Start-up nuôi dế của Việt Nam đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp Mekong

16/04/2018 16:20
(NDH) Cùng với AgUnity đến từ Australia, start-up Cricket One của Việt Nam đạt giải nhất Chương trình Thách thức Công nghệ Nông Nghiệp vùng MeKong (MATCh 2018).

Cricket One là dự án sản phẩm protein bền vững với chi phí hợp lý bằng việc ứng dụng công nghệ và cách thức nuôi dế thâm canh trong container. Trong khi đó, AgUnity là một nền tảng blockchain giúp nông dân chia sẻ nguồn lực.

Giải nhì được trao cho KIU Global (Phạm vi khu vực gồm Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam) – giải pháp tài chính công nghệ giúp các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận với các nguồn tín dụng và Verifik8 (Thái Lan) – phần mềm kết nối nhà sản xuất và nhà phân phối, từ đó cải thiện hiệu quả hoạt động của chuỗi cung ứng thực phẩm nông nghiệp.

Hai giải ba thuộc về TunYat (Myanmar) – giải pháp cho thuê giúp hộ nông dân nhỏ lẻ có thể tiếp cận và sử dụng các máy móc nông nghiệp lớn và Enzootic, Ltd. (Israel, Hong Kong, Trung Quốc) – công nghệ ghép tế bào giúp các hộ nuôi tôm ấp được toàn bộ tôm cái, giúp tăng năng suất sản xuất và giảm thiểu hao hụt.

Ảnh minh họa

6 start-up đạt giải trong cuộc thi đã trình bày các giải pháp công nghệ giúp ngành Nông nghiệp của Tiểu vùng sông Mekong mở rộng (GMS) có được những bước phát triển vượt bậc.

Giiải thưởng cho mỗi công ty giành chiến thắng là 2.000-5.000 USD. Bên cạnh đó, các đội thắng cuộc cũng sẽ được hỗ trợ xuyên suốt và được giới thiệu tham gia Cuộc thi Giải thưởng Lương thực cho Tương lai Khu vực Châu Á (Future Food Asia) tại Singapore.

MATCh là cuộc thi do Chính phủ Australia và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ và hỗ trợ chính. Mục tiêu của MATCh là hỗ trợ các start-up trong ngành nông nghiệp phát triển các sản phẩm; tạo dựng mạng lưới kết nối; cũng như mang lại cơ hội học hỏi cho các start-up từ những tên tuổi lớn trong ngành. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để giới thiệu các giải pháp nông nghiệp, tiếp cận thị trường mới và các nhà đầu tư.

Tin mới

Sữa Quốc tế Lof lập công ty tại Singapore với vốn đầu tư 29 triệu USD
2 phút trước
Sữa Quốc tế Lof vừa thông qua kế hoạch đầu tư ra nước ngoài với việc thành lập công ty Lof Singapore Pte Ltd tại Singapore, tổng vốn đầu tư dự kiến 29 triệu USD.
Giá bạc lao dốc, người 'đu đỉnh' lỗ ngay 40 triệu/kg sau vài ngày
46 phút trước
Hôm nay 2.2, giá mua bán mỗi kg bạc chỉ loanh quanh hơn 80 triệu đồng. Nếu so từ mức giá bán ra ở vùng đỉnh thiết lập ngày 29.1, người mua bạc đã lỗ khoảng 38 - 40 triệu đồng/kg.
Khánh Hòa định hướng lên thành phố trực thuộc Trung ương: BĐS Nha Trang đón vận hội
1 phút trước
Với mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030, Khánh Hòa đang đứng trước vận hội lịch sử với tổng vốn đầu tư toàn xã hội dự kiến hơn 1 triệu tỉ đồng. Động lực từ quy hoạch vĩ mô và các chỉ số tăng trưởng kinh tế ấn tượng đang khẳng định vị thế của quỹ đất vàng tại trung tâm Nha Trang, thu hút mạnh mẽ dòng tiền đầu tư dài hạn.
Vàng giảm sâu sau chuỗi tăng nóng: Cú điều chỉnh ngắn hạn hay tín hiệu đảo chiều?
2 phút trước
Dù cú sụt giảm mạnh của giá vàng trước thềm cuối tuần gây nhiều bất ngờ, giới phân tích cho rằng diễn biến này không quá bất ngờ, bởi kim loại quý đã rơi vào trạng thái tăng nóng và bị kéo giãn quá mức trong thời gian ngắn.
BIDV, Vietcombank, VietinBank... dừng hoạt động trên loạt điện thoại từ 1/3/2026
8 phút trước
Hàng loạt ứng dụng ngân hàng như BIDV, Vietcombank, VietinBank… sẽ ngừng hoạt động trên loạt điện thoại từ ngày 1/3/2026.

Tin cùng chuyên mục

Vertu Agent Q da cá sấu bạch tạng giá hơn 1 tỷ đồng tại Việt Nam
22/01/2026 10:38
Phiên bản được Vertu chế tác với số lượng cực kỳ giới hạn.
Kỷ lục sau nối kỷ lục trước, VinFast chốt năm với 175.000 xe bàn giao
14/01/2026 06:30
Đây là kỷ lục chưa từng có trên thị trường ô tô Việt Nam, thậm chí gấp đôi kỷ lục gần nhất của một hãng xe nước ngoài trước đó.
‘Vua xe ga’ 150cc mới trình làng giá 63 triệu đồng: ngoại hình tựa Vespa, trang bị áp đảo Honda SH Mode và Air Blade
08/01/2026 08:36
Xe ga mới sở hữu những trang bị vượt trội, là lựa chọn hấp dẫn bên cạnh Honda SH Mode.
Tổng Giám đốc Nagakawa hoàn tất mua thêm 1,14 triệu cổ phiếu NAG
03/12/2025 05:30
Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), bà Nguyễn Thị Huyền Thương, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Nagakawa (mã CK: NAG), đã hoàn tất giao dịch mua vào 1.140.758 cổ phiếu NAG vào ngày 28/11/2025.