Starbucks thay đổi văn hoá, đóng cửa 16 địa điểm để đảm bảo sự an toàn cho thực khách

15/07/2022 14:21
Starbucks đang có kế hoạch đóng cửa 16 địa điểm ở một số thành phố khác nhau tại Mỹ.

"Sau khi xem xét một cách cẩn thận, chúng tôi sẽ đóng một số cửa hàng tại những địa điểm đã xảy ra các sự cố, không đảm bảo vấn đề an toàn để có thể tiếp tục hoạt động lâu dài", một phát ngôn viên chia sẻ với CNN Business trong một email.

Dự tính 16 cửa hàng ở Seattle; Los Angeles; Philadelphia; Washington, D.C. hay Portland sẽ đóng cửa vào cuối tháng 7 tới đây. Quyết định này được đưa ra khi Starbucks đang nỗ lực thay đổi văn hóa công ty dưới thời Giám đốc điều hành tạm thời Howard Schultz.

Trong một bức thư gửi nhân viên, ban lãnh đạo Starbucks nói rằng nhân viên của họ đang "tận mắt chứng kiến những thách thức mà cộng đồng phải đối mặt, phân biệt chủng tộc, thiếu khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khủng hoảng sức khỏe tinh thần ngày càng tăng và việc sử dụng ma túy cũng đang gia tăng".

Starbucks thay đổi văn hoá, đóng cửa 16 địa điểm để đảm bảo sự an toàn cho thực khách - Ảnh 1.

Starbucks dự kiến đóng 16 cửa hàng vào cuối tháng 7 tới.

Debbie Stroud và Denise Nelson, Phó chủ tịch cấp cao của Starbucks đã thảo luận về vấn đề an toàn trong các chuỗi cửa hàng ở lá thư gửi các nhân viên. Họ viết rằng để giúp nhân viên cảm thấy an toàn hơn trong cửa hàng, công ty đang cung cấp các khóa đào tạo để tự vệ và cung cấp những kỹ năng cần thiết.

Starbucks cũng cam kết đảm bảo các quyền lợi về sức khỏe tinh thần, nêu rõ các ca làm việc và chính sách của cửa hàng. Trong trường hợp phải đóng cửa vĩnh viễn, Starbucks sẽ chuyển nhân viên sang các cửa hàng lân cận.

Những động thái trên là một phần nỗ lực để cải tổ lại công ty, được CEO Schultz chia sẻ trong lá thư đặc biệt. Ông viết: "Chúng ta cần phải tái tạo lại Starbucks cho tương lai, đồng thời lưu ý rằng công ty phải cải thiện một cách triệt để".

Starbucks thay đổi văn hoá, đóng cửa 16 địa điểm để đảm bảo sự an toàn cho thực khách - Ảnh 2.

Ông Howard D. Schultz đã 3 lần dẫn dắt Starbucks.

Dựa trên những phản hồi của nhân viên, CEO Schultz muốn công ty cố gắng tạo ra môi trường an toàn, cởi mở và tử tế hơn tại các chuỗi cửa hàng. Trong nhiều tháng qua, ông Schultz đã dành thời gian để lắng nghe và nhận phản hồi từ các nhân viên của mình.

Howard D. Schultz (68 tuổi ) là một tỷ phú doanh nhân và tác giả người Mỹ nổi tiếng. Trong mấy năm qua, Howard Schultz đều được các tạp chí nổi tiếng như "Forbes", "Fortune" vinh danh trên Bảng vàng các CEO tài ba.

Schultz lần đầu tiên giữ chức Giám đốc điều hành của Starbucks từ năm 1987 đến năm 2000. Ông trở lại làm Giám đốc điều hành vào năm 2008 và tiếp tục giữ chức vụ này cho đến khi giao lại quyền điều hành cho Johnson vào năm 2017. Ông thôi giữ chức chủ tịch điều hành và thành viên hội đồng quản trị vào năm 2018. Mới đây, ông quyết định quay trở về điều hành Starbucks lần thứ 3.

Nguồn: CNN

https://afamily.vn/starbucks-thay-doi-van-hoa-dong-cua-16-dia-diem-de-dam-bao-su-an-toan-cho-thuc-khach-20220714142624099.chn

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
3 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
2 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
18 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
56 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
49 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.