Tân Hoàng Minh mang giải pháp xây nhà ở xã hội từ Hàn Quốc về Việt Nam

Nhà phát triển BĐS Tân Hoàng Minh vừa “bắt tay” hợp tác cùng công ty thành viên của Tập đoàn phát triển nhà ở Thương mại và Xã hội Hàn Quốc SH nhằm đưa giải pháp phát triển hệ thống “Nhà ở xã hội lắp dựng sẵn” ở Việt Nam.

Nhà phát triển BĐS Tân Hoàng Minh vừa “bắt tay” hợp tác cùng công ty thành viên của Tập đoàn phát triển nhà ở Thương mại và Xã hội Hàn Quốc SH nhằm đưa giải pháp phát triển hệ thống “Nhà ở xã hội lắp dựng sẵn” ở Việt Nam.

 

Nhà ở xã hội - bài toán ngày càng bức thiết cần lời giải

Nhiều năm trở lại đây, kinh tế phát triển nói chung cũng như hệ thống KCN của Việt Nam đang là điểm đến của hàng ngàn doanh nghiệp từ 122 quốc gia và vùng lãnh thổ. Vì vậy, câu chuyện về nhà ở xã hội (NƠXH), trong đó có nhà ở cho công nhân đang ngày càng trở thành bài toán bức thiết cần những giải pháp đồng bộ không chỉ từ chính quyền mà còn cần hơn nữa những giải pháp từ các doanh nghiệp thực sự có tiềm lực và năng lực cùng đồng hành.

Hiện nay, số công nhân làm việc tại các KCN có nhu cầu nhà ở khoảng 4,2 triệu người, tương đương 33,6 triệu m2 nhà ở. Nhưng đến nay, cả nước mới hoàn thành 266 dự án NƠXH, quy mô xây dựng hơn 142.000 căn, tổng diện tích hơn 7.100.000 m2.

Theo thống kê của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tính đến năm 2020, có 2,7 triệu công nhân trong KCN, trong đó có khoảng 1,2 triệu công nhân có nhu cầu về nhà ở.

Đặc biệt, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát mạnh tại một số tỉnh thành trọng điểm, nơi có nhiều các KCN và người lao động sinh sống dẫn đến làn sóng người lao động về quê do lo sợ dịch bệnh quay trở lại, gây tác động không nhỏ đến hiệu quả phát triển sản xuất kinh doanh nói riêng, ảnh hưởng đến an sinh xã hội nói chung.

Thực tế, hiện nay có đến 20% diện tích NƠXH tại các dự án đều bị bỏ hoang hoặc xây dựng với tiến độ chậm hoặc không đảm bảo chất lượng an toàn bền vững. Điều này dẫn đến việc không thu hút được các nhà đầu tư “rót tiền” vào xây dựng NƠXH trong đó có nhà ở cho công nhân tại các KCN. Không những thế, người lao động không yên tâm mua những căn hộ được xây dựng với chất lượng không an toàn và thiếu thẩm mỹ.

Tân Hoàng Minh góp sức tìm lời giải

Với sự bắt tay hợp tác cùng công ty Hàn Quốc, Tân Hoàng Minh móng muốn góp phần phát triển hàng triệu mét vuông NƠXH, nhà ở cho công nhân tại các KCN bằng phương pháp công nghệ hiện đại 4.0 Tân Hoàng Minh kỳ vọng cung cấp cho thị trường hàng loạt các khu nhà ở cho người lao động thu nhập thấp với giá rẻ hơn từ 40-60% giá thành xây dựng nhà ở thông thường.

Tân Hoàng Minh mang giải pháp xây nhà ở xã hội từ Hàn Quốc về Việt Nam
 Hệ thống NƠXH lắp dựng sẵn tại Hàn Quốc. Nguồn: Tân Hoàng Minh

Theo Tân Hoàng Minh, hệ thống “Nhà ở xã hội lắp dựng sẵn” sử dụng công nghệ tự động để sản xuất bê tông, sản xuất các module nhà đạt công suất rất lớn, rút ngắn thời gian thi công, chỉ từ 1 - 6 tháng tuỳ theo số lượng tầng (tối thiểu 5 tầng và tối đa là 20 tầng) và địa hình địa chất của khu vực thi công.

Chính bởi sử dụng công nghệ tự động 4.0 sản xuất hàng loạt dẫn tới giá thành rất rẻ, chiếm 40 - 60% giá thành sản xuất nhà thông thường, mô hình này đã được áp dụng thành công tại Hàn Quốc và sắp tới đây sẽ được Tập đoàn Tân Hoàng Minh ứng dụng và phát triển tại Việt Nam.

Với định hướng phát triển cũng như tâm huyết tạo ra những sản phẩm mang lại lợi ích cao cho xã hội, từ năm 2022, Tân Hoàng Minh sẽ không chỉ dừng lại ở việc phát triển những căn hộ cao cấp, sang trọng mà sẽ mở rộng hơn định hướng phát triển, đặc biệt sẽ thực hiện xây dựng nhà ở cho những người lao động có thu nhập thấp.

Tân Hoàng Minh mang giải pháp xây nhà ở xã hội từ Hàn Quốc về Việt Nam
 Hệ thống NƠXH lắp dựng sẵn tại Hàn Quốc. Nguồn: Tân Hoàng Minh

Đại diện Tân Hoàng minh cho biết, trong năm 2022 tập đoàn dự định khởi công xây dựng nhà máy chuyên sản xuất bê tông và nhà máy phục vụ cho công ty xây dựng NƠXH và nhà ở cho công nhân tại các KCN tỉnh Hà Nam. Công suất nhà máy mỗi 1 năm có thể đưa ra hàng triệu mét vuông sàn đáp ứng nhu cầu cấp bách hiện nay ở các KCN đang phát triển rất mạnh mẽ ở các tỉnh thành, đáp ứng nhu cầu cấp bách về nhà ở cho những người lao động với giá thành phù hợp với mức thu nhập của họ hiện nay.

