Tài sản của tỷ phú giàu nhất châu Á bất ngờ vượt Warren Buffett

11/07/2020 08:37
Hiện tại, ông Mukesh Ambani (63 tuổi) là người giàu thứ 8 thế giới và tỷ phú Buffett đứng thứ 9.

Nhờ các thương vụ đầu tư vào doanh nghiệp kỹ thuật số, tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani đã chứng kiến khối tài sản của mình tăng vọt trong năm 2020. Hiện tại, khối tài sản của ông thậm chí còn lớn hơn tỷ phú Warren Buffett. 

Theo Bloomberg Billionaires Index, chủ tịch của Reliance Industries Ltd. hiện nắm giữ khối tài sản trị giá 68,3 tỷ USD, vượt qua khối tài sản của Warren Buffett là 67,9 tỷ USD. Cổ phiếu của tập đoàn Ấn Độ hiện đã tăng gấp đôi kể từ mức thấp hồi đáng 3, khi chi nhánh kinh doanh kỹ thuật số nhận được hơn 15 tỷ USD vốn từ các công ty lớn như Facebook và Silver Lake. Tuần này, BP Plc cũng chi 1 tỷ USD để mua cổ phần trong chi nhánh bán lẻ nhiên liệu của Reliance.

Tài sản của tỷ phú giàu nhất châu Á bất ngờ vượt Warren Buffett - Ảnh 1.

So sánh tài sản của Mukesh Ambani và Warren Buffett.

Trong khi giá trị tài sản của ông Ambani tăng vọt, thì ông đã trở thành "ông trùm" duy nhất đền từ châu Á có tên trong "câu lạc bộ" quyền lực của nhóm 10 người giàu nhất thế giới. Trong tuần này, khối tài sản của Buffett giảm đi là do ông đã chi 2,9 tỷ USD để làm từ thiện.

Vị trí trong bảng xếp hạng tỷ phú của huyền thoại đầu tư 89 tuổi đã tụt xuống sau khi ông trao tặng hơn 37 tỷ USD cổ phiếu Berkshire Hathaway kể từ năm 2006. Gần đây, diễn biến của cổ phiếu Berkshire cũng kém hơn so với trước đây. Hiện tại, ông Ambani (63 tuổi) là người giàu thứ 8 thế giới và tỷ phú Buffett đứng thứ 9.

Nhờ những thương vụ mới thực hiện gần đây, Ấn Độ trở thành một "điểm nóng" cho hoạt động M&A vào năm nay, chiếm tới 12% số thương vụ được công bố ở châu Á Thái Bình Dương. Đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 1998.

Tham khảo Bloomberg

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.