Sự thay đổi ngoạn mục của căn nhà cũ xây từ thập niên 90icon

Căn nhà cũ, rêu mốc được xây từ thập niên 90 của thế kỷ trước đã có màn lột xác ngoạn mục sau khi cải tạo. 

Căn nhà cũ, rêu mốc được xây từ thập niên 90 của thế kỷ trước đã có màn lột xác ngoạn mục sau khi cải tạo. 

 

Căn nhà có diện tích 45m2, 3 tầng được xây dựng từ thập niên 90 của thế kỷ trước với kiến trúc cũ kỹ được nữ chủ nhân “hô biến” thành một nơi đầy mộng mơ.

Sự thay đổi ngoạn mục của căn nhà cũ xây từ thập niên 90
Phòng khách trước và sau cải tạo. 

Đó là nhà của chị Hoàng Minh Thương (30 tuổi - Thanh Xuân, Hà Nội). Chị Thương làm trong ngành du lịch, yêu thiên nhiên và thường đi khắp nơi trải nghiệm cuộc sống.

Chị đã dành khoản tiền lớn, dự định năm 2020 sẽ đi du lịch 6 tháng qua Nam Mỹ, châu Mỹ, Tây Á nhưng dịch Covid-19 đã khiến kế hoạch phải dừng lại.

Lúc này, chị dồn toàn bộ tiền tiết kiệm mua căn nhà nằm ở khu vực Thanh Xuân và cải tạo lại theo đúng sở thích của mình. Căn nhà có 3 phòng ngủ, 3 nhà vệ sinh, 1 sân phơi,  1 bếp, 1 khách.

Sự thay đổi ngoạn mục của căn nhà cũ xây từ thập niên 90
Gian bếp được thiết kế hiện đại. 

“Số tiền đó tôi dư sức mua được căn hộ chung cư cao cấp nhưng không hiểu sao, ngay lần đầu đến xem, tôi đã có cảm tình và quyết định đặt tiền mua”, chị Thương nhớ lại.

Mặc dù xây được 30 năm nhưng kết cấu tường còn tốt và chắc chắn. Chị Thương muốn giữ lại phong cách cổ điển của ngôi nhà nên tận dụng lại: Đèn chùm, quạt trần, cửa nhà.

Sau một tuần nhận nhà gia chủ mới bắt đầu lên ý tưởng sửa chữa. Thời gian thi công khoảng 4 tháng. Do là người cầu toàn, phần đèn trang trí, thiết bị vệ sinh và các vật dụng khác chị đặt mua theo sở thích.

Sự thay đổi ngoạn mục của căn nhà cũ xây từ thập niên 90
Phòng khách tông trắng sáng, nhã nhặn theo phong cách Hàn Quốc.

“Nếu thuê kiến trúc sư làm, chỉ mất khoảng 1 - 2 tháng nhưng tôi thích tự bài trí. Thời gian sửa nhà, tôi bận đi công tác, chạy giữa các tỉnh nên công trình bị chậm tiến độ, vì đợi tôi về mua đồ”, Thương nói.

Chị Thương thích kiến trúc lãng mạn của Pháp và sự tối giản, tông màu hiện đại của Hàn Quốc nên đã phối hợp 2 phong cách với nhau.

Chi phí gia chủ bỏ ra là gần 500 triệu cho tất cả cải tạo, nội thất, đồ dùng vật dụng, đồ điện tử.

Sự thay đổi ngoạn mục của căn nhà cũ xây từ thập niên 90
Giường ngủ và bàn phấn cùng tông màu với sàn. 

Trong căn nhà, chị Thương yêu nhất phòng ngủ ở tầng 2. Chị mong muốn có phòng ngủ rộng nên không làm ban công mà xây kéo dài hết diện tích đất, thay cửa kính to lấy ánh sáng cho phòng. Phòng vệ sinh ở đây có bồn tắm, kính ngăn phòng nhìn xuyên ra phòng ngủ.

Sự thay đổi ngoạn mục của căn nhà cũ xây từ thập niên 90
Nhà vệ sinh tầng 2 ốp gạch men trắng, bồn rửa mặt tích hợp với tủ đựng đồ. 
Sự thay đổi ngoạn mục của căn nhà cũ xây từ thập niên 90
Nhà tắm có cửa kính to, nhìn ra phòng ngủ.

Ngoài ra, phòng được đặt một xích đu mây treo trần. Đây là nơi gia chủ ngồi đọc sách và thư giãn khi mệt mỏi.

Sự thay đổi ngoạn mục của căn nhà cũ xây từ thập niên 90
Xích đu mây treo trần tạo điểm nhấn cho phòng. 
Sự thay đổi ngoạn mục của căn nhà cũ xây từ thập niên 90
Hành lang trồng cây cảnh và đặt bể cá.
Sự thay đổi ngoạn mục của căn nhà cũ xây từ thập niên 90
Phía ngoài căn nhà. 

Hữu Khánh

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.