Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới cho du lịch Phú Quốc

UBND TP.Phú Quốc phối hợp với Tập đoàn Sun Group vừa tổ chức hội thảo “Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới”. Hội thảo được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort và trực tuyến từ nhiều đầu cầu.

UBND TP.Phú Quốc phối hợp với Tập đoàn Sun Group vừa tổ chức hội thảo “Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới”. Hội thảo được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort và trực tuyến từ nhiều đầu cầu.

 
Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới cho du lịch Phú Quốc
 New World Phu Quoc Resort - Địa điểm diễn ra hội thảo

Cơ hội trong thách thức

Hội thảo là cơ hội tôn vinh cảnh sắc và con người Phú Quốc, lan tỏa năng lượng tích cực từ thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam. Đây đồng thời là diễn đàn hữu ích để các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch cùng các doanh nghiệp trong ngành cùng thảo luận, đánh giá về cơ hội và thách thức của du lịch Phú Quốc thời kỳ hậu Covid-19.

Mở đầu hội thảo, ông Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết gần hai năm qua kể từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, đời sống xã hội và các hoạt động du lịch bị ảnh hưởng rất nặng nề. Thách thức này đòi hỏi Phú Quốc nói riêng, Kiên Giang nói chung phải có những giải pháp chiến lược mới, để có thể nhanh chóng nhất phục hồi và tạo sự bứt phá.

Ông Đinh Ngọc Đức - Vụ trưởng Vụ Thị trường du lịch Tổng cục trưởng TCDLVN chia sẻ việc Tổng cục Du lịch phối hợp UBND Tỉnh Kiên Giang, TP. Phú Quốc và các đối tác đón đoàn khách quốc tế đầu tiên trong chương trình mở cửa thị trường quốc tế ngày 20/11 vừa qua là khởi đầu tốt đẹp đánh dấu sự vươn mình trở lại của Phú Quốc sau thời gian bị ngừng trệ do Covid-19. Tuy nhiên, theo ông để tái khởi động du lịch thành công cần tiếp tục đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ bằng các hành động cụ thể từ cơ quan quản lý nhà nước đến hiệp hội các doanh nghiệp.

Tại hội thảo, ông Hoàng Nhân Chính - Trưởng Ban thư ký Hội đồng Tư vấn du lịch đã hiến kế phục hồi và phát triển du lịch Phú Quốc. Theo ông cần có sự đổi mới tư duy toàn diện về cách làm du lịch, các sản phẩm cần có sự đánh giá, điều chỉnh tập trung theo hướng du lịch an toàn, phù hợp xu hướng mới. Ông cũng nhấn mạnh những người làm du lịch Việt Nam cần nghĩ rộng và lớn hơn. “Phú Quốc ngày nay không chỉ cạnh tranh với các điểm đến tại Việt Nam, mà hãy nghĩ Phú Quốc cần cạnh tranh sòng phẳng với các nước trong khu vực như Thái Lan, Singapore”.

Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới cho du lịch Phú Quốc
 Ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc phát biểu tại hội thảo

Tiếp tục nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch

Trao đổi về định hướng, chính sách của thành phố trong giai đoạn tới, ông Huỳnh Quang Hưng - Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc cho biết: “Phú Quốc sẽ vừa phát triển kinh tế vừa thực hiện tốt công tác chống dịch để du khách tới địa phương đông hơn nhưng vẫn đảm bảo an toàn”. Ông cho biết hiện, địa phương đủ điều kiện phục vụ mọi phân khúc khách hàng. Đồng thời các công trình vui chơi giải trí cao cấp do các tập đoàn lớn như Sun Group, Vingroup đầu tư tại Phú Quốc sẽ thúc đẩy du lịch dịch vụ và phát triển kinh tế của tỉnh kiên Giang cũng như TP.Phú Quốc.

