Tập đoàn Thiên Minh đề xuất quy hoạch dự án khu đô thị gần 50ha tại Trà Vinh

04/08/2021 13:57
Dự án Khu đô thị Tây Nam, phường 7 thành phố Trà Vinh có quy mô gần 50ha, đang trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư.

UBND tỉnh Trà Vinh vừa có văn bản số 2993/UBND-KT gửi CTCP Tập đoàn Đầu tư Bất động sản Thiên Minh (Tập đoàn Thiên Minh) về đề xuất quy hoạch và đầu tư dự án Khu đô thị Tây Nam, phường 7 thành phố Trà Vinh.

Trước đó, ngày 16/7/2021, Tập đoàn Thiên Minh đã có văn bản đề xuất lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và đầu tư dự án Khu đô thị Tây Nam. Dự án có quy mô gần 50 ha, thuộc địa bàn phường 7, TP Trà Vinh.

Theo UBND tỉnh Trà Vinh, việc đề xuất của Tập đoàn Thiên Minh phù hợp với định hướng phát triển của TP Trà Vinh và thuộc danh mục dự án xúc tiến mời gọi đầu tư của tỉnh. Tuy nhiên, trước khi Tập đoàn đề xuất đầu tư dự án này, tỉnh đã có chủ trương cho TP Trà Vinh kết hợp với nhà đầu tư khác lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và đã hoàn thành và phê duyệt quy hoạch theo quy định .

Hiện nay, UBND TP Trà Vinh đang phối hợp Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn nhà đầu tư đề xuất dự án để cấp có thẩm quyền xem xét thẩm định phê duyệt và tiến hành lựa chọn nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Trà Vinh đề nghị Tập đoàn Thiên Minh đề xuất tham gia đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư dự án trên theo quy định của Luật Đấu thầu để tham gia đấu thầu trong thời gian tới.

Tập đoàn Thiên Minh là chủ đầu tư của các dự án như là Khu dân cư Bình Đức hơn 383 ha (TP Long Xuyên, tỉnh Long An), Khu dân cư The Royal I, II-Bến Tre với hơn 100ha, Khu đô thị Hoàng Gia 2 gần 97 ha (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre), Khu nhà ở Long Bình hơn 16 ha (quận 9, TP HCM), Khu đô thị The New City hơn 107 ha (TP Châu Đốc, tỉnh An Giang), Khu đô thị Lê Minh Xuân hơn 389 ha (huyện Bình Chánh, TP HCM), Khu công nghiệp Giao Hòa hơn 248 ha (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre), KCN Hội An 100 ha (huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang).

Tin mới

Đồng Nai đề xuất xây nút giao nghìn tỷ nối cao tốc với khu công nghệ cao Long Thành
10 giờ trước
Ngày 15/9, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính và Bộ Xây dựng về việc đầu tư hoàn chỉnh nút giao đường 319 với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành, theo báo Tuổi Trẻ.
Vụ cháy 4 người trong một gia đình tử vong: Công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
10 giờ trước
Theo Công an TP Hà Nội, ngôi nhà xảy ra vụ cháy khiến 4 người trong một gia đình tử vong, được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.
FPT ký kết hợp tác AI mở ra cơ hội lên đến 30 triệu USD với tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á
10 giờ trước
Hợp tác này đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực của FPT trong việc hiện đại hóa lĩnh vực công nghiệp bằng AI và chuyển đổi số.
Chuyên gia RMIT: Là đầu tàu đô thị thông minh của Việt Nam, TP. Hồ Chí Minh có thể giữ vai trò trung tâm ở ASEAN trong tương lai
10 giờ trước
Trong hành trình chuyển đổi đô thị đến năm 2050, TP. Hồ Chí Minh hướng tới hình mẫu siêu đô thị thông minh, bền vững – nơi quy hoạch, công nghệ và con người hòa quyện trong một tầm nhìn dài hạn.
Liên danh Coteccons trúng gói thầu hơn 3.000 tỷ đồng tại Long Thành, Phó Tổng giám đốc Võ Hoàng Lâm chia sẻ mục tiêu doanh thu 3 tỷ USD, vốn hoá 1 tỷ USD
10 giờ trước
Phó Tổng giám đốc Coteccons cho biết, việc liên danh Coteccons - Hancorp - ATAD trúng gói thầu tại sân bay Long Thành là bước đệm để doanh nghiệp hướng tới mục tiêu 3 tỷ USD doanh thu và vốn hoá 1 tỷ USD.

Tin cùng chuyên mục

Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
3 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
11 giờ trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.
Tư vấn đầu tư cho khách hàng NAV lớn – hướng đi táo bạo của FPTS
1 ngày trước
Giữa làn sóng chuyển mình mạnh mẽ và áp lực từ xu hướng miễn phí giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) đã chọn một hướng đi khác biệt: đẩy mạnh tập trung nguồn lực cho tư vấn đầu tư và thành lập riêng một phòng Tư vấn đầu tư chuyên biệt dành cho nhóm khách hàng siêu giàu.
Nữ Giám đốc người Việt bỏ Google, mở tiệm bánh mì tại Singapore: "Bạn bè ai cũng sốc nhưng với tôi – đã đến lúc làm điều gì đó mới"
1 ngày trước
Nghỉ công việc Giám đốc Truyền thông Google để mở một tiệm bánh mì giữa trung tâm sầm uất Clarke Quay của Singapore, chị Hà Lâm Tú Quỳnh không coi đây là một cuộc thử nghiệm ngẫu hứng. Với chị, đó là hành trình nghiêm túc, là khát vọng xây dựng một thương hiệu chỉn chu, để một ngày bánh mì Việt có thể xuất hiện ở nhiều quốc gia như cách McDonald’s hay Subway đã làm.