nhà ở mở bán tại Hà Nội là 6.560 sản phẩm, bao gồm 6.148 căn hộ chung cư và 412 căn biệt thự, liền kề, nhà phố. 

Trong đó, lượng căn hộ chung cư mở bán chiếm đa số vẫn thuộc về phân khúc căn hộ trung cấp, chiếm 42,8% tổng nguồn cung căn hộ toàn Hà Nội. Tiếp đó là căn hộ cao cấp chiếm 34% và căn hộ giá bình dân chiếm 23,2% nguồn cung căn hộ tại Hà Nội trong quý I.2018. 

Tổng lượng giao dịch căn hộ chung cư thành công tại thị trường Hà Nội quý I.2018 đạt 5.091giao dịch (giảm khoảng 25% so với quý IV.2017, tăng 40,5% so với cùng kỳ). Cụ thể, có 2.605 sản phẩm ở phân khúc giá bình dân, chiếm 51,2%; 1.888 sản phẩm ở phân khúc trung cấp, chiếm 37,1%;  598 sản phẩm ở phân khúc cao cấp, chiếm 11,7% tổng lượng sản phẩm giao dịch tại Hà Nội trong quý I.  

soi dong giao dich can ho binh dan phia tay ha noi hinh anh 1

Nhiều dự án bất động sản phía Tây Hà Nội tạo ra nguồn cung căn hộ lớn. 

Các giao dịch phần lớn từ dự án như: Hateco Xuân Phương, Xuân Mai Complex, HH1 Mễ Trì, Element… tại các quận Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Hà Đông và chủ yếu là các phân khúc giá bình dân và trung cấp với mức giá giao dịch dưới 35 triệu đồng/m2.

Bên cạnh chung cư, phân khúc nhà ở liền kề sôi động. Bắt đầu có làn sóng chuyển từ việc lựa chọn chung cư cao cấp sang các dự án có sản phẩm liền kề ở các quận xung quanh vành đai 3 và 3,5.

Đáng chú ý, quận Hà Đông dẫn đầu với 25% thị phần với nhiều khu đô thị đã và đang triển khai, 19% ở Hoài Đức, và 17% nguồn cung và lượng giao dịch từ quận Bắc và Nam Từ Liêm với nhiều dự án của chủ đầu tư Vimefulland, Lã Vọng. Tổng khối lượng giao dịch trên toàn thị trường sơ cấp khoảng 930 căn. 

soi dong giao dich can ho binh dan phia tay ha noi hinh anh 2

Phân khúc nhà liền kề tại quận Nam Từ Liêm cũng đang có giao dịch tốt. 

Trong quý I.2018, thị trường bất động sản tại Hà Nội có nhiều biến động về giá. Trong đó, giá bán căn hộ bình dân và trung cấp tăng nhẹ, nâng mức giá bình quân của căn hộ bình dân lên 22,2 triệu đồng/m2. Mức giá căn hộ trung cấp lên mức 29,1 triệu đồng/m2. Giá bán căn hộ cao cấp không tăng nhiều, bình quân ở mức 36,8 triệu đồng/m2.

Riêng, loại hình nhà ở liền kề đang được quan tâm nên mức thanh khoản tốt, biên độ tăng giá trong quý đầu năm 2018 khoảng 5 – 10% tùy từng khu vực so với cuối năm 2017.

Theo dự báo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, trong quý II.2018, các chủ đầu tư tiếp tục triển khai, ra mắt các dự án thuộc phân khúc thấp và trung cấp. Các giao dịch mới vẫn tập trung tại các quận Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông do quỹ đất nhiều, nguồn cung lớn, các dự án có giá bán hợp lý, phù hợp với thu nhập người dân.

Ngoài ra, thị trường căn hộ chung cư tại Hà Nội trong quý II dự báo sẽ tăng trưởng về mặt số lượng giao dịch. Khách hàng có nhu cầu mua căn hộ, đủ để ở hay đầu tư cũng cần nghiên cứu kỹ về dự án, năng lực, độ tin cậy của chủ đầu tư để đảm bảo được bàn giao căn hộ đúng thời hạn cam kết và dự án có đầy đủ giấy phép an ninh, môi trường và PCCC.

Đặc biệt, phân khúc nhà ở liền kề, biệt thự, nhà phố dự kiến trong quý II và quý III/2018 nguồn cung sẽ tăng mạnh do có sự ra mắt của các dự án lớn của các chủ đầu tư Vingroup, Sungroup và Vimefulland. Loại hình sản phẩm này chủ yếu xuất hiện tại các khu vực: Hà Đông, Hoài Đức, Long Biên, Gia Lâm… Lượng cung dự kiến trên 2000 sản phẩm./.

Tin mới

Honda có xe ga thể thao tem màu mới cực đẹp, một phiên bản sắp về Việt Nam, giá bán gây bất ngờ
8 giờ trước
Phiên bản giới hạn của mẫu xe Honda sắp về VN hứa hẹn mang đến nhiều sự khác biệt.
Subaru Crosstrek giảm tới 139 triệu đồng tại đại lý: Bản hybrid giảm nhiều nhất nhưng vẫn đắt ngang Santa Fe tầm trung
8 giờ trước
Tuy có mức giảm sâu nhất kể từ khi ra mắt nhưng giá thực tế của Subaru Crosstrek vẫn cao hơn đáng kể so với những mẫu xe cùng phân khúc.
Xe đa dụng cỡ nhỏ, vì sao giá rẻ nhưng ít người mua?
7 giờ trước
Phân khúc xe đa dụng cỡ nhỏ 5 + 2 chỗ giá rẻ hiện có rất nhiều hãng tham gia và cạnh tranh quyết liệt.
Thu giữ 5,3 tấn chân gà rút xương không rõ nguồn gốc tại Tuyên Quang
7 giờ trước
Công an tỉnh Tuyên Quang vừa cho hay, ngày 5/5, phòng chức năng của cơ quan này đã phát hiện và thu giữ hơn 5,3 tấn chân gà rút xương đông lạnh tại một cơ sở trên địa bàn.
Đại lý Việt nhận cọc mẫu xe máy Honda mới cực đẹp: Ăn xăng 1,93 lít/100 km, hiệu năng ấn tượng vượt xa đối thủ
6 giờ trước
Không chỉ sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến nhất phân khúc 150cc, mẫu xe côn tay này còn có khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội.

Tin cùng chuyên mục

VinFast chính thức mở bán VF 6 tại Indonesia, giá quy đổi hơn 600 triệu đồng
5 giờ trước
Mẫu SUV hạng B của VinFast dự kiến sẽ được bàn giao cho khách hàng tại Indonesia vào tháng 6 tới đây.
Nhà máy Mazda vừa nhận đầu tư gần 36.000 tỷ đồng này sẽ sản xuất thêm 2 xe điện mới, có thể xuất sang ĐNÁ sau thành công của EZ-6, EZ-60
8 giờ trước
Mazda sẽ rót vào liên doanh của mình tại Trung Quốc hơn 35.700 tỷ đồng để đẩy mạnh đội hình xe điện sau thành công của EZ-6 và EZ-60 trong 18 tháng qua.
Tràn ngập ô tô giá mềm
17 giờ trước
Do nguồn cung đang dư thừa nên các hãng xe phải điều chỉnh giá giảm đáng kể để giải phóng hàng tồn.
Trấn Thành review xe VinFast VF 3 mượt như dân chuyên nghiệp, khẳng định "không quảng cáo"
19 giờ trước
Trong video mới nhất của mình, Trấn Thành đã giới thiệu chiếc xe mới "siêu cưng" của mình là VinFast VF 3.