Là một trong những nhà đầu tư chiến lược, góp phần vào sự đổi thay mạnh mẽ của Phú Quốc, ông Phạm Quốc Quân - Chủ tịch Sun Group Vùng miền Nam chia sẻ: “Chúng tôi tìm thấy cơ hội trong thách thức và không ngại thay đổi để thích nghi, đón đầu xu hướng. Trong 2 năm “sống chung với dịch”, các hệ sinh thái của Sun Group vẫn liên tục được hoàn thiện và nâng cấp chất lượng, đẳng cấp, khác biệt hơn. Các sản phẩm, dịch vụ được phát triển theo xu thế mới của thế giới tại Việt Nam, đáp ứng tối đa nhu cầu của thị trường và thói quen của khách hàng trong bối cảnh mới.”

Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới cho du lịch Phú Quốc
 “Thị trấn Địa Trung Hải” Sun Premier Village Primavera của Sun Group tại Nam Phú Quốc

Những chiến lược mà Sun Group đã thực hiện không chỉ gia tăng sức hút cho điểm đến mà còn góp phần không nhỏ nâng tầm vị thế của du lịch Phú Quốc. 

Đại diện Sun Group cũng khẳng định các dự án mới ấn tượng hơn, quy mô hơn và “gây ngạc nhiên” hơn vẫn đang tiếp tục được tập đoàn này triển khai tại Phú Quốc. Show Vortex công nghệ cao, Cầu Hôn hay tuyệt tác tranh tường tại “thị trấn Địa Trung Hải” Sun Premier Village Primavera sẽ tạo nên đòn bẩy cho du lịch Phú Quốc trong giai đoạn hậu Covid-19, hứa hẹn làm nên những biểu tượng du lịch mới cho đảo Ngọc trong tương lai không xa. Thời gian tới, Sun Group sẽ bổ sung sản phẩm mới có tính đòn bẩy cho Phú Quốc như: bệnh viện, trường học, các khu phức hợp thể thao…, đồng thời nâng tầm mỹ quan đô thị với các dự án BĐS đẳng cấp, có tính chất định hình lối sống mới, dẫn dắt xu hướng.

Tại hội thảo, các diễn giả tham gia tọa đàm cũng đã thảo luận, chia sẻ các giải pháp giúp du lịch Phú Quốc có sự chuẩn bị đầy đủ, chất lượng nhất để nắm bắt cơ hội, thích ứng linh hoạt, trở thành một trong những “mồi lửa” nhạy bén hâm nóng thị trường du lịch Việt Nam.

Theo bà Nguyễn Ngọc Thúy Linh - Tổng Giám đốc Sun Property (thuộc Tập đoàn Sun Group), việc Phú Quốc đã sẵn sàng, quyết tâm mở cửa đón khách và phát triển du lịch là tin vui đối với các nhà đầu tư. “Tôi cho rằng Phú Quốc còn có nhiều tiềm năng hơn Singapore. Về quy mô Singapore tương đương Phú Quốc, nhưng Phú Quốc có tất cả những gì đẹp nhất mà thiên nhiên ban tặng. Hơn nữa, trong tất cả thành phố biển tại Việt Nam, Phú Quốc là điểm đến hiếm hoi có thể khai thác 12 tháng trong năm. Điều duy nhất mà chúng tôi chờ đợi là một tín hiệu, và đây đang có tín hiệu vô cùng đáng mừng”.

Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới cho du lịch Phú Quốc
 Các diễn giả trao đổi tại toạ đàm

Hội thảo “Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới” đã một lần nữa khẳng định tiềm năng phát triển to lớn của du lịch Phú Quốc. Đồng thời, truyền cảm hứng tích cực tới những người yêu du lịch Việt cũng như các nhà đầu tư, mở ra một cánh cửa tràn đầy hy vọng tươi sáng tại đảo Ngọc sau khi “cơn bão” đi qua.

