Tập trung giao dịch blue-chips, khối ngoại bán ròng 60 tỷ đồng

12/09/2019 18:51
Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng trên cả ba sàn giao dịch...

Nhìn chung, thị trường hôm nay tăng tích cực về điểm số, tuy nhiên tâm lý đứng ngoài quan sát đã khiến cho phiên giao dịch chưa thực sự bùng nổ.

Theo đó, kết thúc phiên giao dịch 12/9, VN-Index đóng cửa tăng 6,76 điểm (0,70%) lên 976,07 điểm; HNX-Index tăng 0,94 điểm (0,94%) lên 101,11 điểm và UpCom-Index cũng tăng 0,58 (1,04%) lên 56,40 điểm.

Toàn thị trường ghi nhận 382 mã tăng, 218 mã giảm và 160 mã giữ giá tham chiếu. Khối lượng giao dịch đạt 178 triệu đơn vị, tương ứng 3.864 tỷ đồng.

Đáng chú ý, nhà đầu tư nước ngoài vẫn duy trì trạng thái thiếu tích cực khi đẩy mạnh giá trị bán ròng gấp gần 8 lần so với phiên hôm qua. Trong đó, khối ngoại tập trung nhiều vào nhóm cổ phiếu blue-chips.

Cụ thể, trên sàn HSX, khối ngoại mua vào với khối lượng 7,9 triệu đơn vị, giá trị 229 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 9,1 triệu đơn vị, giá trị 281 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 1,2 triệu đơn vị, tương ứng 52 tỷ đồng.

Ở chiều bán, VNM bị bán ròng mạnh nhất với 42,7 tỷ đồng. Tiếp sau là một số mã blue-chips như VCB với 14,9 tỷ đồng; MSN với 14,8 tỷ đồng; VHM với 11,5 tỷ đồng; VRE với 10 tỷ đồng…

Ở chiều mua, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tập trung vào HPG với 59,7 tỷ đồng. Đứng sau là VJC và BID với giá trị lần lượt 12,5 tỷ đồng và 9,1 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại cũng bán ròng 364 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 3,1 tỷ trong phiên hôm nay. Trong đó, bán ròng SHS và DTD với giá trị lần lượt 2,1 tỷ đồng và 1,3 tỷ đồng. Đây cũng là hai mã trên cả chiều bán và mua có giá trị ròng trên 400 triệu đồng.

Trên UpCom, sau 4 phiên mua ròng liên tiếp, khối ngoại đã quay đầu bán ròng 144 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 2 tỷ đồng trong phiên hôm nay. Trong đó, khối ngoại mua ròng 21 mã và VTP dẫn đầu khi được mua ròng 2,5 tỷ đồng. Ngược lại, C21 đứng đầu trong số 14 mã bị bán ròng với 4,5 tỷ đồng.

Tin mới

Ông Putin hạ lệnh nóng, Oreshnik đã có mặt: Không phải Ukraine, đây mới là nước đang “căng như dây đàn”
10 giờ trước
Theo k-politika, Tổng thống Vladimir Putin đã có động thái ngay lập tức sau khi nhận được thông tin về "mối đe dọa" mới.
6 tháng thi công thần tốc, T&T Group của Bầu Hiển hoàn thành đường dây truyền tải điện gió Savan 1 từ Lào về Việt Nam trước thềm Đại lễ A80
9 giờ trước
Ngay trước thềm lễ Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, tuyến đường dây truyền tải 220kV từ nhà máy điện gió Savan 1 trên lãnh thổ Lào đã được hoàn thành sau hơn 6 tháng thi công thần tốc; sẵn sàng đấu nối vào hệ thống điện quốc gia Việt Nam trong tương lai gần.
Sau 1 tháng mở bán, lượng xăng E10 tiêu thụ thế nào?
8 giờ trước
Lượng xăng E10 tiêu thụ tăng cho thấy xu hướng của người tiêu dùng ngày càng thích ứng với loại xăng sinh học.
Một doanh nghiệp bị xử phạt do 'ém' thông tin về quản trị
8 giờ trước
Tập đoàn vật liệu chịu lửa Thái Nguyên bị xử phạt hành chính do vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.
Người Việt chi hàng tỷ đồng mua khăn, áo, cờ đỏ sao vàng dịp đại lễ 2/9
8 giờ trước
Trong một tháng, các sàn thương mại điện tử đã ghi nhận doanh số hơn 13 tỷ đồng với 198.100 sản phẩm thời trang và phụ kiện liên quan đến đại lễ 2/9 được bán ra.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.