Super Energy Corporation dự kiến chi 1,2 tỷ USD vào nhiều dự án năng lượng tái tạo ở Việt Nam và Thái Lan

13/03/2023 14:14
Tính trong giai đoạn 2023-2025, Super Energy Corporation dự kiến đầu tư 41,5 tỷ baht (khoảng 1,2 tỷ USD) vào các dự án năng lượng tái tạo ở Thái Lan và Việt Nam.

Tờ Bangkok Post dẫn nguồn tin cho biết, theo Chủ tịch Super Energy Corporation (SEC), Tập đoàn này đang lên kế hoạch chi 12,4 tỷ baht (8.453 tỷ đồng) ngân sách trong năm nay để hỗ trợ các dự án phát điện ở Thái Lan và Việt Nam theo hợp đồng mua bán điện.

Trong đó, phần lớn khoản ngân sách chi trong năm 2023 của đại gia năng lượng Thái Lan này sẽ được dùng để đầu tư vào Việt Nam, bao gồm các dự án điện gió ngoài khơi công suất 30MW ở Sóc Trăng và một dự án điện gió gần bờ công suất 70MW ở Bạc Liêu. Phần còn lại của ngân sách dùng để lắp đặt các tấm pin mặt trời áp mái tại khuôn viên Salaya của Đại học Mahidol (Thái Lan), công suất 15MW.

Trong năm 2024, Super Energy Corporation dự kiến tiếp tục giải ngân khoảng 5,5 tỷ baht (3.749 tỷ đồng) cho các dự án năng lượng tái tạo, trong đó có một dự án điện gió 71MW ở Sóc Trăng.

Đến năm 2025, Super Energy Corporation dự kiến tiếp tục dành tới 23,5 tỷ baht (gần 16.000 tỷ đồng) để phát triển 2 dự án điện gió tại Việt Nam là Phú Yên (200MW) và Đắk Song (50MW), cùng một dự án điện rác ở tỉnh Nonthaburi của Thái Lan.

Ngoài ra, Super Energy Corporation kỳ vọng doanh thu tập đoàn năm 2024 sẽ đạt 15 tỷ baht, và 20 tỷ baht trong năm 2025.

Tính trong giai đoạn 2023-2025, Super Energy Corporation dự kiến đầu tư 41,5 tỷ baht (khoảng 1,2 tỷ USD) vào các dự án năng lượng tái tạo ở Thái Lan và Việt Nam trong giai đoạn 2023 – 2025.

Super Energy Corporation được thành lập tại Thái Lan từ năm 1994, sau đó niêm yết lên Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan (SET) trong năm 2025.

SEC thâm nhập vào thị trường Việt Nam từ năm 2017 với các dự án điện gió và điện mặt trời. Tập đoàn này cho biết đã đầu tư tổng cộng 148 dự án năng lượng tái tạo ở cả Thái Lan và Việt Nam. Tập đoàn chủ yếu hoạt động kinh doanh tập trung vào vào cung cấp điện năng lượng tái tạo, bao gồm: điện mặt trời, điện gió và điện từ rác. Đến năm 2017 thì thâm nhập vào thị trường Việt Nam với ngành năng lượng xanh như điện gió và năng lượng mặt trời.

Như Nhadautu.vn từng đề cập, SEC hồi tháng 3/2020 gây chú ý khi công bố chi đến 456,7 triệu USD để mua cụm dự án điện mặt trời Lộc Ninh có tổng công suất lắp đặt khoảng 750MW tại Bình Phước.

Trước đó, SEC đã sở hữu 6 dự án điện mặt trời tại Việt Nam với tổng công suất lên tới 286,72 MWp, bằng một nửa tổng công suất của 100 dự án điện mặt trời tại Thái Lan mà tập đoàn này đang sở hữu gộp lại.

Theo BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2022, doanh thu Tập đoàn đạt gần 9,4 tỷ Baht, trong đó doanh thu từ Việt Nam ghi nhận hơn 3,6 tỷ Baht (chiếm 39%), tăng gần 24% so với năm trước.

