Tăng trần liên tiếp, Mía đường Lam Sơn (LSS) đăng ký bán 2,35 triệu cổ phiếu quỹ còn lại

19/06/2021 16:41
Cổ phiếu LSS đã tăng trưởng đến 61% về giá trị tính từ thời điểm đầu năm 2021.

Mới đây, CTCP Mía đường Lam Sơn (mã chứng khoán: LSS) đã thông qua nghị quyết về giao dịch cổ phiếu quỹ.

Cụ thể, Mía đường Lam Sơn đăng ký bán ra toàn bộ hơn 2,35 triệu cổ phiếu quỹ còn lại của công ty theo phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh. Dự kiến, số lượng cổ phiếu quỹ này sẽ được giao dịch khi được UBCKNN chấp thuận, thời hạn bán không quá 30 ngày kể từ ngày bắt đầu giao dịch.

Số cổ phiếu quỹ được đăng ký trên là phần còn lại sau giao dịch bán từ 10/3-8/4/2021 của Mía đường Lam Sơn. Theo đó, trong tháng 3/2021, công ty cũng đã đăng ký thoái hoàn toàn hơn 3 triệu cổ phiếu quỹ mà công ty đang nắm giữ, tuy nhiên kết quả chỉ bán ra được hơn 679 nghìn đơn vị với mức giá bán bình quân là 13.507 đồng/cổ phiếu, thu về khoản tiền gần 9,2 tỷ đồng.

Lý do không thể giao dịch hết số lượng cố phiếu đăng ký là do giá cổ phiếu LSS biến động, ảnh hưởng trực tiếp đến giao dịch cổ phiếu trên thị trường, trong khi công ty muốn tối đa hóa lợi ích cho cổ đông và các bên có liên quan. Đồng thời, những phát sinh của hệ thống chứng khoán đã gây khó khăn cho việc theo dõi và xử lý lệnh giao dịch.

Tính tới thời 31/12/2020, Mía đường Lam Sơn đang ghi nhận lượng 3 triệu cổ phiếu quỹ trên báo cáo tài chính với giá trị xấp xỉ 33 tỷ đồng.

Động thái tiếp tục thoái cổ phiếu quỹ của công ty được thực hiện khi cổ phiếu LSS đang leo dốc thẳng đứng. Ba phiên giao dịch gần nhất, cổ phiếu LSS tím sàn với giá trị tăng đến gần 7% mỗi phiên. Đóng cửa ngày giao dịch 18/6, thị giá ở mức 12.650 đồng/cổ phiếu, tăng trưởng đến 61% về giá trị tính từ thời điểm đầu năm 2021.

Thị giá tím sàn 3 phiên liên tiếp, Mía đường Lam Sơn (LSS) tiếp tục thoái 2,35 triệu cổ phiếu quỹ còn lại - Ảnh 1.

Đà tăng kịch trần gần đầy của LSS xuất phát từ việc ngày 15/6,  Bộ Công thương đã  ban hành Quyết định số 1578/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp chính thức đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Vương quốc Thái Lan, từ đó mở ra tương lai đầy hứa hẹn với các doanh nghiệp nội địa trong đó có Mía đường Lam Sơn.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
10 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
10 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
10 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
10 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
11 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.