Tài khoản ngân hàng về 0 sau 2 tháng, thời trang Gap phải cho 80.000 nhân viên nghỉ việc, không thể trả tiền thuê mặt bằng tháng 4 vì Covid-19

24/04/2020 16:39
Thương hiệu thời trang Gap cho biết tương lai hoàn toàn bất định khi hiện tại đã hết sạch tiền.

Gap Inc đã nhanh chóng tiêu hết số tiền mặt mình có khi các cửa hàng của họ tiếp tục bị đóng cửa do dịch Covid-19. Thương hiệu thời trang này nói rằng tương lai rất bất định nếu không thể nhận được sự giúp đỡ cần thiết để duy trì hoạt động kinh doanh.

Ngày hôm qua, công ty này đã đưa ra lời cảnh báo tồi tệ rằng 1 tỷ USD tiền mặt họ có đã bốc hơi hoàn toàn kể từ tháng 2. Gap nói rằng họ có thể có ít nhất 750 triệu USD trong tài khoản ngân hàng vào đầu tuần tới.

Công ty này cho biết đang nỗ lực thực hiện "những hành động bổ sung để bảo toàn thanh khoản hiện tại và tìm kiếm các nguồn thanh khoản bổ sung" trong năm tới bởi vì số tiền đang kiếm được hiện tại không đủ để duy trì hoạt động.

Một số hành động được Gap thực hiện gồm cho nghỉ gần 80.000 nhân viên cửa hàng, giảm lương lãnh đạo và không trả tiền thuê mặt bằng tháng 4 cho những cửa hàng đang tạm thời đóng cửa. Riêng việc không trả tiền thuê mặt bằng tháng 4 đã tiết kiệm cho Gap 115 triệu USD chi phí hàng tháng ở khu vực Bắc Mỹ.

Công ty này cho biết họ đang thoả thuận với các chủ thuê mặt bằng để "sửa đổi các điều khoản cho thuê trong tương lai sau khi mở cửa trở lại". Họ cũng nói rằng có thể phải đóng một vài cửa hàng và đưa ra cảnh báo rằng "không đảm bảo" việc thoả thuận diễn ra suôn sẻ.

Cổ phiếu của Gap đã giảm hơn 60% giá trị trong năm nay.

Việc các cửa hàng đóng cửa cộng với nền kinh tế yếu do người tiêu dùng thắt lưng buộc bụng đã khiến Gap lao đao. Tổng thể doanh số bán lẻ ở Mỹ đã giảm 8,7% trong tháng 3 - mức giảm hàng tháng tồi tệ nhất trong lịch sử.

"Các cửa hàng truyền thống, nhà bán lẻ quần áo và cửa hàng tạp hoá đều đang gặp khó khăn để tìm đường sống. Sẽ rất nhiều đơn vị phải phá sản dù chính quyền liên bang đã đưa ra các gói hỗ trợ", theo Kerstin Braun - Chủ tịch Stenn Group.

"Nhiều hãng bán lẻ gồm cả Nordstrom, J. Crew và JCPenny vốn đều gặp áp lực lớn trước đại dịch và nhiều cửa hàng có lẽ sẽ mãi mãi không thể mở cửa trở lại nữa".

Trước dịch Covid-19, Gap đã gặp rất nhiều rắc rối. Họ đã lên kế hoạch tách khỏi Old Navy - thương hiệu bình dân phát triển nhanh nhất của hãng. Nhưng vài tháng nay Old Navy cũng gặp khó khăn khiến kế hoạch chia tách không thu hút với nhà đầu tư và nó bị huỷ bỏ vào hồi tháng 1.

Tài khoản ngân hàng về 0 sau 2 tháng, thời trang Gap phải cho 80.000 nhân viên nghỉ việc, không thể trả tiền thuê mặt bằng tháng 4 vì Covid-19 - Ảnh 1.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump ra “tối hậu thư” đối với EU về việc trừng phạt Nga
2 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/9 đã đưa ra cảnh báo mạnh mẽ tới các đồng minh NATO và Liên minh châu Âu (EU).
Từ năm 2026, Việt Nam sẽ giảng dạy 1 ngôn ngữ trên toàn quốc, 3 thứ tiếng nữa ở Đông Nam Á có thể sẽ được nhân rộng
2 giờ trước
Việt Nam sẽ giảng dạy ngoại ngữ thứ 8 tại những trường học có nhu cầu, kể từ năm 2026.
Starlink tiếp tục gặp sự cố, tuyến đầu Ukraine bị gián đoạn
2 giờ trước
Sự cố mất kết nối Starlink toàn cầu hôm thứ Hai (15/9) đã ảnh hưởng đến hơn 50.000 người dùng và làm gián đoạn hoạt động của quân đội Ukraine ở tiền tuyến, theo Kyiv Post.
VPBank tiên phong phát hành 300 triệu USD trái phiếu bền vững quốc tế
44 phút trước
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) trở thành nhà băng đầu tiên tại Việt Nam phát hành thành công 300 triệu USD trái phiếu bền vững trên thị trường quốc tế, ghi dấu bước tiến quan trọng của ngành ngân hàng trên bản đồ tài chính bền vững thế giới.
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về TikTok
36 phút trước
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về ứng dụng TikTok, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, trong ngày đàm phán thứ hai tại Madrid (Tây Ban Nha) nhằm giải quyết căng thẳng thương mại giữa hai nước.

Tin cùng chuyên mục

Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
4 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
21 giờ trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.
Giá cà phê hôm nay 15-9: Đầu tuần có tăng tiếp?
22 giờ trước
Giá cà phê hôm nay rất khó dự báo sau 3 phiên tăng liên tiếp, thị trường trong nước vượt ngưỡng 120.000 đồng/kg
Độc quyền trên Tiền Phong: Vingroup nói thẳng về lỗ, lãi, tin đồn lãnh đạo
1 ngày trước
Đại diện Vingroup khẳng định, tổng nợ vay tài chính rất an toàn chứ không phải như nhiều ý kiến đang đánh giá sai bản chất, gây hoang mang trong dư luận về Vingroup. Các tin đồn về lãnh đạo tập đoàn hoàn toàn là thông tin bịa đặt, Vingroup đang tiến hành kiện.