Doãn Phong

Tin mới

Thu nhập của các chủ tịch, CEO bất động sản tăng mạnh
10 giờ trước
Trong 9 tháng năm nay, ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Novaland - nhận thù lao 900 triệu đồng, tương đương 100 triệu đồng/tháng. Tổng Giám đốc Novaland Dương Văn Bắc nhận 3,6 tỷ đồng, tương đương khoảng 400 triệu đồng/tháng. Trong khi đó ông Bùi Ngọc Đức - Tổng Giám đốc Tập đoàn Đất Xanh - chiếm gần một nửa thù lao của quản lý cấp cao công ty với 4,1 tỷ đồng - tương đương khoảng 455 triệu đồng/tháng.
Sun Elite City: Khi hệ tiện ích trở thành “xương sống” của đô thị ven vịnh
10 giờ trước
Giữa trung tâm Bãi Cháy, Sun Group kiến tạo quần thể đô thị nghỉ dưỡng Sun Elite City hội đủ hệ tiện ích vận hành 24/7 hàng đầu miền Bắc. Từ công viên ven biển, quảng trường, bãi tắm, phố ẩm thực đến chợ đêm VUI-Fest, dự án mở ra phong cách sống "như nghỉ dưỡng mỗi ngày", đồng thời khẳng định sức hút với giới đầu tư tinh hoa.
Bắc Ninh - Cực tăng trưởng mới của đô thị vệ tinh
10 giờ trước
Được hậu thuẫn bởi hạ tầng liên vùng ngày càng hoàn thiện, dòng vốn FDI dồi dào và quỹ đất rộng lớn, Bắc Ninh không chỉ là trung tâm công nghiệp sôi động mà còn trở thành đô thị vệ tinh của miền Bắc, đặc biệt là khu vực trung tâm hành chính mới.
Cử tri TP HCM mong sớm điều chỉnh, xóa quy hoạch "treo"
10 giờ trước
Nằm trong các khu quy hoạch kéo dài 10, 15 năm, thậm chí 20 năm chưa thực hiện, cử tri bức xúc vì quyền lợi cũng bị "treo".
Chây ì làm sổ đỏ cho khách mua, chủ đầu tư có thể bị phạt tới 1 tỷ đồng
10 giờ trước
Bộ Xây dựng đề xuất tăng mức phạt vi phạm hành chính đối với một số hành vi, trong đó, chủ đầu tư dự án không nộp hồ sơ đề nghị cấp sổ đỏ cho khách mua sẽ bị phạt tiền từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng đối với trường hợp vi phạm từ 200 căn hộ, nhà ở riêng lẻ trở lên.

Tin cùng chuyên mục

Hoán cải xe máy chạy xăng sang xe điện: Chỉ tốn 8 triệu đồng?
9 giờ trước
Công ty Motorcycles TV cho rằng việc hoán cải, chuyển đổi động cơ điện cho xe máy chạy xăng mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể
Thêm hãng xe lắp trạm sạc ô tô điện tại Việt Nam
7 giờ trước
Sau Ford và Geely gần đây, Omoda & Jaecoo là nhà sản xuất ô tô tiếp theo triển khai lắp đặt trạm sạc tại đại lý để phục vụ khách hàng mua xe ô tô điện tại Việt Nam.
Hãng xe rục rịch về Việt Nam ra mắt SUV nhỏ gọn thế hệ mới: Giá khởi điểm hơn 500 triệu đồng, 1 lần sạc đi hơn 560km
9 giờ trước
Hãng xe điện Zeekr vừa hé lộ những hình ảnh đầu tiên trước khi ra mắt mẫu SUV vào ngày 5/11 tới đây.
Game do người Việt sản xuất gây bão mạng, dân tình đổ xô tìm một địa chỉ
10 giờ trước
Trò chơi lấy bối cảnh làng quê Bắc Bộ, nơi người chơi hóa thân thành "Anh Hai", chủ quán phở nhỏ ở vùng ngoại ô Đan Phượng, Hà Nội.