Tập đoàn Adani Ấn Độ muốn đầu tư 10 tỷ USD vào Việt Nam

31/07/2025 11:20
Chiều 30/7, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp ông Gautam Adani - Chủ tịch Tập đoàn Adani Ấn Độ. Ông Gautam Adani báo cáo Tổng Bí thư về hoạt động của tập đoàn tại Việt Nam, khẳng định mong muốn cam kết đầu tư chiến lược dài hạn với tổng số vốn đầu tư dự kiến lên đến 10 tỷ USD trong các lĩnh vực tập đoàn có thế mạnh.

Tổng Bí thư Tô Lâm bày tỏ hài lòng về quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ đang phát triển tốt đẹp với tin cậy chiến lược cao.

Tổng Bí thư nhấn mạnh hai nước chia sẻ nhiều điểm đồng trong chiến lược phát triển quốc gia, cùng đặt ra mục tiêu trở thành nước phát triển hiện đại sau 100 năm lập quốc (với Việt Nam là năm 2045, với Ấn Độ là năm 2047), do đó cần tăng cường hơn nữa hợp tác trên các lĩnh vực, đặc biệt là thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư tương xứng với tiềm năng.

Tập đoàn Adani Ấn Độ muốn đầu tư 10 tỷ USD vào Việt Nam - Ảnh 1

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp ông Gautam Adani - Chủ tịch Tập đoàn Adani của Ấn Độ. Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư chia sẻ, Việt Nam đang tích cực triển khai thực hiện các đột phá chiến lược, ưu tiên phát triển khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, phát triển kinh tế tư nhân trên tinh thần tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có cơ hội phát triển các dự án đầu tư, kinh doanh, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Trên tinh thần đó, Việt Nam luôn hoan nghênh các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Ấn Độ mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Ông Gautam Adani bày tỏ ngưỡng mộ tầm nhìn, chiến lược phát triển đất nước của Việt Nam; chúc mừng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản do Tổng Bí thư đứng đầu đã đạt được những thành tựu quan trọng vượt bậc trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội, trở thành một trong những nền kinh tế phát triển năng động và điểm đến đầu tư hấp dẫn hàng đầu khu vực.

Ông Gautam Adani cho biết, Tập đoàn Adani đã có kinh nghiệm hoạt động nhiều năm, trực tiếp đầu tư và vận hành nhiều dự án lớn trong các lĩnh vực quan trọng như cảng biển, sân bay, vận tải, logistics, năng lượng, công nghệ số tại Ấn Độ và nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cảng Mundra - cảng biển lớn nhất Ấn Độ; đồng thời, Adani cũng là nhà cung cấp năng lượng lớn nhất Ấn Độ.

Ông Gautam Adani báo cáo Tổng Bí thư về hoạt động và tầm nhìn của tập đoàn tại Việt Nam, khẳng định mong muốn cam kết đầu tư chiến lược dài hạn với tổng số vốn đầu tư dự kiến lên đến 10 tỷ USD trong các lĩnh vực tập đoàn có thế mạnh.

Chủ tịch Tập đoàn Adani khẳng định, với năng lực, kinh nghiệm của tập đoàn tại Ấn Độ cũng như nhiều quốc gia trên thế giới, tập đoàn sẵn sàng đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực Việt Nam đang quan tâm như hạ tầng chiến lược, năng lượng, năng lượng tái tạo, công nghệ mới như AI; mong muốn tiếp tục được Đảng, Nhà nước Việt Nam quan tâm, tạo điều kiện cho các hoạt động của tập đoàn tại Việt Nam.

Tổng Bí thư Tô Lâm chúc mừng Tập đoàn Adani đã và đang đạt được những thành tích quan trọng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Ấn Độ; đánh giá cao tập đoàn quan tâm và xây dựng chiến lược đầu tư dài hạn tại Việt Nam, qua đó góp phần tăng cường hợp tác, gắn kết hai nền kinh tế Việt Nam và Ấn Độ.

