Tập đoàn Hong Kong đầu tư nhà máy sản xuất linh kiện 200 triệu USD ở Nghệ An

06/01/2021 17:37
Chiều 6/1/2021, UBND tỉnh Nghệ An đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư là Công ty Everwin Precision Hong Kong Company Limited. Dự án có tổng mức đầu tư 200 triệu USD, tại KCN đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An, với diện tích hơn 43,2 ha.

Nhà máy có công suất thiết kế là 270 triệu sản phẩm/năm, với sản phẩm đầu ra là vỏ, linh kiện và bộ phận bằng kim loại; lắp ráp dây cáp; các bộ phận từ nhựa ứng dụng cho thiết bị thông minh và ô tô năng lượng mới. Khi dự án đi vào hoạt động dự kiến sẽ thu hút 15.000 lao động (trong đó có 14.000 lao động trong nước và 1.000 lao động nước ngoài).

Dự kiến thời gian hoạt động của dự án đến ngày 28/6/2065, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Tiến độ thực hiện dự án là 24 tháng kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Trước đó, vào ngày 16/10/2020, UBND tỉnh Nghệ An và nhà đầu tư đã có cam kết ghi nhớ việc triển khai đầu tư dự án nhà máy cấu kiện điện tử của Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam tại KCN VSIP.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Wong Mannon Man - Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam cho biết, từ tháng 9/2020, công ty đã bắt đầu khảo sát tại 4 tỉnh, thành trên cả nước nhưng sau đó đã quyết định lựa chọn KCN VSIP Nghệ An làm nơi đầu tư.

"Tại đây có các thế mạnh về mật độ dân số cao, ưu đãi về thuế, chiến lược, chính sách của tỉnh, quy hoạch phù hợp", ông Wong Mannon Man nhấn mạnh .

Công ty dự kiến sẽ phát triển dự án với 2 giai đoạn, giai đoạn 1 sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ đầu năm 2022 và giai đoạn 2 sẽ hoạt động 6-9 tháng sau đó. Qua đây, góp phần thúc đẩy nền kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An, đồng thời thu hút các doanh nghiệp khác đầu tư vào tỉnh.

Các nguồn tin quốc tế như DigiTimes cho biết, Everwin Precision cũng là một nhà cung cấp cho Apple. Tuy nhiên chưa rõ công ty này có sản xuất các linh kiện cho Apple tại Việt Nam hay không.

Tin mới

Choáng ngợp khi tận thấy dinh thự hoành tráng 50.000 m2 của ‘Bầu Đoan’
10 giờ trước
Khuôn viên tòa dinh thự của ông Cao Tiến Đoan “Bầu Đoan” rộng tới 50.000m2 tọa lạc cạnh quốc lộ 47, phường Sầm Sơn (Thanh Hóa). Dinh thự này được người dân hay gọi là tòa “Bạch dinh" của đại gia xứ Thanh với nhiều công trình hoành tráng.
Cuba ngồi trên "kho báu" nhiều top 4 thế giới: Gấp 7 lần Mỹ, chỉ xuất khẩu loại chất lượng cao sang Á, Âu
9 giờ trước
Khi nhu cầu toàn cầu bùng nổ thời gian tới, "kho báu" này tiếp tục góp phần giúp Cuba tăng trưởng kinh tế.
Nới trần nợ công, bơm 500 tỷ Euro đầu tư nhưng tăng trưởng vẫn trì trệ: Chuyện gì đang xảy ra với nền kinh tế Đức?
9 giờ trước
“Ở Đức, tiêu tiền cần nhiều thời gian”, chuyên gia Holger Schmieding, kinh tế trưởng của Berenberg, thừa nhận.
Lý do cổ đông Becamex IDC 'bác' thương vụ giao dịch cổ phiếu lớn nhất lịch sử
8 giờ trước
Chỉ có 2,85% tổng số cổ phần tán thành việc Becamex IDC chào bán ra công chúng 150 triệu cổ phiếu BCM. Trong khi đó, có tới 95,44% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết đã không có ý kiến. Như vậy, tờ trình về phương án chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng của Becamex IDC đã không được thông qua.
Người Việt chi hàng nghìn tỷ đồng mua iPhone 17
8 giờ trước
Ngay trong ngày đầu iPhone 17 và iPhone Air chính thức được mở bán tại Việt Nam, thị trường thiết bị di động chứng kiến lượng đặt cọc và giao máy kỷ lục.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

117.194.793 VNĐ / lượng

3,684.80 USD / toz

1.12 %

+ 40.70

Bạc

SILVER

1.370.156 VNĐ / lượng

43.08 USD / toz

3.01 %

+ 1.26

Đồng

COPPER

269.153.948 VNĐ / tấn

462.80 UScents / lb

0.59 %

+ 2.70

Bạch kim

PLATINUM

45.051.678 VNĐ / lượng

1,416.50 USD / toz

1.16 %

+ 16.30

Nickel

NICKEL

402.821.073 VNĐ / tấn

15,270.00 USD / mt

0.42 %

- 65.00

Chì

LEAD

52.852.130 VNĐ / tấn

2,003.50 USD / mt

0.24 %

- 4.90

Nhôm

ALUMINUM

70.505.559 VNĐ / tấn

2,672.70 USD / mt

0.88 %

- 23.80

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Tân Chủ tịch Đà Nẵng thị sát sân bay Chu Lai, làm việc với THACO
7 giờ trước
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phạm Đức Ấn khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để THACO và các doanh nghiệp phát triển bền vững.
Cổ đông hỏi vì sao cổ phiếu chưa “nhảy vọt”, Chủ tịch HĐQT Coteccons nói gì?
7 giờ trước
Trước thắc mắc của cổ đông về việc cổ phiếu Coteccons chưa “nhảy vọt”, Chủ tịch HĐQT Bolat Duisenov nhấn mạnh, nhiệm vụ của doanh nghiệp là tạo ra kết quả kinh doanh bền vững để cổ phiếu tăng trưởng trong dài hạn, thay vì chạy theo những dao động ngắn hạn.
MoMo 'bắt tay' đại gia bảo hiểm Chubb Life: Bán bảo hiểm bệnh hiểm nghèo với mức chi trả lên đến 5 tỷ, đăng ký trong 2 phút, tặng 3 tháng dùng thử
7 giờ trước
Toàn bộ quy trình từ mua, quản lý hợp đồng đến yêu cầu bồi thường đều được thực hiện 100% trực tuyến ngay trên ứng dụng.
Vừa ra mắt, iPhone 17 Pro đã lộ "nhược điểm chí mạng"?
8 giờ trước
Chỉ một ngày sau khi chính thức lên kệ, thế hệ iPhone 17 Pro mới của Apple đã bắt đầu nhận về những phàn nàn đầu tiên.