Tính đến ngày 31/12/2022, tổng tài sản của  Super Energy Corporation đạt gần 83,9 tỷ Baht, tăng 4% so với đầu năm. Trong đó, tổng tài sản ghi nhận tại Việt Nam cùng thời điểm đạt 30,1 tỷ Baht (gần 20,3 ngàn tỷ đồng), giảm nhẹ so với đầu năm.

Tin mới

VinFast âm thầm "sửa" một thông số quan trọng của EC Van: Bức ảnh này chỉ ra điều khác biệt
11 giờ trước
VinFast thay đổi điều gì trên EC Van?
HDBank: Lợi nhuận 9 tháng vượt 14.800 tỷ đồng, tiếp tục dẫn đầu về tỷ suất lợi nhuận, chia cổ tức và cổ phiếu thưởng đến 30%
10 giờ trước
Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank, mã chứng khoán HDB) công bố lợi nhuận trước thuế hợp nhất 9 tháng đầu năm 2025 đạt 14.803 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ. Các chỉ tiêu sinh lời tiếp tục dẫn đầu hệ thống, với ROE đạt 25,2% và ROA 2,1%, phản ánh năng lực vận hành hiệu quả và nền tảng tài chính vững mạnh.
Một trung tướng chỉ huy cuộc đột kích, tóm gọn đường dây buôn bán phân bón giả quy mô lớn, tịch thu hơn 16.000 kg hóa chất không giấy phép
10 giờ trước
Cơ quan chức năng Thái Lan đã đột kích một khu chợ, bắt giữ 6 nghi phạm và thu giữ lượng lớn phân bón giả.
Apple chi 8,1 triệu USD vận động hành lang EU: Thế lực ngầm của Big Tech!
10 giờ trước
Một báo cáo mới tiết lộ rằng, Apple đã chi 8,1 triệu USD cho các hoạt động vận động hành lang tại EU trong năm qua, nằm trong nhóm những công ty công nghệ chi tiêu lớn nhất.
Ngập lênh láng do triều, cao tốc chậm tiến độ..., Sở Xây dựng TPHCM nói gì?
10 giờ trước
Tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội TPHCM ngày 30/10, đại diện Sở Xây dựng đã trả lời hàng loạt câu hỏi “nóng” từ báo chí, liên quan đến tiến độ cao tốc TPHCM – Long Thành, tình trạng ngập do triều cường, an toàn cần cẩu xây dựng và những biến động của thị trường bất động sản thành phố sau sáp nhập.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.693.604 VNĐ / thùng

64.34 USD / bbl

0.89 %

- 0.58

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.577.447 VNĐ / thùng

59.93 USD / bbl

0.91 %

- 0.55

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.737.290 VNĐ / m3

3.84 USD / mmbtu

0.60 %

+ 0.02

Than đá

COAL

2.734.804 VNĐ / tấn

103.90 USD / mt

0.34 %

- 0.35

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Một công ty "họ" Viettel báo doanh thu và lợi nhuận quý 3 cao kỷ lục, lượng tiền trong "két" tăng mạnh
9 giờ trước
Công ty đã hoàn thành 67% mục tiêu doanh thu và 76% mục tiêu lợi nhuận trước thuế sau 9 tháng đầu năm.
Một mã Bluechips được tự doanh CTCK "gom" đột biến hơn trăm tỷ trong phiên 30/10
9 giờ trước
Tự doanh CTCK trở lại mua ròng 82 tỷ trên HOSE.
Vingroup có thể khởi công 2 dự án điện gió vào ngày 19/12
8 giờ trước
Sáng 30/10, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm chủ trì cuộc họp của Thường trực Tỉnh ủy nghe tình hình, tiến độ xử lý các kiến nghị, đề xuất của Tập đoàn Vingroup.
Chứng khoán UP chào bán hơn 32 triệu cổ phiếu để tăng gấp đôi vốn điều lệ
8 giờ trước
Sau khi được ĐHĐCĐ bất thường thông qua, Chứng khoán UP triển khai chào bán hơn 32 triệu cổ phiếu để tăng gấp đôi vốn điều lệ.