Tổng Bí thư ghi nhận các đề xuất của tập đoàn, đề nghị tập đoàn chủ động làm việc với các bộ, ngành, địa phương có thẩm quyền nhằm trao đổi, làm rõ các yêu cầu, định hướng hợp tác, từ đó thúc đẩy triển khai nhanh các dự án quan tâm.

Tin mới

Báo Nga: Thực sự kinh ngạc về Việt Nam!
10 giờ trước
Nhiều định chế phương Tây cũng cùng quan điểm. Việt Nam thực sự đang gây bất ngờ lớn.
Phiên 31/10: Khối ngoại tiếp đà bán ròng hơn nửa nghìn tỷ, ngược chiều "gom" mạnh một mã chứng khoán
10 giờ trước
Khối ngoại "xả" mạnh nhất tại bộ đôi cổ phiếu "họ" Vingroup là VIC và VHM với tổng giá trị 419 tỷ đồng.
Bầu Hiển trực tiếp làm việc với một tỉnh miền Trung, đề xuất đầu tư loạt dự án khu công nghiệp, năng lượng tái tạo…
10 giờ trước
Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa, chiều 30/10, lãnh đạo địa phương đã tiếp và làm việc với Tập đoàn T&T về việc đề xuất các dự án đầu tư trên địa bàn.
TP.HCM có thêm gần 10.000 căn nhà ở xã hội
10 giờ trước
Sở Xây dựng TP.HCM cho biết ngay trong năm 2025, TP.HCM dự kiến hoàn thành 9.896 căn nhà ở xã hội, mở rộng nguồn cung nhà ở giá phù hợp cho người thu nhập thấp.
Minh Minh Group - Đại lý F1 phân phối dự án Charmora City tại Sun Group Nha Trang
10 giờ trước
Trong bối cảnh nhiều thành phố biển đang trở lại “đường đua” bất động sản nghỉ dưỡng và second-home, việc Tập đoàn Minh Minh Group (MMG) ký hợp tác phân phối chính thức dự án Charmora City – tọa lạc tại phường Nam Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa – đánh dấu một bước tiến chiến lược của cả chủ đầu tư Sun Group và đơn vị phân phối.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.317.271.382 VNĐ / tấn

318.85 BRL / kg

0.30 %

+ 0.95

Thịt gà

CHICKEN

33.381.066 VNĐ / tấn

8.08 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

4.692.188 VNĐ / tấn

80.83 USD / lbs

0.06 %

+ 0.05

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

TP.HCM phải giải ngân đầu tư công hơn 600 tỷ đồng mỗi ngày
10 giờ trước
Để hoàn thành kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2025, trong 2 tháng cuối năm, mỗi tháng TP.HCM phải giải ngân 24%, tương đương hơn 600 tỷ đồng mỗi ngày.
Người dân mong ngóng ngày mở rộng 'tuyến đường ùn tắc nhất TP.HCM'
9 giờ trước
Đề xuất mở rộng đường Nguyễn Tất Thành và xây mới cầu Tân Thuận 1 được người dân TP.HCM ủng hộ, kỳ vọng chấm dứt cảnh ùn tắc triền miên suốt hàng chục năm qua.
Hưng Yên khởi công tuyến đường 5.000 tỷ đồng nối phường Thái Bình với Phố Hiến
9 giờ trước
Sáng 31/10, UBND tỉnh Hưng Yên đã khởi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ phường Thái Bình đi xã Hưng Hà kết nối phường Phố Hiến. Đây là công trình đầu tiên nối trực tiếp giữa hai đô thị lớn nhất của Hưng Yên sau mở rộng. Dự án có tổng mức đầu tư 4.927 và được xác định là công trình trọng điểm của tỉnh.
10 tháng gần 100 triệu lượt khách qua cảng hàng không Việt Nam
8 giờ trước
Trong 10 tháng năm nay, tổng lượng hành khách qua các cảng hàng không đạt gần 100 triệu lượt, tăng gần 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, khách quốc tế tăng gần 11%, cho thấy đà phục hồi rõ nét của du lịch và vận tải hàng không.