Công nghệ sản xuất “NƠXH lắp dựng sẵn” sẽ mang đến cho những người lao động thu nhập thấp hứa hẹn mang đến những căn hộ chung cư khang trang, chất lượng, bền vững đảm bảo tính thẩm mỹ cho người lao động.

“Sau khi nhà máy hoàn thiện xây dựng, trước tiên sẽ phục vụ triển khai ứng dụng thi công cho hàng loạt các khu nhà ở cho công nhân tại KCN của chính Tân Hoàng Minh tại các tỉnh thành từ Bắc vào Nam như: Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hải Dương, Hoà Bình hay Long An, Bình Thuận…”, đại diện Tân Hoàng Minh cho biết.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ với doanh nghiệp Hàn Quốc đánh dấu một mốc hoạt động quan trong lĩnh vực phát triển bất động sản của tập đoàn Tân Hoàng Minh, hình thành một phân khúc mới mang thương hiệu Tân Hoàng Minh dành cho người lao động trong xã hội. Không những thế mô hình và giải pháp công nghệ xây dựng “NƠXH lắp dựng sẵn” sẽ mở ra một niềm tin mới trong tương lai về một nơi an cư bền vững cho những người lao động thu nhập thấp đặc biệt là những công nhân trong các KCN.

Doãn Phong

Tin mới

Đế chế 180 tỷ USD bị quật ngã vì "những dòng excel": Cổ phiếu giảm gần 320 lần về còn bằng "cốc trà đá"
11 giờ trước
Từng là biểu tượng của kỷ nguyên viễn thông Mỹ, WorldCom vươn lên đỉnh cao bằng tốc độ thâu tóm thần tốc và niềm tin của Phố Wall. Nhưng chỉ trong chớp mắt, đế chế ấy sụp đổ khi sự thật về những “con số phù phép” trong sổ sách kế toán bị phơi bày. Từ niềm tự hào của giới đầu tư, WorldCom trở thành biểu tượng cho lòng tham, sự dối trá và cú sập đau đớn nhất lịch sử doanh nghiệp Mỹ.
Trong phiên đấu giá mà người tham gia cần có tài sản ít nhất 500 triệu USD, một siêu du thuyền bị tịch thu của Nga trị giá không dưới 300 triệu USD vừa được bán với giá cực ‘rẻ’
10 giờ trước
Mức đấu giá thành công được cho là thấp hơn nhiều so với giá trị thực của chiếc siêu du thuyền.
Sập công trình quan trọng tại nhà máy điện Hàn Quốc, nhiều người bị mắc kẹt
10 giờ trước
Ngày 6/11, một vụ sập tháp lò hơi đã xảy ra tại nhà máy nhiệt điện thuộc thành phố Ulsan, miền Đông Nam Hàn Quốc.
Bất chấp giảm nhập dầu Nga, lợi nhuận các nhà máy lọc dầu tại quốc gia BRICS tăng gấp 5 lần - hóa ra nhờ lý do này
9 giờ trước
Quốc gia từng là khách quen này đang dần rời xa dầu Nga trước những lệnh trừng phạt ngày một nghiêm ngặt.
Công nghệ cao vào cuộc, công an triệt phá đường dây sản xuất buôn bán TV Xiaomi và Huawei giả quy mô 120 tỷ, tịch thu hơn 302 món đồ nhái
9 giờ trước
Cơ quan chức năng Trung Quốc đã đột kích 5 cơ sở sản xuất, bắt giữ 28 đối tượng và thu giữ 302 TV LCD giả cùng 31.000 bộ nhãn mác thương hiệu nổi tiếng.

Tin cùng chuyên mục

Volkswagen Experience Day – Di sản thể thao Đức thu hút 5.000 khách, ghi nhận 80 đơn hàng Golf
4 giờ trước
Volkswagen Experience Day không chỉ là lễ ra mắt Golf thế hệ mới, mà còn thể hiện cách thương hiệu Đức chinh phục người Việt bằng cảm xúc lái và di sản thể thao. Sự kiện thu hút hơn 5.000 khách tham quan, gần 100 nhà báo và KOL, 400 lượt lái thử, 200 xe được bảo dưỡng và 80 đơn hàng ký kết.
Thời tàn của các “ông trùm”, “bà hoàng” hàng giả
9 giờ trước
Từ TikToker, hoa hậu đến “bà trùm” livestream, hàng loạt gương mặt từng được tung hô vì “chốt đơn triệu view” nay đồng loạt bị khởi tố, bắt tạm giam vì dính líu hàng giả.
Đoàn Di Băng mếu máo, nắm chặt tay Nguyễn Quốc Vũ khicông an khám nhà, bắt tạm giam
10 giờ trước
Bức ảnh gây xôn xao MXH.
Tổng giám đốc Tasco Auto Hoàng Anh Tuấn: “Bắt tay Geely để bán xe Trung Quốc là tự nhận cái khó về mình, nhưng đáng để thử”
11 giờ trước
Vẫn giữ vững hợp tác với các thương hiệu truyền thống đang mang lại doanh thu ổn định, Tasco Auto đồng thời mở ra hướng đi mới khi bắt tay cùng Tập đoàn Geely. Với Tổng giám đốc Hoàng Anh Tuấn, đây không chỉ là một thương vụ hợp tác đơn thuần, mà là phép thử của tinh thần “tăng trưởng phi tuyến tính” - dám thử thách, bước ra khỏi vùng an toàn để tìm cơ hội bứt phá.